Đóng tiếp 2 tàu Gepard-3.9 cho Việt Nam: Tăng cường vũ khí chống ngầm

Một số nguồn tin tiết lộ, 2 tàu hộ tống tên lửa Gepard-3.9 thuộc hợp đồng thứ 2 sẽ được trang bị hệ thống ngư lôi chống ngầm mạnh mẽ cùng hệ thống định vị thủy âm tiên tiến. Như vậy, 2 chiếc Gepard-3.9 mới sẽ giải quyết phần nào bài toán chống ngầm trên hạm của Hải quân Việt Nam.


 • Tư lệnh Bộ Tư lệnh Vận tải Mỹ thăm Việt Nam
 • Tìm hiểu lực lượng phòng vệ biển Philippines
 • Clip hình ảnh màu Chủ tịch Fidel Castro thăm Quảng Trị năm 1973
 • Bom dẫn đường bằng laser có sức mạnh khủng
 • Hải quân Nga tái hiện diện tại Bắc Cực
 • Quân đội Nga sắp trang bị biến thể huyền thoại súng AK-12
 • Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản thăm chính thức Việt Nam
 • “4 ngón tay tử thần” Buk-M2E của Syria
 • Mig-29K/KUB bay đêm thành công trên tàu sân bay Ấn Độ
 • Kỹ thuật hóa trang của đặc công vùng đất đỏ bazan
 • Nghiệm thu tàu Cảnh sát biển đa năng 8001 giãn nước 2.100 tấn
 • Hải đội tàu ngầm 182 đầu tiên của Việt Nam: 30 năm nhìn lại
 • Tư lệnh Phòng vệ biển Hoa Kỳ thăm Cảnh sát biển Việt Nam
 • Thành lập Phi đội thủy phi cơ DHC-6 Không quân Hải quân Việt Nam
Nhà máy đóng tàu A.M. Gorky thông báo sẽ khởi đóng 2 tàu hộ tống tên lửa Gepard 3.9 trong hợp đồng thứ 2 cho Việt Nam vào ngày 24/9.

Dự kiến tàu được đóng lần này sẽ bàn giao cho Hải quân Việt Nam trong giai đoạn 2016-2017. 

Trước đó, Việt Nam đã nhận hai tàu trong hợp đồng đầu tiên. Hai chiếc được đặt tên là HQ-011 Đinh Tiên Hoàng và HQ-012 Lý Thái Tổ.

Đóng tiếp 2 tàu Gepard-3.9 cho Việt Nam: Tăng cường vũ khí chống ngầm - ảnh 1
Nga sẽ khởi đóng 2 tàu hộ tống tên lửa Gepard-3.9 theo hợp đồng thứ 2 cho Việt Nam vào ngày 24/9 tới. Trong ảnh 2 chiếc tàu hộ tống tên lửa Gepard-3.9 thuộc hợp đồng thứ nhất đã được bàn giao cho Việt Nam vào năm 2011.

Về cơ bản, 2 tàu hộ tống tên lửa lớp Gepard-3.9 trong hợp đồng thứ 2 này cơ bản giống với 2 tàu đã bàn giao cho Hải quân Việt Nam. Tuy nhiên, hợp đồng mới sẽ có một số điều chỉnh về hệ thống vũ khí.

Một số nguồn tin tiết lộ, 2 tàu hộ tống tên lửa Gepard-3.9 thuộc hợp đồng thứ 2 sẽ được trang bị hệ thống ngư lôi chống ngầm mạnh mẽ cùng hệ thống định vị thủy âm tiên tiến. Như vậy, 2 chiếc Gepard-3.9 mới sẽ giải quyết phần nào bài toán chống ngầm trên hạm của Hải quân Việt Nam. 

Đóng tiếp 2 tàu Gepard-3.9 cho Việt Nam: Tăng cường vũ khí chống ngầm - ảnh 2
Hai tàu hộ tống tên lửa Gepard-3.9 Đinh Tiên Hoàng và Lý Thái Tổ đang neo đậu tại cảng Cam Ranh, Khánh Hòa, Việt Nam.

Tàu hộ tống tên lửa Project 1166.1E Gepard 3.9 được thiết kế để thực hiện các nhiệm vụ hộ tống, tuần tra bảo vệ vùng lãnh hải, vùng đặc quyền kinh tế. Gepard 3.9 có nhiệm vụ săn tìm, theo dõi và tác chiến hiệu quả chống các mục tiêu tàu nổi, tàu ngầm và máy bay, rải lôi, chi viện hỏa lực cho lực lượng đổ bộ. Tàu có thể hoạt động tác chiến độc lập hoặc trong đội hình biên đội tàu chiến thuật

Tàu có chiều dài 102,4 mét, rộng 14,4 mét, mớn nước 5,6 mét, lượng giãn nước toàn tải 2.200 tấn, tốc độ tối đa 29 hải lý/giờ (53km/h), phạm vi hoạt động 7.000 km, thời gian hoạt động liên tục trên biển 15 ngày, thủy thủ đoàn 98 người.

Nguồn: Quốc Việt (Trithuctructuyen)

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !