Đột nhập nhà máy đóng tàu sân bay Ấn Độ

Chương trình đóng mới tàu sân bay INS Vikrant của Ấn Độ đang đạt được những tiến bộ vượt bậc.

Dự án tàu sân bay nội địa đầu tiên của Ấn Độ INS Vikrant đang đạt được những tiến bộ vượt bậc, tiến độ hoàn thành con tàu đang được bảo đúng tiến độ và các yêu cầu kỹ thuật đề ra của dự án.

Với tiến độ này Ấn Độ đang tỏ ra vượt trội trước Trung Quốc trong việc xây dựng nhóm tàu sân bay chiến đấu. Dự kiến đến năm 2017 Hải quân Ấn Độ sẽ có ít nhất 2 nhóm tác chiến tàu sân bay trong khi Trung Quốc có thể chỉ là một.

Dưới đây là chùm ảnh thể hiện những bước tiến vượt bậc của Hải quân Ấn Độ:

Đột nhập nhà máy đóng tàu sân bay Ấn Độ - ảnh 1

INS Vikrant là dự án tàu sân bay hạng trung đầu tiên do Ấn Độ tự thiết kế và đóng mới tại nhà máy đóng tàu Cochin.

Đột nhập nhà máy đóng tàu sân bay Ấn Độ - ảnh 2

Tàu sân bay này có chiều dài 262 mét, chiều rộng chỗ lớn nhất 60 mét, mớn nước 8,4 mét lượng giãn nước 40.000 tấn, diện tích mặt boong cho máy bay hoạt động khoảng 10.000 m2.

Đột nhập nhà máy đóng tàu sân bay Ấn Độ - ảnh 3

Khi hoàn thành tàu sân bay này có thể mang theo 30 máy bay các loại, trong đó có 12 chiếc tiêm kích trên hạm MiG-29K, 9 chiếc tiêm kích hạng nhẹ HAL Tejas cùng 10 trực thăng.

Đột nhập nhà máy đóng tàu sân bay Ấn Độ - ảnh 4

Con tàu đang được hoàn thành với tiến độ khá nhanh, đây được xem là một dự án đầy thách thức đối với công nghiệp đóng tàu Ấn Độ, thân tàu được đóng theo dạng module để đẩy nhanh tiến độ và giảm rủi ro cho dự án.

Đột nhập nhà máy đóng tàu sân bay Ấn Độ - ảnh 5

Phần mũi tàu đang được lắp đặt vào thân tàu, đây là một tàu sân bay được thiết kế với đường băng kiểu nhảy cầu tương tự như tàu sân bay INS Vikramaditya.

Đột nhập nhà máy đóng tàu sân bay Ấn Độ - ảnh 6

Đồ họa tàu sân bay Vikrant sau khi hoàn thiện, cấu trúc thượng tầng của tàu mang dáng dấp của tàu sân bay Queen Elizabeth của Hải quân Hoàng gia Anh.

quốc việt

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !