Đồng hành cùng giáo viên vượt khó: Hỗ trợ 30 giáo viên 1 tỷ đồng

Những giáo viên có hoàn cảnh khó khăn, mắc bạo bệnh, tai nạn trên cả nước là nhân vật trong chương trình “Đồng hành cùng giáo viên vượt khó” sẽ được hỗ trợ từ 20-40 triệu đồng.

Chiều 16/11, tại Hà Nội đã diễn ra lễ công bố Chương trình “Đồng hành cùng giáo viên vượt khó”.

Theo đó, cùng với thực trạng lương của giáo viên còn thấp, nhiều giáo viên phải vất vả làm thêm để có thu nhập nuôi sống bản thân và gia đình, không ít câu chuyện đau lòng về những người “lái đò” phải đi bán rau ngoài chợ, chạy xe ôm với hy vọng tiếp tục theo đuổi nghề thiêng liêng.

Không ít trường hợp nhiều giáo viên bi đát hơn khi bản thân hoặc chồng, con, bố mẹ mang bạo bệnh khiến họ gần như vào đường cùng ngõ hẹp. Những trường hợp “hiểm nghèo” như thế rất cần sự kêu gọi của người lãnh đạo, đồng nghiệp, thậm chí là những học trò, phụ huynh để cộng đồng biết và giúp đỡ.

Thông qua gợi ý của các Sở GD&ĐT, các trường học, học sinh, phụ huynh…chương trình sẽ giới thiệu các nhà giáo hiện đang gặp khó khăn, bạo bệnh trong cuộc sống. Chương trình bắt đầu ghi hình từ tháng 11/2019 đến 11/2020. Giai đoạn này, chương trình hỗ trợ cho 30 giáo viên với tổng kinh phí khoảng 1 tỷ đồng.

Ban tổ chức trao quà cho giáo viên khó khăn ở Ninh Thuận.

Hiện tại đã có 6 giáo viên ở Ninh Thuận, Phú Yên, Lào Cai có hoàn cảnh khó khăn, mắc mệnh hiểm nghèo nhận được hỗ trợ 180 triệu đồng. Sau giai đoạn 1, ban tổ chức sẽ đánh giá tính hiệu quả, ý nghĩa của chương trình để thực hiện giai đoạn 2. 

Giáo viên được đồng hành, hỗ trợ là những người đang công tác trong ngành giáo dục, có thành tích giảng dạy tốt, chẳng may mắc bệnh hiểm nghèo, gặp tai nạn, gia cảnh khó khăn…Những giáo viên được chương trình “Đồng hành cùng giáo viên vượt khó” ghi hình sẽ được đơn vị đồng hành là Công ty Bitex hỗ trợ bằng tiền mặt hoặc hiện vật từ 20-40 triệu đồng tùy vào hoàn cảnh. Chương trình sẽ ưu tiên hỗ trợ thầy cô có phương tiện mưu sinh, tìm được nguồn sống như sửa chữa lại nhà cửa, phương tiện di chuyển… để thầy cô từng bước vượt qua khó khăn.

TS Vũ Minh Đức , Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại lễ công bố chương trình, TS Vũ Minh Đức, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam cho biết: Lâu nay Công đoàn ngành GD&ĐT đang tham mưu, xây dựng nâng cao chế độ, chính sách cho nhà giáo. Cùng với đó, đơn vị cũng đã huy động xã hội hóa các chương trình tài trợ cho giáo viên nên đời sống giáo viên ngày càng cải thiện. Tuy nhiên, hiện vẫn còn nhiều giáo viên chưa thoát nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, chẳng may bị bệnh, tai nạn… nhưng vẫn quyết bám trụ với nghề. Bộ GD&ĐT chưa thể hỗ trợ 100% giáo viên nên sự hỗ trợ của chương trình “Đồng hành cùng giáo viên vượt khó” rất có ý nghĩa.

Hoàng Thanh
Từ khóa: đồng hành cùng giáo viên khó khăn giáo viên có hoàn cảnh khó khăn giáo viên

Lễ khai giảng ‘đa sắc màu’ của hệ thống trường TH School

Bắt đầu năm học 2023 - 2024 với chủ đề “Going Beyond - Không ngừng vươn xa”, các em học sinh mới của TH School tự tin bước trên thảm đỏ trong tiếng chuông rộn ràng, trên tay là những lá cờ nhiều màu sắc đại diện cho các quốc gia quê hương mình.

Điểm chuẩn đại học các ngành khối D năm 2023 dự kiến ra sao?

Nhiều chuyên gia nhận định điểm chuẩn các ngành khối D năm 2023 tương tự năm ngoái, nếu tăng hoặc giảm cũng không quá nhiều.

72.000 thí sinh chỉ đăng ký 1 nguyện vọng tuyển sinh ĐH duy nhất

Thông tin được đại diện Bộ GD-ĐT đưa ra tại Ngày hội “Lựa chọn nguyện vọng” giải đáp thắc mắc về xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2023 sáng nay, 22/7.

Học phí loạt trường đào tạo Kinh tế có tiếng ở phía Bắc

Các trường Kinh tế phía Bắc có mức học phí đa dạng, từ hơn 10 triệu đồng cho tới hàng trăm triệu đồng mỗi năm tùy theo các chương trình đào tạo như đại trà, chất lượng cao hay liên kết quốc tế.

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân công bố điểm chuẩn

Tối 21/7, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân công bố điểm sàn theo phương thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT và điểm chuẩn theo phương thức xét tuyển kết hợp.

Đạt 25 điểm khối A nên chọn ngành gì?

Đạt 25 điểm khối A00 thi tốt nghiệp THPT nên chọn ngành gì là câu hỏi được nhiều thí sinh quan tâm. VietNamNet đưa ra một số gợi ý để thí sinh, phụ huynh có thể tham khảo khi đăng ký xét tuyển đại học.

Điểm chuẩn khối Khoa học tự nhiên năm 2023 dự kiến ra sao?

Trao đổi với VietNamNet, GS Lê Thanh Sơn, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐH Quốc gia Hà Nội, đã đưa ra những dự kiến về điểm chuẩn xét tuyển đại học năm 2023 căn cứ vào phổ điểm Bộ GD-ĐT công bố.

Top 10 trường có điểm chuẩn ngành Truyền thông đa phương tiện cao nhất

Điểm chuẩn ngành Truyền thông đa phương tiện năm 2022 cao nhất lên tới 29,25 ở HV Báo chí và Tuyên truyền hay 27,55 ở Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐH Quốc gia TP.HCM.

Đà Nẵng chi hơn 400 tỷ đồng miễn 100% học phí cho học sinh

Năm học 2023- 2024, Đà Nẵng chi hơn 400 tỷ đồng hỗ trợ 100% học phí cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông công lập và ngoài công lập.

Trường ĐH Ngoại thương lấy điểm sàn 23,5

Trường ĐH Ngoại thương công bố điểm sàn xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT từ 23,5 điểm.

Đang cập nhật dữ liệu !