Rét đậm sẽ kéo dài đến gần Tết Nguyên đán

Kéo dài đến đầu tháng 2, giáp Tết Nguyên đán, đây là đợt rét dài nhất trong mùa đông năm nay tại miền Bắc

Theo ông Bùi Minh Tăng - Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn T.Ư, thời điểm hiện nay nằm trong giai đoạn cao điểm về rét đậm của mùa đông xuân ở Bắc Bộ năm nay.

“Đợt rét này sẽ kéo dài đến đầu tháng 2, giáp Tết Nguyên đán, ngoài gây ảnh hưởng đến đời sống của người dân, ở các tỉnh thuộc khu vực Đông Bắc, vùng núi phía Bắc, Bắc Trung Bộ còn có thể xảy ra hiện tượng hạn hán, thiếu nước cục bộ do rét” - ông Tăng nhận định.

Cũng theo nhận định của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn T.Ư, đợt rét này kéo dài khoảng 14 ngày, là đợt rét kéo dài nhất trong mùa đông năm nay tại miền Bắc. Nền nhiệt trung bình tại các địa phương cũng chỉ xấp xỉ nhiều năm trước, chưa xảy ra bất thường. Dự báo, trong tháng 1 sẽ còn thêm 1-2 đợt rét đậm, rét hại nữa, với số ngày diễn ra sẽ ngắn hơn nhưng cường độ có thể mạnh hơn đợt rét hiện tại.

 

Theo thông báo của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn T.Ư, ngày 9/1, miền Bắc sẽ tiếp tục hứng chịu một đợt không khí lạnh mới. Thời tiết tiếp tục rét đậm, rét hại kèm mưa phùn, vùng núi cao sẽ xuất hiện băng giá. Nền nhiệt độ phổ biến từ 10-13 độ C, vùng núi có thể xuống dưới 7 độ C. Sau đợt không khí lạnh tăng cường này, đến ngày 11-12/1 sẽ có thêm một đợt rét bổ sung xuống các tỉnh miền Bắc nước ta.

Theo Dân Việt

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Miền Bắc và Bắc Trung Bộ nắng nóng 42 độ C
icon

Dự báo, từ ngày 23-24/6, Bắc Bộ và Trung Trung Bộ có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-40 độ, có nơi 41-42 độ; nắng nóng sẽ dịu dần từ ngày 25/6.

 
 
Hành vi của thám tử tư vụ bắt cóc, cướp 35 tỷ của doanh nhân
icon

Giữa tháng 5, một nhóm kinh doanh tiền điện tử thua lỗ đã thuê thám tử, xã hội đen theo dõi một doanh nhân để bắt cóc, uy hiếp nạn nhân, cướp 35 tỷ đồng. Vụ việc gây chấn động vì có bàn tay của thám tử tư

 
 
Chỉ số tia tử ngoại ở Đà Nẵng hôm nay rất cao
icon

Theo Đài Khí tượng thủy văn Trung Trung bộ, ngày hôm nay (22/6), chỉ số tia UV (tia cực tím, tia tử ngoại) ở Đà Nẵng có giá trị từ 8 - 9 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại rất cao đối với cơ thể con người.

 
 
'Tè bậy' nơi công cộng: Phạt nặng bằng cách này sẽ không ai dám 'tiểu đường'
icon

Ở Singapore, người tiểu bậy có thể bị phạt lên đến 1.000 SGD. Chẳng nói đâu xa, khi thực hiện Nghị định 100, phạt nặng và “bêu tên” tài xế uống rượu bia, người dân có ý thức hơn hẳn…

 
 
Vì sao xe khách giường nằm liên tục cháy?
icon

Việc lắp thêm các thiết bị điện không theo thiết kế của nhà sản xuất là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây cháy, nổ xe giường nằm.

 
 
Nhật thực kỳ thú kéo hàng trăm người Hà Nội ra khỏi nhà để chiêm ngưỡng, bất chấp nắng nóng gay gắt
icon

Chiều nay 21/6, hiện tượng nhật thực hiếm đã 'lôi' được hàng trăm người dân ra khỏi nhà, bất chấp nắng nóng để theo dõi hiện tượng thiên nhiên chục năm mới lặp lại này

 
Nắng nóng gay gắt còn kéo dài bao nhiêu ngày?
icon

Dự báo của TTKTTV TƯ cho biết, nắng nóng gay gắt ở Bắc và Trung Bộ sẽ còn xảy ra từ ngày 22-24/6 với nền nhiệt có nơi trên 39 độ C. Riêng Bắc và Trung Trung Bộ nền nhiệt có nơi 41-42 độ.

 
Hình ảnh đầu tiên về nhật thực hình khuyên hiếm gặp ở Hà Nội, Đà Nẵng, Hưng Yên
icon

Khoảng 14h, tại Hà Nội diễn ra hiện tượng nhật thực với tỉ lệ che phủ Mặt trời đạt mức 20%....

 
Hà Nội: Hàng phong trổ lá xanh tươi giữa hè nắng gắt
icon

Giữa hè nắng gay gắt, hàng phong lá đỏ trên đường Nguyễn Chí Thanh và Trần Duy Hưng sau thời gian trơ trụi khẳng khiu đã bật lá xanh non, dần thích nghi với khí hậu Hà Nội.

 
Nhà báo cần ứng xử chuẩn mực trên mạng xã hội
icon

Thời gian qua, trên mạng xã hội tồn tại rất nhiều thông tin không được kiểm chứng, sai lệch, giả mạo, tác động mạnh lên đời sống, làm người dân hoang mang. Nhà báo với vai trò định hướng dư luận xã hội phải có cách ứng xử chuẩn mực.