Thông tin về Bão số 3 ở một số điểm 'nóng' tại Quảng Ninh, Hải Phòng

Theo ghi nhận, do ảnh hưởng của Bão số 3, vào sáng nay (2/8) tại Bạch Long Vĩ (Hải Phòng), Cô Tô (Quảng Ninh) gió bắt đầu giật cấp 5,6. Tuy nhiên, tại khu vực Trà Cổ (Móng Cái, Quảng Ninh), Đồ Sơn (Hải Phòng) vẫn 'sóng yên, biển lặng '...

Tại Hải Phòng.

Vào 9h40 sáng nay 2/8, ông Trần Quang Tường, Bí Thư, Chủ tịch UBND huyện Bạch Long Vỹ (TP Hải Phòng) cho biết, trên đảo có gió cấp 6 – 7, trời không mưa.

Tàu, thuyền tránh bão tại Bạch Long Vĩ...

Theo ông Tường, trước khi Bão số 3 đổ bộ, lãnh đạo UBND huyện Bạch Long Vỹ đã tập trung chỉ đạo cơ quan chức năng thực hiện nghiêm túc theo công điện của địa phương và thành phố Hải Phòng  về công tác phòng, chống bão tại huyện đảo Bạch Long Vỹ.

“Hiện, chúng tôi vận động được 134 tàu thuyền vào đất liền; đưa 112 phương tiện, 115 lao động từ âu cảng vào bờ an toàn. Trên Âu cảng còn 7 phương tiện đang neo buộc chắc chắn để phòng, chống bão.

Đồng thời, chúng tôi tuyên truyền các cơ quan, đơn vị, khu dân cư… buộc, chằng chống nhà cửa và có phương án nếu bão về. Triền khai phương án, lực lượng khắc phục sau khi bão đi qua”- ông Tường trao đổi.

Tàu cá tránh bão tại khu vực Đồ Sơn.

Còn tại khu vực biển Đồ Sơn (Hải Phòng), theo ghi nhận vào khoảng 10h ở đây trời không mưa. Trên bãi biển cũng không có du khách và hoạt động giải trí nào, biển lặng.

Tại Quảng Ninh.

Theo ghi nhận, bắt đầu từ 7h30 sáng nay (2/8), trên địa bàn TP Móng Cái (Quảng Ninh) đã bắt đầu xuất hiện mưa rào, tầm nhìn hạn chế, trong khi một số huyện đảo vẫn bình thường, trong khi huyện đảo Bạch Long Vỹ (Hải Phòng) có gió cấp 6, cấp 7.

Sông Ka Long (Móng Cái) trước Bão số 3.

Theo ghi nhận của PV, bắt đầu từ sáng 2/8, tại khu vực TP Móng Cái (Quảng Ninh), đang xuất hiện những cơn mưa rào, bầu trời nhiều mây, gió nhẹ.

 

Tuy nhiên, tại Khu du lịch Trà Cổ (Móng Cái, Quảng Ninh), dù trời nhiều mây, có mưa nhỏ, nhưng ngoài biển vẫn "sóng yên, biển lặng".

Biển Quan Lạn trước Bão số 3.

9h30 phút, ông Lưu Minh Đức, Chủ tịch UBND xã Quan Lạn (Vân Đồn, Quảng Ninh) cho biết, thời điểm này khu vực 2 xã đảo Quan Lạn, Minh Châu gió chỉ khoảng cấp 3, cấp 4 như ngày thường.

“Trời nhiều mây nhưng không có mưa, chưa có dấu hiệu cho thấy bão số 3 sắp ảnh hưởng đến địa phương vào chiều nay như dự báo. Tuy nhiên, chính quyền và người dân địa phương vẫn không chủ quan, từ ngày 1/8, toàn bộ tàu thuyền của ngư dân đã được neo đậu vào nơi tránh trú bão an toàn, nhà dân và các công trình khác cũng được chằng chống cẩn thận để ứng phó với bão số 3" - ông Đức chia sẻ. 

Tàu, thuyền tránh bão tại Cô Tô.

10h00 sáng cùng ngày, ông Nguyễn Như Long, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Cô Tô cho biết, từ sáng đến thời điểm hiện tại, trên khu vực huyện đảo chỉ có gió cấp 5, cấp 6, cao hơn ngày thường một chút.

Trời nhiều mây và thỉnh thoảng có mưa nhỏ, chưa có dấu hiệu bão số 3 sắp ảnh hưởng đến địa phương.

“Để tránh tâm lý chủ quan, từ sáng đến giờ, tôi vẫn đang giao cho anh em công an, quận đội, biên phòng dùng loa liên tục tuyên truyền, kêu gọi ngư dân không ở lại trên thuyền, phải về nơi tránh trú bão an toàn” - ông Long thông tin thêm.

Nguyên Trung
Từ khóa: Hải Phòng Quảng Ninh Móng Cái Cô tô Bạch Long Vĩ Quan Lạn Trà Cổ bão số 3 điểm nóng
Chủ đề :

hải phòng

 
List comment
 
 
Chung tay hỗ trợ bệnh viện tuyến đầu Đà Nẵng phòng, chống Covid-19
icon

Hàng trăm ngàn sản phẩm thiết thực từ Diana Unicharm đã chuyển tới hỗ trợ các bệnh viện tại Đà Nẵng giúp chăm sóc bệnh nhân tại các bệnh viện đang trong giai đoạn cách ly, phong tỏa.

 
 
Hà Nội: CSGT tìm thân nhân giúp cụ ông 85 tuổi bị lạc giữa mưa lớn
icon

Sáng 5/8, Đội CSGT số 7 (Phòng CSGT – Công an TP Hà Nội) cho biết vừa bàn giao cụ ông đi lạc đường cách nhà hơn 10km về cho gia đình.

 
 
Ứng phó sạt lở ĐBSCL: Đứng ngồi không yên cạnh sạt lở
icon

Tình trạng sạt lở bờ sông, bờ biển đang diễn ra ở hầu khắp các tỉnh thành vùng ĐBSCL.

 
 
Hà Tĩnh: Truy tìm lái xe đầu kéo cán chết người rồi bỏ chạy trên đường Hồ Chí Minh
icon

Công an huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đang truy tìm chiếc xe đầu kéo gây tai nạn chết người rồi bỏ chạy lúc chiều tối ngày 4/8 tại địa bàn xã Sơn Lễ.

 
 
Dự báo thời tiết mưa nhiều những ngày đầu mùa thu 2020
icon

Thời tiết hiện đang có những chuyển biến mạnh mẽ, dự báo sẽ mưa nhiều trong 10 ngày tới, những ngày đầu mùa thu 2020.

 
 
Luật sư bị cưỡng chế đưa ra ngoài phiên tòa, lãnh đạo TAND tỉnh Bắc Kạn nói đang họp lại để đánh giá vụ việc
icon

Chiều 4/8, trao đổi với PV, lãnh đạo TAND tỉnh Bắc Kạn cho biết đã nắm được vụ việc một luật sư bào chữa bị thẩm phán, Chủ tọa phiên tòa buộc rời khỏi phiên xét xử công khai ngày 23, 24/7.

 
Quảng Nam: Yêu cầu xử lý hình sự các trường hợp khai báo y tế không trung thực
icon

Tỉnh Quảng Nam yêu cầu xử lý nghiêm theo pháp luật, kể cả xử lý hình sự các trường hợp đưa tin không đúng sự thật, không khai báo y tế, khai báo y tế không trung thực…

 
Cán bộ phường đi chợ giúp người dân trong khu phong tỏa phòng dịch Covid-19
icon

TP. Buôn Ma Thuột có 4 khu vực bị phong tỏa để phòng chống dịch bệnh Covid-19. Cả 4 khu vực này là nơi “nội bất xuất, ngoại bất nhập” nhưng bà con bên trong vẫn được cung cấp đầy đủ thực phẩm vì có người đi chợ giùm.

 
Quán bar ở phố cổ Hà Nội bị xử phạt 40 triệu đồng vì hoạt động sau 0h ngày 1/8
icon

Quán bar The Circle tại số 31-33 Mã Mây (Hà Nội) vừa bị xử phạt hành chính 40 triệu đồng vì hoạt động sau 0h ngày 1/8.

 
Hành trình đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép và án 25 năm tù cho 6 đối tượng
icon

Hây và Sủi thỏa thuận, Sủi liên hệ với bên Trung Quốc, Hây chịu trách nhiệm tổ chức đưa người từ bên Trung Quốc sang Việt Nam, tiền công là 4.000NDT/người, chia cho Sủi 1.500NDT còn Hây được 2.500NDT để chi phí thuê người vận chuyển.