Nỗi đau ở gia đình bố đâm mẹ chết tại rạp cưới con

Buổi chiều sau khi rước dâu xong, chị Chanh quay về để chào hỏi mọi người. Tuy nhiên, vừa ngồi xuống ghế chị đã bị người chồng cầm cổ áo kéo ra bậc thềm rồi dùng dao đâm gục tại chỗ.

Người dân xã Quỳnh Bá, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An, và vùng lân cận vài ngày nay đang bàn tán xôn xao vụ trọng án chồng đâm chết vợ trong ngày cưới của con gái xảy ra tại xóm 4.

Ngày 17/7, gia đình anh Nguyễn Văn Thành (SN 1974) trú tại địa chỉ trên tổ chức đám cưới cho con gái đầu là Nguyễn Thị Loan (SN 1995). Khi đến giờ rước dâu, chị Nguyễn Thị Chanh (SN 1974), là mẹ của cô dâu từ trong miền Nam vừa về lập tức cùng mọi người đưa Loan về nhà chồng.

Nỗi đau ở gia đình bố đâm mẹ chết tại rạp cưới con - ảnh 1
Hiện trường nơi xảy ra án mạng. Vết máu còn loang lổ khắp nền xi măng (vòng tròn xanh).

Sau khi tan tiệc cưới, chị Chanh quay trở về nhà nơi người chồng đang sinh sống (hai vợ chồng đã ly thân) để chào hỏi mọi người. Vừa bước chân vào nhà, ngồi chưa ấm chỗ thì chị bị anh Thành cầm cổ áo kéo ra sân rồi vung dao đâm một nhát chí mạng khiến chị này tử vong ngay tại chỗ.

Nhân chứng kể lại giây phút người chồng lạnh lùng đâm chết vợ

Nhớ lại giây phút Nguyễn Văn Thành đâm chết vợ, những người có mặt tại hiện trường không khỏi rùng mình.

Anh Thành và chị Chanh vốn là người cùng làng, họ kết hôn với nhau năm 1994. Trải qua thời gian sinh sống, hai người có với nhau 3 mặt con (gồm 2 gái, 1 trai). Khoảng 4 năm trở lại đây, giữa hai vợ chồng có xích mích, mâu thuẫn tình cảm. Anh Thành không ít lần đánh bài thua, uống rượu về rồi chửi bới, đánh đập vợ. Quá uất ức, cuối năm 2010, chị Chanh bỏ vào miền Nam làm thuê kiếm sống.

Nỗi đau ở gia đình bố đâm mẹ chết tại rạp cưới con - ảnh 2
Di ảnh của nạn nhân Nguyễn Thị Chanh.

Kể từ đợt đó, chị không liên lạc, bỏ mặc người chồng cùng hai đứa con ở nhà (đứa con gái đầu là Loan theo mẹ vào miền Nam làm thuê). Về phần anh Thành, sau khi vợ bỏ đi thì anh cảm thấy hối hận, anh bỏ rượu, bài bạc và tu chí làm ăn nuôi 2 con ăn học. Nhiều lần anh khuyên vợ về để đoàn tụ nhưng chị Chanh không chịu.

Khuyên giải không được, năm 2012, anh Thành đã viết đơn lên tòa nhờ can thiệp, yêu cầu chị Chanh về để giải quyết việc hai người.

Đến ngày 17/7, đứa con gái đầu là Nguyễn Thị Loan sau một thời gian dài yêu một người ở xã Quỳnh Châu, huyện Quỳnh Lưu, đã quyết định về tổ chức đám cưới tại quê nhà (xóm 4, xã Quỳnh Bá). Lễ thành hôn được anh Thành lo chu đáo. Riêng chị Chanh thì mãi đến giờ chuẩn bị rước dâu, chị cùng người mẹ đẻ của mình mới có mặt để cùng mọi người đi đưa dâu (chị Chanh bay từ miền Nam về buổi sáng cùng ngày).

Nỗi đau ở gia đình bố đâm mẹ chết tại rạp cưới con - ảnh 3
Ông Hỷ kể lại giây phút chứng kiến anh Thành đâm chết vợ ngay tại sân nhà.

Sau khi tan tiệc cưới, chị vội bắt xe taxi quay trở về nhà nơi anh Thành đang sinh sống để chào mọi người. Khi vừa bước xuống xe vào nhà, mới ngồi xuống ghế thì chị bị anh Thành nắm cổ áo lôi ra bậc thềm rồi bất ngờ cầm con dao thủ sẵn đâm 1 nhát chí mạng vào tim khiến chị gục xuống, máu chảy đầm đìa và tử vong ngay sau đó.

Chứng kiến giây phút này có chị Hoàng Thị Mậu và chị Nga (hàng xóm) cùng người mẹ của anh Thành là bà Nguyễn Thị Tâm và ông ngoại Nguyễn Đức Hỷ. Nhớ lại giây phút ấy, ông Hỷ kể: “Lúc đó tôi thấy con Chanh đi từ ngoài cổng vào nhà và chào tôi cùng mọi người. Tôi vội pha nước mời cháu dâu lâu ngày đi về. Sau đó tôi ra giếng lấy nước để nấu. Chưa xong việc thì tôi nghe mọi người làm ầm ầm trong sân vội chạy vào thì thấy Chanh nằm bất động, sõng soài ở góc sân còn Thành thì đứng cạnh đó. Tôi vội vàng chạy ra ngõ kêu to nhờ người gọi xe cấp cứu. Thế nhưng khi quay vào thì phát hiện Chanh đã tử vong”.

Chị Hoàng Thị Mậu cho biết thêm: “Lúc đó tôi, chị Nga và chị Chanh đang ngồi ở bàn thì anh Thành từ dưới nhà bếp lẳng lặng đi vào túm cổ áo kéo chị Chanh ra sân nói chuyện. Vừa xuống hết bậc thềm, tôi thấy anh Thành rút một con dao chọc tiết lợn thủ sau lưng vung cao đâm 1 nhát chí mạng vào tim chị Chanh khiến nạn nhân gục xuống, máu chảy đầm đìa. Đâm vợ xong, anh Thành thản nhiên đứng bên cạnh 1 lúc rồi đi từ từ ra ao nước gần đó rửa tay. Xong xuôi đâu đó anh ta vào ngồi ở bàn, mặt lầm lì không nói. Cho đến khi công an đến bắt đi”.

 
Nỗi đau ở gia đình bố đâm mẹ chết tại rạp cưới con - ảnh 4
Bà Tâm đau xót khi một lúc mất đi 2 người con. Một người thì vào tù, 1 người thì ra đi mãi mãi.

Là người mẹ chứng kiến cảnh con đẻ đâm chết con dâu, bà Nguyễn Thị Tâm không nói nên lời khi nhớ lại vụ việc: “Tôi đang dọn dẹp ở nhà trên thì nghe mọi người hét ầm lên, chạy ra thì đã thấy con Chanh đã chết dưới vũng máu. Như bản năng, tôi vội chạy đến vớ lấy con dao đem đi nơi khác vì sợ thằng Thành nó lại làm liều tiếp. Đau xót lắm, tôi không ngờ thằng Thành nó lại có hành động như vậy”.

Sau khi nhận được tin báo của quần chúng, công an xã Quỳnh Bá lập tức có mặt để bảo vệ hiện trường, dẫn giải Nguyễn Văn Thành về trụ sở công an xã đồng thời báo cáo vụ việc lên công an huyện Quỳnh Lưu. Đến chiều ngày 18/7, Nguyễn Văn Thành đã được công an tỉnh Nghệ An di lý về tỉnh để tiếp tục điều tra tội “giết người”.

Nạn nhân Nguyễn Thị Chanh sau khi bị chính người chồng đâm chết đã được cơ quan chức năng khám nghiệm tử thi. Chiều ngày 18/7, người thân và bà con đã đưa nạn nhân về nơi an nghỉ cuối cùng.

Nỗi đau những con người ở lại

Theo lời của các cán bộ công an xã Quỳnh Bá, sau khi chị Chanh bỏ nhà ra đi thì Nguyễn Văn Thành không có dấu hiệu cờ bạc, rượu chè. “Theo chúng tôi biết được thì anh Thành là một người tuy sống khép kín, ít nói nhưng rất hiền lành, hòa đồng với làng xóm. Sự việc anh Thành đâm chết vợ là một điều bất ngờ”.

Nỗi đau ở gia đình bố đâm mẹ chết tại rạp cưới con - ảnh 5
Bà Hoa bức xúc khi nhắc lại vụ án mạng đau lòng. Thương chị Chanh bao nhiêu bà lại giận con rể bấy nhiêu.

Án mạng xảy ra, người gánh chịu nỗi đau lớn nhất là những đứa con của hai vợ chồng anh Thành, chị Chanh. Trong ba người con thì đứa đầu vừa lấy chồng thì cha giết mẹ, hai đứa còn lại 1 năm nay lên lớp 8, đứa con trai út thì lên lớp 7. Giờ đây chúng coi như mồ coi cả cha lẫn mẹ. Khi nhận được hung tin, Loan tức tốc từ nhà chồng mới cưới chạy về nhà với mong muốn đó không phải là sự thật.

Thấy mẹ nằm bất động trên giường, Loan đã ngất lịm đi. Em không ngờ rằng trong ngày đại hỷ của mình lại xảy ra chuyện đau lòng như vậy. Còn hai đứa em cũng không chịu nổi cú sốc lớn này và phải nhờ sự chăm sóc của y tế.

Buổi chiều đưa tang mẹ, cả 3 chị em Loan liên tục ngất và phải nhờ người dân dìu. Đi được nửa đường, bé thứ 2 không còn sức, xỉu đi trên tay người dìu nên phải quay về chuyền tiếp sức. Những người đưa tang khi chứng kiến đứa con út người nhỏ thó chống gậy bước lùi từng bước trước quan tài mẹ mà không khỏi chạnh lòng thương xót.

Được biết, bé gái thứ 2 của nạn nhân và hung thủ đang học tại trường chuyên của huyện Quỳnh Lưu. “Cháu học rất giỏi, năm nào cũng được học sinh giỏi xuất sắc. Không biết rồi đây khi bố nó đi tù, mẹ mất thì chúng có còn đủ sức vượt qua tất cả để tiếp tục tới trường nữa hay không”, một người thân trong gia đình nghẹn ngào nói.

Nỗi đau ở gia đình bố đâm mẹ chết tại rạp cưới con - ảnh 6
Bà đau xót khi mất đi một người con do mình rứt ruột đẻ ra. Và không biết rồi đây những đứa cháu ngoại của bà sông nương tựa vào đâu khi bố đi tù, mẹ đã mất.

Không chỉ 3 người con của vợ chồng Thành gánh chịu nỗi đau mà những người thân còn lại của họ cũng đang phải chịu một cú sốc lớn, rồi những lời đàm tiếu của dư luận. Bà Nguyễn Thị Tâm (mẹ đẻ anh Thành) ngồi thẫn thờ như người mất hồn. Từ khi sự việc xảy ra bà không ăn uống gì mà chỉ hướng nhìn ánh mắt về một nơi xa xăm, vô định. “Sao nhà tôi lại vô phúc vậy, tưởng nó về (chị Chanh) hai đứa đoàn tụ, ai ngờ...”, bà bỏ lửng câu nói.

Cũng như bà Tâm, bà Nguyễn Thị Hoa (mẹ đẻ của chị Chanh) cũng phải chịu một nỗi đau khôn xiết. Bà đã mất đi một người con do mình dứt ruột đẻ ra. Thương con xấu số bao nhiêu thì bà lại hận con rể bấy nhiêu. “Khi nghe tin mà tôi điếng cả người, không tin đó là sự thật. Ai ngờ con tôi lại chết thảm như vậy. Nó vừa từ trong miền Nam về buổi sáng thì buổi chiều đã chết dưới tay của chồng. Đúng là oan nghiệt”, bà than khóc.

Phạm Hòa

Chủ đề :
 
List comment
 
Hà Tĩnh: Xe 'dù' hoạt động rầm rộ, xe chính tuyến ế ẩm, bến trăm tỉ vắng teo
icon

Nhiều doanh nghiệp vận tải trên địa bàn Hà Tĩnh đang hết sức đau đầu vì vấn nạn 'xe dù, bến cóc'. Họ mong muốn Sở GTVT và các đơn vị liên quan xử lý dứt điểm tình trạng trên, để đảm bảo sự cạnh tranh công bằng giữa các đơn vị kinh doanh.

 
Lịch thi đấu Asian Cup 2019 chi tiết các trận đấu của đội tuyển Việt Nam
icon

Theo Lịch thi đấu Vòng chung kết Asian Cup 2019, đội tuyển bóng đá Việt Nam có trận đấu đầu tiên với đội tuyển Iraq vào ngày 8/1/2019.

 
670m đường 'đau khổ' trong lòng Hà Nội
icon

670m đường 'đau khổ' đã khiến cuộc sống người dân nơi đây bị đảo lộn trong gần 13 năm qua.

 
Hội sách trực tuyến quốc gia 2020: hơn 50% độc giả mua sách tới từ vùng sâu vùng xa
icon

 Với chủ đề 'Đọc sách, nâng cao trí tuệ, vượt qua nỗi lo dịch bệnh', Hội sách trực tuyến quốc gia 2020 lần đầu tiên được tổ chức đã diễn ra từ 19/4 đến ngày 20/5/2020 tại địa chỉ book365.vn

 
Thị trường du lịch sắp phá băng, bước vào thời điểm vàng để bùng nổ
icon

Người Việt đang có nhu cầu du lịch sau một thời gian dài bị cầm chân ở nhà. Trong khi ấy, thị trường đang xuất hiện liên tiếp những gói kích cầu chưa từng có. Du lịch nội địa đang đứng trước cơ hội vàng phá băng sau mùa Covid-19.

 
Vụ Bí thư giết cháu, đốt xác: Nợ đầm đìa vì 'lên sàn' cà phê, buôn đất?
icon

Nhiều nguồn tin cho thấy Đỗ Văn Minh (49 tuổi, Bí thư Đảng uỷ xã Liên Hà, huyện Lâm Hà, Lâm Đồng) nợ nần nhiều do “lướt sóng” trên sàn giao dịch cà phê và vay tiền mua đất.

Quảng Nam: Phát hiện người phụ nữ câm điếc chết bất thường
icon

Trưa 16/5, thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng – Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam xác nhận, các đơn vị nghiệp vụ đang điều tra làm rõ một trường hợp tử vong bất thường xảy ra trên địa bàn.

Quảng Nam: Níu kéo hôn nhân, chồng cắt cổ vợ rồi tự sát
icon

Sáng 16/5, Toàn án nhân dân tỉnh Quảng Nam đã mở phiên xét xử sơ thẩm bị cáo Trần Anh Quốc (SN 1999, trú xã Bình Triều, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) về tội giết người

Nhiều nhân viên Điện lực Đà Nẵng nhặt được của rơi trả lại người mất!
icon

Chiều 15/5, lãnh đạo Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng có buổi gặp mặt, biểu dương và khen thưởng 04 người lao động trong thời gian qua đã có những hành động đẹp “nhặt được của rơi trả lại cho người mất”.

Hà Nội: Vui bạn bè uống 20 cốc bia rồi lái xe, gặp ngay CSGT
icon

Chở sếp về, tài xế đi uống 20 cốc bia, khi bị lực lượng Đội CSGT số 6 kiểm tra, lái xe này đã vi phạm 1.030 miligam/1 lít khí thở.