Đồng Văn (Hà Giang) bảo đảm hài hòa giữa phát triển du lịch và bảo vệ môi trường

Các cơ sở kinh doanh lưu trú trên địa bàn huyện Đồng Văn luôn đặt vấn đề bảo vệ môi trường lên hàng đầu

Thời gian qua, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang đã trở thành điểm đến thăm quan du lịch nổi tiếng, thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước mỗi khi đến Hà Giang. Tuy nhiên, sự phát triển nhanh chóng về số lượng du khách đến với Đồng Văn cũng đã tạo áp lực tới vấn đề bảo tồn di sản theo khuyến nghị của UNESCO. Để du lịch phát triển bền vững thì địa phương đã có nhiều biện pháp nhằm bảo vệ môi trường tại các khu, điểm du lịch.

Để thu hút, tạo dấu ấn trong lòng du khách khi đến nghỉ dưỡng, tham quan, các cơ sở kinh doanh lưu trú trên địa bàn huyện Đồng Văn luôn đặt vấn đề bảo vệ môi trường lên hàng đầu. Trong đó rác thải sinh hoạt của gia đình, khách du lịch đều được các hộ thu gom và xử lý đúng nơi quy định.

Đi đôi với công tác bảo vệ môi trường trong cộng đồng dân cư, việc tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp luôn được Ban quản lý các điểm du lịch, khu di tích tại huyện Đồng Văn thực hiện nghiêm túc thể hiện thông qua việc bố trí hệ thống loa phát thanh, các biển bảng cố định về thông điệp bảo vệ môi trường, đặt các thùng rác ở nơi thuận tiện cho khách du lịch.

Để phát triển du lịch gắn với công tác bảo vệ môi trường, huyện Đồng Văn đã thực hiện triển khai các hoạt động bảo vệ môi trường có trọng tâm, trọng điểm; tăng cường phối hợp với các ngành, các cấp duy trì và phát động các phong trào vệ sinh môi trường, với sự tham gia của cộng đồng dân cư. Góp phần tạo cảnh quan, cải thiện khí hậu khu vực và hướng đến một nền du lịch xanh, bền vững.

Với sự chủ động của các cấp, ngành và đồng bào các dân tộc huyện Đồng Văn sẽ tiếp tục nỗ lực bảo vệ môi trường gắn với bảo tồn, giữ gìn các nét văn hóa đặc trưng nhằm đảm bảo hài hòa giữa sinh kế của người dân, tăng trưởng kinh tế và đáp ứng các yêu cầu, tiêu chuẩn khắt khe của Công viên địa chất toàn cầu.

 NH

Quảng Trị phát triển bền vững vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị vừa ra quyết định về việc giao vốn đầu tư thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2023.

TP. HCM: Hơn 30 tổ chức tôn giáo ký kết tham gia bảo vệ môi trường

TP. HCM phấn đấu đến hết năm 2026 sẽ có 100% các chức sắc, nhà tu hành các tôn giáo, các tổ chức Tôn giáo... được tiếp cận thông tin về bảo vệ môi trường (BVMT) và ứng phó biến đổi khí hậu (BĐKH); tích cực hưởng ứng, tham gia BVMT và ứng phó BĐKH.

Lào Cai duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế ấn tượng

Tốc độ tăng trưởng kinh tế tỉnh Lào Cai năm 2022 đạt khá, đạt 9,02%, cao hơn 3,57 điểm % so với năm 2021; xếp thứ 4/14 tỉnh trong vùng và 26/63 tỉnh, thành phố, tăng 3 bậc so năm 2021.

Phát triển dệt may, da giày là ngành chủ lực về xuất khẩu

Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 1643/QĐ-TTg phê duyệt “Chiến lược phát triển ngành dệt may và da giầy Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2035”.

Thúc đẩy các mô hình sản xuất kinh doanh theo theo hướng tăng trưởng xanh

Bộ Công Thương vừa ban hành Kế hoạch hành động ứng phó với biến đổi khí hậu và tăng trưởng xanh của ngành Công Thương giai đoạn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Tín dụng chính sách xã hội tạo việc làm cho hơn 867 nghìn lao động

Năm 2023, Văn phòng Quốc gia về giảm nghèo hướng tới mục tiêu tỷ lệ nghèo đa chiều cả nước bình quân duy trì mức giảm 1-1,5%/năm

Tiếp tục tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm về môi trường tại Long An

Năm 2023, UBND tỉnh Long An yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường cùng các đơn vị, địa phương tăng cường công tác thanh, kiểm tra nhằm đảm bảo quản lý, sử dụng bền vững tài nguyên thiên nhiên.

Hỗ trợ 73 ngôi nhà chống bão, lụt cho người nghèo Quảng Bình

Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) phối hợp cùng Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Bình và tổ chức World Share vừa bàn giao thêm 73 nhà an toàn chống chịu bão, lụt cho các hộ dân nghèo và cận nghèo.

Đắk Nông khuyến khích giảm nghèo bền vững

Hội đồng nhân dân tỉnh Đắk Nông vừa thông qua Nghị quyết quy định một số chính sách thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững giai đoạn 2023-2025 trên địa bàn.

Mỹ Đức (Hà Nội): Diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy rừng

Ngày 28/12/2022, UBND xã An Phú, huyện Mỹ Đức (Hà Nội) đã tổ chức diễn tập phương án phòng cháy, chữa cháy rừng huy động nhiều lực lượng tham gia

Đang cập nhật dữ liệu !