Đối thoại Quốc phòng Mỹ - Việt được tổ chức ở Hawaii

Bộ phận Đối ngoại của Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương (PACOM) – quân đội Mỹ cho biết, Hội nghị “Đối thoại quốc phòng song phương Việt – Mỹ” đã được tổ chức tại đại bản doanh của PACOM tại Hawaii hôm 15/8 vừa qua.
Đối thoại Quốc phòng Mỹ - Việt được tổ chức ở Hawaii - ảnh 1

Đại diện của PACOM cho biết, đây là sự kiện đánh dấu cuộc đối thoại lần thứ 10 giữa các đoàn đại biểu thuộc Bộ Quốc phòng của cả 2 nước, thể hiện sự phát triển mạnh mẽ của mối quan hệ cũng như những thành tựu của sự hợp tác quốc phòng giữa 2 nước. “Đối thoại quốc phòng song phương Việt – Mỹ” lần thứ 10 cũng ghi nhận những thực tế phức tạp và thách thức ngày càng tăng đối với vấn đề an ninh trong khu vực.

Điểm đặc biệt trong “Đối thoại quốc phòng song phương Việt – Mỹ” năm nay là cả 2 bên đều nhất trí thảo luận những biện pháp nhằm thúc đẩy mối quan hệ quốc phòng giữa 2 nước đi vào chiều sâu cũng như mở rộng hợp tác để tương xứng với mối quan hệ “đối tác toàn diện” mà Tổng thống Obama và Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã thiết lập nhân chuyến thăm Mỹ vừa qua của Chủ tịch nước.

“Đối thoại quốc phòng song phương Việt – Mỹ 2013” đã diễn ra với những chủ đề nổi bật nhất như: An ninh hàng hải, tìm kiếm và cứu nạn, các chiến dịch gìn giữ hòa bình, hỗ trợ nhân đạo và khắc phục thảm họa… Ngoài ra, đoàn đại biểu của Bộ quốc phòng 2 nước cũng đã có những hoạt động thể hiện sự hợp tác chặt chẽ trong hiện tại cũng như tương lai.

Các cuộc đối thoại quốc phòng song phương là một phần của mối quan hệ ngày càng sâu rộng giữa Mỹ và Việt Nam kể từ khi 2 nước chính thức bình thường hóa quan hệ hồi năm 1995. Việt Nam và Mỹ chia sẻ lợi ích chung trong việc duy trì hòa bình và an ninh trong khu vực Đông Nam Á.

Lương Minh

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !