Đóng tàu ngầm nội địa, Indonesia tốn bao nhiêu tiền?

Công ty đóng tàu PT PAL (Indonesia) sẽ nhận được khoản tiền từ ngân sách để thực hiện dự án đóng tàu ngầm nội địa cho quốc gia vạn đảo này.
Theo tờ Jakarta Post, để thực hiện chương trình đóng tàu ngầm nội địa, công ty PT PAL đã hợp tác với nhà máy đóng tàu DSME của Hàn Quốc. Theo hợp đồng ký kết thì mọi công tác chuẩn bị cho việc đóng tàu ngầm ở Indonesia phải được phía PT PAL hoàn thành trước tháng 11 năm nay.

Jakarta Post cho biết, để thực hiện dự án đóng tàu ngầm, PT PAL sẽ nhận được một khoản đầu tư trị giá 250 triệu USD từ ngân sách nhà nước. Trong đó, 150 triệu USD sẽ được chi để xây dựng nhà máy, 30 triệu USD cho công tác tư vấn và 70 triệu USD để trả cho chuyên gia và kĩ sư. Ngay trong năm này, công ty PT PAL sẽ nhận được 180 triệu USD.

Theo hợp đồng giữa PT PAL và DSME, 2 chiếc tàu đầu tiên sẽ được đóng tại nhà máy DSME ở Hàn Quốc và chiếc tàu thứ 3 được đóng tại PT PAL thông qua việc chuyển giao công nghệ và kĩ thuật.

Mặc dù hiện tại dự án đang bị chậm tiến độ nhưng Tư lệnh hải quân Indonesia, Đô đốc Marsetio khẳng định rằng 2 chiếc tàu ngầm đóng tại DSME sẽ hoàn thành vào năm 2017, trong khi chiếc tàu thứ 3 đóng tại PT PAL sẽ hoàn thành vào khoảng năm 2019 hoặc 2020.

Indonesia hiện cần thêm 12 tàu ngầm để bảo đảm sức mạnh trên biển của mình. Tư lệnh hải quân Indonesia mong muốn rằng họ có thể tự đóng 10 chiếc tàu ngầm.

Ba tàu ngầm mà Indonesia hợp tác với Hàn Quốc đóng, là tàu ngầm điện-diesel lớp Chang Bogo. Tàu có lượng giãn nước 1.400 tấn, dài 61,3m, thủy thủ đoàn 40 người, trên tàu có 8 ống phóng ngư lôi.

Nguồn: Tienphong.vn (Jakarta Post)

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Video UAV Nga bắn nổ pháo tự hành, trạm radar của Ukraine gần sông Dnipro

Quân đội Nga đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một pháo tự hành M109 Paladin, một trạm radar, và một khẩu pháo kéo của Ukraine.

Video lính Nga dùng 'thiết giáp nhảy dù' công phá mục tiêu Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố, quân đội nước này mới đây đã giáng một đòn mạnh nữa vào các lực lượng vũ trang Kiev ở vùng lân cận Bakhmut, miền đông Ukraine.

Video nhóm trực thăng vũ trang Nga tác chiến giữa trời băng tuyết ở Ukraine

Kênh truyền hình quân sự Zvezda TV của Nga gần đây đã đăng tải hình ảnh ghi lại lực lượng trực thăng vũ trang nước này hoạt động tại tiền tuyến ở Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !