Tin gió mùa Đông bắc mạnh, vùng núi cao phía Bắc rét vào đầu tháng 11

Theo dự báo của TT DBKTTV TƯ, từ khoảng đêm 2/11, miền Bắc sẽ đón một đợt gió mùa đông bắc mạnh tràn về khiến nhiệt độ giảm khá nhiều. Toàn miền sẽ lạnh về đêm và sáng, riêng các vùng núi cao trời rét

Những đợt sóng lạnh mạnh liên tiếp tràn xuống cũng khiến Hà Nội có mưa, nhiệt độ giảm khá mạnh. Dự báo, từ khoảng 5/11 trời sẽ chuyển rét và duy trì trong 4-5 ngày.

Tuy nhiên, cũng theo dự báo của Trung tâm DBKTTV TƯ thì đây chỉ là đợt rét nhẹ, còn đợt rét đậm - rét hại đầu tiên ở đồng bằng Bắc bộ sẽ xảy ra trong nửa đầu tháng 12. Mặc dù vậy, không khí lạnh và đợt rét đậm rét hại đầu tiên trong năm 2014 này cũng đã đến sớm hơn so với trung bình năm ngoái.

Tin gió mùa Đông bắc mạnh, vùng núi cao phía Bắc rét vào đầu tháng 11 - ảnh 1

Ảnh minh họa: Internet

Đến sớm, song nhiệt độ nền toàn mùa đông xuân 2014-2015 cũng được dự đoán là ở mức cao hơn so với trung bình năm ngoái từ 0,5-1,5oC. Những tháng đầu mùa đông có nhiệt độ thấp hơn so với những tháng cuối mùa. Nhiệt độ trung bình toàn mùa cao hơn

Dưới đây là dự báo thời tiết 10 ngày tới trên cả nước:

Phía Tây Bắc Bộ
Tin gió mùa Đông bắc mạnh, vùng núi cao phía Bắc rét vào đầu tháng 11 - ảnh 2

Từ ngày 28/10 đến ngày 01/11, nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây, hửng nắng, riêng ngày 29, ngày 30/10 chiều tối và đêm có mưa, mưa rào nhẹ rải rác. Gió nhẹ. Đêm và sáng sớm trời lạnh.

Từ ngày 02 đến ngày 06/11, nhiều mây, có mưa rải rác trong ngày 02, ngày 03, sau có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Đêm và sáng trời lạnh, vùng núi cao trời rét.
Phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa
Tin gió mùa Đông bắc mạnh, vùng núi cao phía Bắc rét vào đầu tháng 11 - ảnh 3

Từ ngày 28/10 đến ngày 01/11, đêm và sáng nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, riêng vùng ven biển và nam đồng bằng có mưa, mưa nhỏ rải rác. Gió đông đến đông nam cấp 2, cấp 3.

Từ ngày 02/11 đến ngày 06/11, nhiều mây, có mưa rải rác trong ngày 02, sau có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 3. Đêm và sáng trời lạnh, vùng núi trời rét.

 
Các Tỉnh từNghệ Anđến Thừa Thiên Huế
Tin gió mùa Đông bắc mạnh, vùng núi cao phía Bắc rét vào đầu tháng 11 - ảnh 4

Ngày 28, ngày 29/10, nhiều mây, có mưa, phía nam có mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Gió nhẹ.

Từ ngày 30/10 đến ngày 02/11, đêm và sáng nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều hửng nắng. Gió nhẹ.

Từ ngày 03 đến ngày 06/11, nhiều mây, có mưa rào và có nơi có dông. Gió bắc đến tây bắc cấp 2, cấp 3.

Các Tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận
Tin gió mùa Đông bắc mạnh, vùng núi cao phía Bắc rét vào đầu tháng 11 - ảnh 5

Ngày 28, ngày 29/10, phía bắc nhiều mây, có mưa, trong đó ngày 28 có nơi mưa vừa đến mưa to và dông; Phía nam có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc đến đông cấp 2, cấp 3.

Từ ngày 30/10 đến ngày 02/11, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa vài nơi, riêng phía nam từ ngày 30/10 đến ngày 01/11 có mưa rào và dông rải rác. Gió đông đến đông bắc cấp 2 – 3.

Từ ngày 03 đến ngày 06/11, mây thay đổi, có mưa vài nơi, riêng phía bắc nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió đông bắc cấp 2, cấp 3.

Tây Nguyên
Tin gió mùa Đông bắc mạnh, vùng núi cao phía Bắc rét vào đầu tháng 11 - ảnh 6

Ngày 28, mây thay đổi đến nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ.

Từ ngày 29/10 đến ngày 06/11, mây thay đổi đến nhiều mây, phía bắc có mưa vài nơi; phía nam có mưa rào rải rác từ ngày 28/10 đến ngày 01/11. Gió đông bắc cấp 2, cấp 3.

Nam Bộ
Tin gió mùa Đông bắc mạnh, vùng núi cao phía Bắc rét vào đầu tháng 11 - ảnh 7

Từ ngày 28/10 đến ngày 02/11, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, tập trung nhiều trong các ngày 30/10 đến ngày 01/11. Gió đông bắc đến đông cấp 2, cấp 3.

Từ ngày 03 đến ngày 06/11, mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2, cấp 3.

T.Huyên
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Công an Lào Cai thông tin về vụ sập cổng trường khiến 6 học sinh thương vong
icon

Công an tỉnh Lào Cai vừa có thông tin ban đầu về nguyên nhân vụ sập cổng trường phân hiệu Bản Phung (xã Khánh Yên Thượng, huyện Văn Bàn), khiến 3 học sinh tử vong, 3 học sinh khác bị thương ngay trong ngày đầu năm học mới.

 
 
41 cô gái trẻ bị 7 kẻ ‘buôn người’ bán ra nước ngoài
icon

Trong thời gian dài, nhóm 7 đối tượng bằng nhiều thủ đoạn đã dụ dỗ 41 cô gái trẻ, lừa bán sang bên kia biên giới.

 
 
5 cây cầu vượt sông Hồng sắp được xây dựng
icon

Cầu Tứ Liên, cầu Trần Hưng Đạo, cầu Vĩnh Tuy 2, cầu Ngọc Hồi, cầu Mễ Sở - những cây cầu sắp xây dựng kỳ vọng tạo ra cú hích phát triển cho khu vực hai bên bờ sông Hồng của Thủ đô.

 
 
Rơi điện thoại trên đường đi làm về, cô gái may mắn được trả lại tài sản nguyên vẹn
icon

Rơi điện thoại trên đường đi làm từ Hà Nội về Hưng Yên, chị Hải tưởng đã mất không tìm lại được. May mắn, hôm sau chị được các chiến sĩ CSGT Hà Nội trao tận tay chiếc smartphone trị giá hơn 10 triệu đồng của mình.

 
 
“Nam công chức mặc áo dài đến công sở là ý tưởng đột phá, cần được ủng hộ”
icon

“Nam cán bộ, công chức mặc áo dài ngũ thân truyền thống vào mỗi thứ Hai đầu tháng của Sở VH-TT Thừa Thiên Huế là một ý tưởng đột phá, cần được ủng hộ…”, PGS.TS Bùi Hoài Sơn chia sẻ.

 
 
Lý do thợ sơn chém 2 bạn nhậu thương vong ở Quảng Nam
icon

Sáng 11/9, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ án mạng xảy ra ở xã Duy Nghĩa (huyện Duy Xuyên) làm 2 người thương vong.

 
Sập tường rào, học sinh lớp 5 tử vong trong giờ ra chơi
icon

Trong lúc trèo tường chơi ở ngoài khu vực cổng trường, một học sinh lớp 5 trên địa bàn huyện Nam Đàn (Nghệ An) không may bị tường sập, đè trúng người tử vong.

 
Làng 'Digan' bên dòng Trà Khúc
icon

Ở Quảng Ngãi có một làng quê mà người nông dân quanh năm, suốt tháng lang thang khắp các dòng sông.

 
Quận 12 cảnh báo có cá sấu trên sông: Người lái đò đã thấy gì?
icon

Người lái đò trong lúc đưa khách qua sông có nhìn thấy hình ảnh giống cá sấu xuất hiện ở giữa sông, hình dáng không lớn lắm.

 
Triệu quà tặng hấp dẫn cùng trải nghiệm thế giới 'mật vụ' với Heineken James Bond
icon

250 lượng vàng 9999 cùng hàng triệu phần quà hấp dẫn đang chờ đợi những khách hàng may mắn đầu tiên của chương trình “Khám phá quà tặng 007 khi bật nắp” cùng phiên bản giới hạn Heineken James Bond.