Đồng bào dân tộc thiếu số ở Nghệ An hiến đất làm đường

Mặc dù đời sống còn nhiều khó khăn nhưng người dân xóm Dinh, xã Tam Hợp (Quỳ Hợp - Nghệ An) vẫn năng nổ, nhiệt tình đóng góp XDNTM.
Anh Trương Văn Tình, Phó trưởng xóm cho biết:  Xóm chỉ có 161 hộ, trong đó đồng bào dân tộc thiểu số chiếm 85%. Tuy còn nhiều khó khăn, nhưng khoảng 5 năm trở lại đây, đời sống của người dân xóm Dinh đã được cải thiện nhiều so với trước. Do đó, bà con có điều kiện xây dựng nhà cửa, mở rộng sản xuất. Đặc biệt là khi cấp trên phổ biến về chương trình XDNTM, nhân dân xóm Dinh hiểu rất rõ đây là việc làm không của riêng ai mà của chính mình và cộng đồng xã hội.
Đồng bào dân tộc thiếu số ở Nghệ An hiến đất làm đường - ảnh 1

 Từ cách nghĩ đó, bà con đã đồng thuận hiến tặng 1.047m2 đất mà không đòi hỏi bất cứ quyền lợi nào. Ngoài ra, họ còn đóng góp 1.600 ngày công lao động để tháo dỡ hàng rào, san lấp mặt bằng. Đến nay, đường vào trung tâm xóm được mở rộng lên 5m, các nhánh phụ mở rộng lên 3,5m, tổng chiều dài tuyến đường lên đến 12km (bao gồm các nhánh chính và phụ).

Điều đáng ghi nhận là trong quá trình làm đường giao thông, không chỉ xuất hiện những đảng viên đi đầu trong phong trào hiến đất mà bản thân họ cũng tích cực vận động gia đình tự tháo dỡ tường rào, chặt hạ cây cối lâu năm và hiến tặng đất. Đến nay, bà con đang gấp rút hoàn thiện 500m đường bê-tông giai đoạn 1/2013.

Với khí thế, quyết tâm đó, chắc chắn những tuyến đường NTM ở xóm Dinh sẽ nhanh chóng hoàn thành và đưa vào sử dụng, đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.
Minh Quân

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !