Thừa Thiên – Huế: Tập trung khắc phục sản xuất sau mưa lũ, không để lỡ mùa vụ

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Đức Tiến yêu cầu các đơn vị địa phương tập trung khắc phục sản xuất sau lũ và tuyệt đối không thể để lỡ mùa vụ tại buổi làm việc với tỉnh Thừa Thiên – Huế ngày 16/12.

Ngày 16/12, Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn do Thứ trưởng Phùng Đức Tiến làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế về việc hỗ trợ, khắc phục sản xuất sau lũ và kiểm tra công tác phòng chống thiên tai ở Thừa Thiên – Huế.

Thừa Thiên – Huế: Tập trung khắc phục sản xuất sau mưa lũ, không để lỡ mùa vụ
Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Đức Tiến phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.

Báo cáo với Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về tình hình bão lũ trong những tháng cuối năm 2020 vừa qua, lãnh đạo tỉnh Thừa Thừa – Huế cho biết, mưa lũ đã làm chết 38 người, 11 người mất tích, 142 người bị thương và bị thiệt hại về vật chất 2.273 tỷ đồng. Sau thiên tai, các sở ban ngành và địa phương tỉnh Thừa Thiên – Huế tập trung kiểm tra thực địa, khắc phục, động viên người dân bị ảnh hưởng bão lũ, đồng thời tập trung khôi phục các công trình thiết yếu về nhà ở, giao thông, y tế, giáo dục, điện, viễn thông, sản xuất nông nghiệp…

Qua đó, đến nay UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế đã tiếp nhận 170 tỷ đồng hỗ trợ từ Trung ương, Ủy ban MTTQ tỉnh Thừa Thiên – Huế tiếp nhận tiền và hàng 106 tỷ đồng (81,5 tỷ đồng tiền mặt), tiếp nhận thông qua tài khoản của tỉnh Thừa Thiên – Huế 40 tỷ đồng, Hội chữ thập đỏ tiếp nhận 11 tỷ đồng. Bộ NN&PTNT hỗ trợ 2,15 tấn giống rau, 1.005 tấn giống lúa, 5 tấn hạt giống ngô cho người dân khôi phục sản xuất…

Bên cạnh đó, tỉnh Thừa Thiên – Huế cũng đã phân bổ 70 tỷ đồng cho các địa phương an sinh xã hội và khắc phục hậu quả, khôi phục sản xuất. Ủy ban MTTQ và Hội Chữ thập đỏ đã và đang tiếp tục phân bổ tiền, hàng hóa cho các địa phương.

 

Ngoài ra, UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế cũng đề xuất các bộ, ngành Trung ương, các tổ chức quan tâm hỗ trợ Thừa Thiên – Huế phục hồi sinh kế, khôi phục sản xuất ổn định đời sống nhân dân. Về lâu dài, đề xuất Chính Phủ và các tổ chức quốc tế quan tâm hỗ trợ cho tỉnh Thừa Thiên – Huế khắc phục các công trình thủy lợi, đê điều, giao thông… và triển khai các dự án quan trọng cấp bách.

Thừa Thiên – Huế: Tập trung khắc phục sản xuất sau mưa lũ, không để lỡ mùa vụ
Người dân Thừa Thiên – Huế tăng gia sản xuất sau mưa lũ.

Qua buổi làm việc và sau khi đi thực địa kiểm tra tại thị xã Hương Trà (Thừa Thiên – Huế), Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Đức Tiến đánh giá cao sự vào cuộc đồng bộ và kịp thời của cả hệ thống chính trị trong công tác ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai và yêu cầu công tác chỉ đạo khôi phục sản xuất sau bão lũ phải sát sao giống như nhiệm vụ chiến đấu, các cơ quan chức năng phải cộng đồng trách nhiệm trong hỗ trợ người dân sản xuất, không để lỡ mùa vụ của nông dân.

Theo Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, nhiệm vụ cấp bách là chỉ đạo khôi phục sản xuất, ưu tiên chăn nuôi gia cầm đảm bảo phục vụ thực phẩm phục vụ Tết Nguyên đán vì có chu kỳ sản xuất ngắn. Tuy nhiên, việc đẩy mạnh chăn nuôi sau lũ lụt thì các địa phương phải thực hiện tốt công tác khử trùng, tiêu độc, đảm bảo môi trường an toàn, sạch bệnh…

Hà Oai

 
List comment
 
 
Áp thấp nhiệt đới gió giật cấp 9, ảnh hưởng từ Quảng Ninh đến Hà Tĩnh
icon

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, trong chiều tối và đêm nay (7/7), trên đất liền các tỉnh từ Quảng Ninh đến Nghệ An có gió giật mạnh cấp 6-7; các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa to đến rất to.

 
 
Mưa lớn diện rộng ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trong 2 ngày
icon

Khu vực Tây Bắc Bộ hôm nay sẽ có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to, trong mưa dông đề phòng lốc, sét và mưa đá. Các tỉnh miền núi đề phòng nguy cơ lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ.

 
 
Vùng áp thấp đi vào Biển Đông, Hà Nội mưa dông nhiều ngày
icon

Một vùng áp thấp trên Biển Đông đang di chuyển theo hướng Tây Bắc có khả năng mạnh lên, gây sóng mạnh, gió lớn và mưa dông trên biển. Trong đất liền, Bắc Bộ mưa dông từ nay đến ngày 8/7; Trung Bộ khả năng mưa từ đêm 7/7.

 
 
Biển Đông sắp đón áp thấp nhiệt đới
icon

Áp thấp nhiệt đới khả năng hình thành trên Biển Đông ngày 6/7. Cùng thời điểm này, Trung Bộ kết thúc đợt nắng nóng gay gắt kéo dài nhiều ngày.

 
 
Hà Nội hôm nay oi bức, nắng nóng gay gắt trên 38 độ C
icon

Khu vực Hà Nội hôm nay có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất ngày phổ biến 45-55%; Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-18 giờ.

 
 
Bắc Bộ tăng nhiệt, nắng nóng gay gắt 38 độ C
icon

Sau một ngày hạ nhiệt nhẹ, hôm nay (2/7), ở Bắc Bộ lại xuất hiện nắng nóng gay gắt, nhiệt độ cao nhất phổ biến ở ngưỡng 35-38 độ C. Thời gian nắng nóng trên 35 độ kéo dài từ 10-18h.

 
Hà Nội ngày nắng gay gắt, chiều tối mưa dông rải rác
icon

Hôm nay, ở khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ. Đợt nắng nóng này kéo dài đến ngày 03-04/7. Trung Bộ vẫn nắng nóng gay gắt, khả năng từ ngày 5/7 sẽ dịu dần.

 
Miền Bắc giảm nhiệt nhẹ, chiều tối mưa dông, vùng núi mưa to
icon

Nắng nóng ở các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ hôm nay giảm cường độ, nhiệt độ cao nhất trong ngày khoảng 35-37 độ C. Khu vực Trung Bộ hôm nay tiếp tục có nắng nóng gay gắt trên 39 độ C.

 
Nắng nóng ở Bắc Bộ kéo dài đến hết tuần này
icon

Dự báo thời tiết hôm nay (29/6), ở khu vực trung du, đồng bằng Bắc Bộ, Hòa Bình và Trung Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 38 độ.

 
Bắc Bộ, Trung Bộ nắng nóng đặc biệt gay gắt nhiều ngày tới
icon

Dự báo, thời tiết Hà Nội hôm nay rất oi bức, nắng nóng đặc biệt gay gắt xuất hiện, nhiệt độ cao nhất trong ngày có nơi trên 39 độ C; tia UV ở 9, nguy cơ gây hại rất cao. Đợt nắng nóng này còn kéo dài nhiều ngày tới.