Thanh Hóa: Tiền hỗ trợ Covid-19 rơi vào tay nhà khá giả, người nhà cán bộ

Nhiều hộ gia đình ở nhà tầng, có điều kiện kinh tế khá giả vẫn được cho vào danh sách hộ cận nghèo để nhận tiền hỗ trợ dịch bệnh Covid-19.  
Thanh Hóa: Tiền hỗ trợ Covid-19 rơi vào tay nhà khá giả, người nhà cán bộ
Qua kiểm tra huyện Yên Định (Thanh Hóa) phát hiện nhiều hộ gia đình khá giả có trong danh sách hộ cận nghèo

UBND huyện Yên Định (Thanh Hóa) đã có kết luận về nội dung tố cáo đối với lãnh đạo, cán bộ xã Yên Thọ về việc sai phạm trong thực hiện cấp phát tiền hỗ trợ dịch bệnh Covid-19 cho 11 hộ gia đình khá giả, 9 hộ thuộc anh em cán bộ xã, thôn không đúng quy định; 6 hộ có hoàn cảnh khó khăn nhưng không thuộc diện được hỗ trợ.

Theo đó, qua kiểm tra, rà soát 11 hộ tại thôn Tu Mục 1, Tu Mục 2, phát hiện có 9/11 hộ không thuộc diện hộ cận nghèo, gồm: Đoàn Đức Bình, Đoàn Đức Thịnh, Trịnh Đình Hùng, Lê Thị Tình, Lê Thị Thọ, Trịnh Đình Vân, Lê Tất Thịnh, Lê Tất Cúc và Lê Ngọc Lâm.

Ngoài ra, đoàn kiểm tra phát hiện có 7/9 hộ trong danh sách hộ cận nghèo không thuộc diện hộ cận nghèo, gồm: 3 hộ có quan hệ gia đình họ hàng với ông Hồ Xuân Bình, Chủ tịch UBND xã; 1 hộ là anh em với ông Lê Hồng Vân, Phó Chủ tịch UBND xã; 1 hộ là cô ruột của bà Trần Phương Nam, Chủ tịch hội phụ nữ xã; 2 hộ là chị ruột và bà thông gia của bà Lê Thị Chung, Bí thư chi bộ-Trưởng ban công tác mặt trận thôn Tu Mục 1.

Kết quả kiểm tra 6 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn nhưng không thuộc diện được hỗ trợ cho thấy các gia đình đều có điều kiện kinh tế khó khăn, già yếu, ở nhà tạm, ốm đau quanh năm, ở một mình...

 

Như vậy, việc tố cáo đối với lãnh đạo xã Yên Thọ sai phạm trong việc thực hiện chi trả hỗ trợ dịch bệnh Covid-19 cho các hộ khá giả, anh em cán bộ xã, thôn không đúng quy định là có cơ sở.

UBND huyện Yên Định cũng yêu cầu UBND xã Yên Thọ giao cho Ban giảm nghèo, cán bộ chính sách hướng dẫn các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn viết đơn đề nghị xét duyệt bổ sung hộ nghèo, cận nghèo gửi xã để thực hiện rà soát theo quy định.

Bên cạnh đó, UBND huyện cũng giao Phòng Nội vụ phối hợp với Phòng LĐTB&XH tham mưu để tiến hành kiểm điểm trách nhiệm đối với tập thể, cá nhân có liên quan. Huyện cũng đề nghị Đảng ủy xã tiến hành kiểm điểm trách nhiệm đối với bà Lê Thị Chung.

Trần Nghị

Cả gia đình thành "con" người khác: Lộ chuyện "sáp nhập hộ nghèo" khó tin

Cả gia đình thành "con" người khác: Lộ chuyện "sáp nhập hộ nghèo" khó tin

Khi đến nhận tiền hỗ trợ hộ nghèo, nhiều người dân ở Thanh Hóa mới té ngửa khi gia đình mình không có tên trong danh sách được nhận tiền. Oái oăm thay, nhiều người lúc ấy mới biết mình bị “sáp nhập” vào hộ khác.

 
List comment
 
 
Hà Nội: Đóng cửa các quán ăn, quán nước vỉa hè từ 0h đêm nay 16/2
icon

Chiều 15/2 (mùng 4 Tết), BCĐ phòng chống Covid-19 TP Hà Nội tiếp tục họp trực tuyến lần thứ 90 với các quận huyên, xã phường để tiếp tục triển khai các biện pháp phòng dịch. Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh chủ trì hội nghị.

 
 
Bình Định: Ô tô 16 chỗ tông liên hoàn, 3 người chết
icon

Xe 16 chỗ ở Bình Định tông liên hoàn 2 ô tô và 3 xe máy khiến 3 người tử vong vào trưa mùng 4 Tết.

 
 
Chiều mùng 4 Tết, người dân 'đổ' về Hà Nội, cửa ngõ phía Nam đông đúc
icon

Người dân ở các tỉnh bắt đầu “đổ” về Hà Nội từ chiều mùng 4 Tết để chuẩn bị cho ngày làm việc đầu tiên của năm mới Tân Sửu. Tuyến đường Ngọc Hồi, Giải Phóng ùn tắc, các phương tiện di chuyển chậm.

 
 
Đôi lứa dập dìu “ước hẹn mùa xuân” dịp Valentine trên đỉnh Bà Nà
icon

Vẻ đẹp của muôn sắc hoa rực rỡ và show diễn “Ước hẹn mùa xuân” trên đỉnh Bà Nà với những màn trình diễn hấp dẫn, cuốn hút đã níu chân du khách, đặc biệt là những cặp uyên ương trong dịp đầu năm Tân Sửu.

 
 
Trăm người xếp hàng rửa mặt, xin nước thánh ở lễ hội Phủ Na
icon

Ngay từ đêm giao thừa, dòng người đông đúc đã đổ về lễ hội Phủ Na (Thanh Hóa) dâng hương, xin nước thánh

 
 
Vụ tai nạn thảm khốc 4 người tử vong ở Gia Lai: Nạn nhân có nồng độ cồn cao
icon

Ngay sau khi xảy ra tai nạn thảm khốc, lực lượng chức năng đã lấy máu của 4 nạn nhân tử vong kiểm tra và kết quả cả 4 người đều có nồng độ cồn trong máu cao.

 
Hải Dương cách ly xã hội toàn tỉnh từ 0 giờ ngày 16/2
icon

Cùng với tiếp tục phong tỏa huyện Cẩm Giàng, TP Chí Linh, Hải Dương sẽ tiến hành cách ly xã hội toàn tỉnh theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ từ 0 giờ ngày 16/2.

 
Hai người đàn ông tử vong trong căn nhà cấp 4 ở TP.HCM
icon

Công an TP Thủ Đức (TP.HCM) đã bắt giữ nghi phạm liên quan đến vụ hai người đàn ông tử vong trên địa bàn.

 
Quảng Nam: Phá cửa cứu 6 người trong 2 ngôi nhà cháy ngùn ngụt lúc nửa đêm
icon

Để cứu 6 người trong ngôi nhà đang cháy, cảnh sát phải phá cửa đưa các nạn nhân ra ngoài.

 
Người giúp việc về quê tránh dịch, nhiều nhà cuống cuồng tìm giúp việc sau Tết
icon

Sau Tết, nhiều người giúp việc về quê không quay lại vì ngại dịch bệnh, nhiều gia đình ở Hà Nội đau đầu vì tìm người mới. Đăng khắp các hội nhóm, nhờ bạn bè giới thiệu, tăng lương nhưng vẫn không dễ tìm