Thanh Hóa: Tiền hỗ trợ Covid-19 rơi vào tay nhà khá giả, người nhà cán bộ

Nhiều hộ gia đình ở nhà tầng, có điều kiện kinh tế khá giả vẫn được cho vào danh sách hộ cận nghèo để nhận tiền hỗ trợ dịch bệnh Covid-19.  
Thanh Hóa: Tiền hỗ trợ Covid-19 rơi vào tay nhà khá giả, người nhà cán bộ
Qua kiểm tra huyện Yên Định (Thanh Hóa) phát hiện nhiều hộ gia đình khá giả có trong danh sách hộ cận nghèo

UBND huyện Yên Định (Thanh Hóa) đã có kết luận về nội dung tố cáo đối với lãnh đạo, cán bộ xã Yên Thọ về việc sai phạm trong thực hiện cấp phát tiền hỗ trợ dịch bệnh Covid-19 cho 11 hộ gia đình khá giả, 9 hộ thuộc anh em cán bộ xã, thôn không đúng quy định; 6 hộ có hoàn cảnh khó khăn nhưng không thuộc diện được hỗ trợ.

Theo đó, qua kiểm tra, rà soát 11 hộ tại thôn Tu Mục 1, Tu Mục 2, phát hiện có 9/11 hộ không thuộc diện hộ cận nghèo, gồm: Đoàn Đức Bình, Đoàn Đức Thịnh, Trịnh Đình Hùng, Lê Thị Tình, Lê Thị Thọ, Trịnh Đình Vân, Lê Tất Thịnh, Lê Tất Cúc và Lê Ngọc Lâm.

Ngoài ra, đoàn kiểm tra phát hiện có 7/9 hộ trong danh sách hộ cận nghèo không thuộc diện hộ cận nghèo, gồm: 3 hộ có quan hệ gia đình họ hàng với ông Hồ Xuân Bình, Chủ tịch UBND xã; 1 hộ là anh em với ông Lê Hồng Vân, Phó Chủ tịch UBND xã; 1 hộ là cô ruột của bà Trần Phương Nam, Chủ tịch hội phụ nữ xã; 2 hộ là chị ruột và bà thông gia của bà Lê Thị Chung, Bí thư chi bộ-Trưởng ban công tác mặt trận thôn Tu Mục 1.

Kết quả kiểm tra 6 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn nhưng không thuộc diện được hỗ trợ cho thấy các gia đình đều có điều kiện kinh tế khó khăn, già yếu, ở nhà tạm, ốm đau quanh năm, ở một mình...

 

Như vậy, việc tố cáo đối với lãnh đạo xã Yên Thọ sai phạm trong việc thực hiện chi trả hỗ trợ dịch bệnh Covid-19 cho các hộ khá giả, anh em cán bộ xã, thôn không đúng quy định là có cơ sở.

UBND huyện Yên Định cũng yêu cầu UBND xã Yên Thọ giao cho Ban giảm nghèo, cán bộ chính sách hướng dẫn các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn viết đơn đề nghị xét duyệt bổ sung hộ nghèo, cận nghèo gửi xã để thực hiện rà soát theo quy định.

Bên cạnh đó, UBND huyện cũng giao Phòng Nội vụ phối hợp với Phòng LĐTB&XH tham mưu để tiến hành kiểm điểm trách nhiệm đối với tập thể, cá nhân có liên quan. Huyện cũng đề nghị Đảng ủy xã tiến hành kiểm điểm trách nhiệm đối với bà Lê Thị Chung.

Trần Nghị

Cả gia đình thành "con" người khác: Lộ chuyện "sáp nhập hộ nghèo" khó tin

Cả gia đình thành "con" người khác: Lộ chuyện "sáp nhập hộ nghèo" khó tin

Khi đến nhận tiền hỗ trợ hộ nghèo, nhiều người dân ở Thanh Hóa mới té ngửa khi gia đình mình không có tên trong danh sách được nhận tiền. Oái oăm thay, nhiều người lúc ấy mới biết mình bị “sáp nhập” vào hộ khác.

 
List comment
 
Tin mưa lớn diện rộng ở miền Bắc, dự báo thời tiết Hà Nội hôm nay và tuần tới
icon

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp nên các tỉnh miền Bắc đã có mưa rào và dông, một số nơi có mưa vừa, mưa to. Dưới đây là thông tin mưa lớn diện rộng ở miền Bắc, dự báo thời tiết Hà Nội hôm nay và 7 ngày của tuần tới.

 
CSGT tiếp tục xử lý mạnh tay với tài xế vi phạm nồng độ cồn, ma túy
icon

Thời gian tới, lực lượng CSGT trên cả nước tiếp tục thực hiện kế hoạch tổng kiểm soát và xử lý nghiêm với hành vi vi phạm giao thông, nhất là vi phạm về nồng độ cồn, ma túy, lạng lách, không đội mũ bảo hiểm...

 
Đà Nẵng: Cấm đỗ xe trên một số tuyến đường trong ngày 23 và 24/5
icon

Sở GTVT Đà Nẵng đề nghị người dân không đỗ xe trên các tuyến đường thuộc lộ trình và thời gian tổ chức Cuộc đua Xe đạp toàn quốc tranh Cúp Truyền hình TP.HCM lần thứ 32 năm 2020 qua địa bàn TP.

 
Bà nội đẩy cháu gái xuống đập nước tử vong ở Nghệ An: Ra tòa vẫn vòng vo chối tội
icon

Do có mâu thuẫn với con trai, bà Phạm Thị Hường (SN 1953, trú xã Hậu Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) đã nhẫn tâm sát hại cháu nội của mình. Sáng nay, TAND tỉnh Nghệ An đưa bị cáo ra xét xử tội 'Giết người'.

 
Nắng nóng đặc biệt gay gắt hôm nay (22/5), chiều tối đề phòng mưa dông mạnh
icon

Ngày hôm nay (22/5), nắng nóng gay gắt tiếp tục xảy ra ở nhiều nơi, độ ẩm không khí giảm thấp, nhiều nguy cơ cháy nổ, hỏa hoạn, cháy rừng. Đặc biệt, thời tiết quá nóng có thể làm người dân bị mất nước, đột quỵ, kiệt sức do sốc nhiệt.

 
Đà Nẵng: 3 giờ xảy ra hai vụ cháy, nguy cơ cháy rừng ở cấp báo động cao nhất
icon

Chỉ từ 0h đến 3h sáng 21/5 đã liên tiếp xảy ra 2 vụ cháy ở khu vực nhà kho chứa hóa chất rác thải rắn của bãi rác Khánh Sơn (Đà Nẵng). Hiện nguy cơ cháy rừng trên địa bàn TP đang ở mức cao nhất.

Khi nào CSGT yêu cầu dừng xe, xử lý lỗi không có bảo hiểm?
icon

Theo Cảnh sát giao thông (CSGT) Hà Nội, khi người điều khiển giao thông đang lưu thông trên đường không vi phạm lỗi nào thì CSGT khó có thể yêu cầu dừng phương tiện để kiểm tra, trừ khi có đợt tổng kiểm tra.

Đà Nẵng: Miễn phí tham quan danh thắng Ngũ Hành Sơn và các bảo tàng trong 3 tháng
icon

Đà Nẵng quyết định miễn thu phí tham quan danh thắng Ngũ Hành Sơn và các công trình văn hóa, bảo tàng của TP, thời gian áp dụng là 3 tháng, kể từ ngày 1/6 đến ngày 31/8/2020.

Sạt lở đất vùi lấp 1 nhà dân và 50m tỉnh lộ 207
icon

Vụ sạt lở đất đá xảy ra khoảng 14h ngày 21/5 tại xóm Lũng Sươn xã An Lạc, cách thị trấn Thanh Nhật (huyện Hạ Lang, tỉnh Cao Bằng) khoảng 3km.

Hà Nội: Nắng nóng đỉnh điểm, mặt đường 'bốc hơi' vì mức nhiệt hơn 44 độ C
icon

Tại Hà Nội, hôm nay nắng nóng đỉnh điểm với mức độ gay gắt nhất kể từ đầu năm. Toàn khu vực sẽ có nhiệt độ cao nhất phổ biến 38-40 độ C, điều này khiến người dân rất vất vả khi ra đường.