Đi chợ ở Đà Nẵng phải xuất trình thẻ: Nhiều phường không kịp in thẻ

Từ hôm nay (12/8), người dân thành phố Đà Nẵng muốn vào chợ phải xuất trình thẻ đã được cơ quan chức năng phát tới từng hộ gia đình từ hôm qua.

Bắt đầu từ hôm nay, Đà Nẵng triển khai thu thẻ đi chợ của người dân trên toàn thành phố. Tại điểm ra vào các chợ đều có chốt kiểm soát để đo thân nhiệt, kiểm tra thẻ của người dân. Đa số người dân đã được phát thẻ đi chợ từ ngày 11/8.

Chị Nguyễn Hà (Đỗ Quang, Thanh Khê) cho biết, từ tối hôm qua, gia đình đã được phát 5 thẻ để đi chợ trong thời gian 2 tuần cách ly xã hội.

“Theo tôi, hạn chế đi chợ trong lúc dịch bệnh căng thẳng như thế này là điều cần thiết. Hôm nay tôi sẽ mua nhiều thực phẩm hơn một chút để có thể 3-4 ngày nữa mới đi chợ tiếp”, chị Hà nói.

Đi chợ ở Đà Nẵng phải xuất trình thẻ: Nhiều phường không kịp in thẻ
Trước khi vào chợ mua đồ, người dân phải rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt và trình thẻ đi chợ.

Theo chị Anh Thư (nhà ở đường Hàm Nghi), giờ hầu như gia đình nào cũng có tủ lạnh nên việc 3 ngày mới đi chợ một lần cũng không phải là chuyện khó khăn.

“Tôi thấy phương án này rất hay, hạn chế tình trạng mọi người đi chợ liên tục, tránh tập trung đông người”, chị Thư bày tỏ quan điểm.

Tuy nhiên, cũng có nhiều trường hợp chưa nhận được thẻ. Có mặt tại chợ Tân Lập, chị Trần Thanh Thuỷ (phường Thạc Gián, quận Thanh Khê) cho biết gia đình chị vẫn chưa nhận được thẻ từ phường.

Đi chợ ở Đà Nẵng phải xuất trình thẻ: Nhiều phường không kịp in thẻ
Hôm nay là ngày chẵn nên người dân sử dụng phiếu màu hồng để đi chợ.

Đối với những trường hợp chưa có thẻ như chị Thuỷ, sáng nay, Ban kiểm soát tại chợ vẫn cho vào chợ mua thực phẩm. Mỗi người đều được yêu cầu để lại thông tin họ tên, số điện thoại, địa chỉ trước khi vào chợ. Bên cạnh đó, Ban kiểm soát cũng đề nghị người dân liên hệ với tổ dân phố, phường để nhận thẻ.

“Do hôm nay là ngày đầu tiên thực hiện, có một số người dân có thể chưa được phát thẻ hoặc quên nhưng ngày mai nếu không có thẻ đi chợ chúng tôi sẽ không cho vào”, nhân viên kiểm soát tại chợ Tân Lập cho hay.

 

Ngày 11/8, Sở Công Thương Đà Nẵng đã gửi thông báo đến UBND các quận, huyện về việc tổ chức triển khai phân chia tần suất đi chợ của người dân trên địa bàn theo phương án mỗi gia đình 3 ngày đi chợ 1 lần.

Theo phương án này, mỗi gia đình sẽ được phát 5 thẻ vào chợ/15 ngày. Thẻ chỉ có giá trị sử dụng 1 lần/1 chợ bất kỳ trên địa bàn Đà Nẵng. Thẻ có hai màu, ngày chẵn màu hồng, ngày lẻ màu xanh da trời.

Đến sáng nay, một số phường thuộc quận Thanh Khê, Liên Chiểu, Sơn Trà…vẫn chưa in đủ thẻ cho người dân. Việc này sẽ được phường gấp rút hoàn thiện, phát tận nhà cho người dân trong ngày hôm nay.

Đi chợ ở Đà Nẵng phải xuất trình thẻ: Nhiều phường không kịp in thẻ
Phiếu được ban quản lý chợ thu lại
Đi chợ ở Đà Nẵng phải xuất trình thẻ: Nhiều phường không kịp in thẻ
Trên phiếu phải ghi thông tin đại diện hộ gia đình, địa chỉ, số điện thoại. Những người không có thẻ do chưa được phát thẻ sẽ phải ghi lại thông tin địa chỉ, số điện thoại ngay tại cổng chợ để phục vụ điều tra dịch tễ khi cần thiết.
Đi chợ ở Đà Nẵng phải xuất trình thẻ: Nhiều phường không kịp in thẻ
Tại các chợ, ngay tại lối ra vào đều có nhân viên bảo vệ kiểm tra thẻ, đo thân nhiệt.
Đi chợ ở Đà Nẵng phải xuất trình thẻ: Nhiều phường không kịp in thẻ
Nhân viên bảo vệ kiểm tra, thu lại thẻ sau khi người dân vào chợ.
Đi chợ ở Đà Nẵng phải xuất trình thẻ: Nhiều phường không kịp in thẻ
Nhiều bà nội trợ sáng nay mua nhiều thực phẩm hơn so với mọi khi.
Đi chợ ở Đà Nẵng phải xuất trình thẻ: Nhiều phường không kịp in thẻ
 Các quầy hàng ăm ắp thực phẩm, đảm bảo đáp ứng nhu cầu mua sắm nhiều hơn của mỗi khách hàng trong mỗi lần đi chợ.

 Diệu Thuỳ

 
List comment
 
 
Ngành Hải quan đồng hành cùng doanh nghiệp trong cao điểm dịch Covid-19
icon

Trong quý III/2021, Tổng cục Hải quan tiếp tục tập trung nguồn lực triển khai công tác xây dựng bài toán nghiệp vụ về Hệ thống hải quan thông minh.

 
 
Thương hiệu vận chuyển quốc tế đồng hành cùng thầy trò vùng khó khăn tại Quảng Ngãi
icon

Thấu hiểu những khó khăn của thầy trò vùng cao trong mùa dịch cũng như vào mùa mưa lũ, J&T Express đã trao tặng các thiết bị trị giá hơn 400 triệu đồng cho học sinh và giáo viên khó khăn tại Quảng Ngãi.

 
 
Hải quan: Công tác kiểm tra chuyên ngành cần 'thay áo mới' từ vụ 'tắc' lô hàng hơn 22.000 hộp sữa viện trợ
icon

Lô hàng hơn 22.000 hộp sữa do đồng bào ở Úc ủng hộ cho trẻ em khó khăn trong đại dịch Covid-19 tại TP Hồ Chí Minh đã được thông quan ngay sau khi có kết quả kiểm tra an toàn thực phẩm đạt tiêu chuẩn.

 
 
Sáng nay hàng nghìn học sinh Hà Nội tiêm vắc xin, phụ huynh mong con sớm đi học lại
icon

Sáng 23/11, TP Hà Nội triển khai tiêm vắc xin Pfizer cho học sinh 2 trường THPT trên địa bàn quận Đống Đa, là trường THPT Quang Trung và Trường THPT Phan Huy Chú. Tại trường THPT Phan Huy Chú đã tiêm được 500 liều vắc xin.

 
 
Thiếu niên 16 tuổi nhảy xuống sông Sêrêpốk, tìm kiếm 2 ngày chưa thấy
icon

Sau khi cùng nhóm bạn ăn nhậu tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), trên đường về nhà, đến cầu Sêrêpốk, thiếu niên 16 tuổi (trú tại thị trấn Ea T’ling, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông) bất ngờ nhảy xuống sông tự tử.

 
 
Rùng mình cảnh nam thanh niên bị kẻ đi đường đâm xe, tạt nước nóng
icon

Nam thanh niên đang đi bộ thì bị một đối tượng đi xe máy tông trúng và bất tỉnh tại chỗ. Chưa dừng lại, đối tượng này liên tục đấm đá và giội cả nồi nước nóng vào đầu nạn nhân.

 
Tử hình kẻ từ Đà Nẵng ra Nghệ An 'đòi nợ'
icon

Mãng cho một đối tượng mượn tiền, từ Đà Nẵng ra Nghệ An lấy nợ. Được chủ nợ nhờ vận chuyển ma túy vào Đà Nẵng bán để trả nợ, Mãng đồng ý và phải đổi lấy án tử.

 
Gãy cánh quạt điện gió ở Sóc Trăng
icon

Trong một tuần, 2 cánh quạt thuộc 2 dự án điện gió tại Sóc Trăng bị gãy khi đang quay trên tua bin. Cơ quan chức năng đang làm rõ nguyên nhân sự cố này.

 
Vào nhà nghỉ cùng với một phụ nữ, người đàn ông 61 tuổi tử vong bất thường
icon

Vừa vào nhà nghỉ cùng với một phụ nữ 46 tuổi được một lúc thì người đàn ông 61 tuổi có biểu hiện mệt mỏi, khó thở và sau đó tử vong, dù đã được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

 
Bắt vụ vận chuyển ma túy khủng nhất từ trước đến nay tại Quảng Bình
icon

Ngày 22/11, Biên phòng tỉnh Quảng Bình thông tin vụ việc ngăn chặn và triệt phá thành công đường dây vận chuyển ma túy qua biên giới tại cửa khẩu Quốc tế Cha Lo bắt được đối tượng và thu giữ lượng lớn tang vật.