Đi chợ ở Đà Nẵng phải xuất trình thẻ: Nhiều phường không kịp in thẻ

Từ hôm nay (12/8), người dân thành phố Đà Nẵng muốn vào chợ phải xuất trình thẻ đã được cơ quan chức năng phát tới từng hộ gia đình từ hôm qua.

Bắt đầu từ hôm nay, Đà Nẵng triển khai thu thẻ đi chợ của người dân trên toàn thành phố. Tại điểm ra vào các chợ đều có chốt kiểm soát để đo thân nhiệt, kiểm tra thẻ của người dân. Đa số người dân đã được phát thẻ đi chợ từ ngày 11/8.

Chị Nguyễn Hà (Đỗ Quang, Thanh Khê) cho biết, từ tối hôm qua, gia đình đã được phát 5 thẻ để đi chợ trong thời gian 2 tuần cách ly xã hội.

“Theo tôi, hạn chế đi chợ trong lúc dịch bệnh căng thẳng như thế này là điều cần thiết. Hôm nay tôi sẽ mua nhiều thực phẩm hơn một chút để có thể 3-4 ngày nữa mới đi chợ tiếp”, chị Hà nói.

Đi chợ ở Đà Nẵng phải xuất trình thẻ: Nhiều phường không kịp in thẻ
Trước khi vào chợ mua đồ, người dân phải rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt và trình thẻ đi chợ.

Theo chị Anh Thư (nhà ở đường Hàm Nghi), giờ hầu như gia đình nào cũng có tủ lạnh nên việc 3 ngày mới đi chợ một lần cũng không phải là chuyện khó khăn.

“Tôi thấy phương án này rất hay, hạn chế tình trạng mọi người đi chợ liên tục, tránh tập trung đông người”, chị Thư bày tỏ quan điểm.

Tuy nhiên, cũng có nhiều trường hợp chưa nhận được thẻ. Có mặt tại chợ Tân Lập, chị Trần Thanh Thuỷ (phường Thạc Gián, quận Thanh Khê) cho biết gia đình chị vẫn chưa nhận được thẻ từ phường.

Đi chợ ở Đà Nẵng phải xuất trình thẻ: Nhiều phường không kịp in thẻ
Hôm nay là ngày chẵn nên người dân sử dụng phiếu màu hồng để đi chợ.

Đối với những trường hợp chưa có thẻ như chị Thuỷ, sáng nay, Ban kiểm soát tại chợ vẫn cho vào chợ mua thực phẩm. Mỗi người đều được yêu cầu để lại thông tin họ tên, số điện thoại, địa chỉ trước khi vào chợ. Bên cạnh đó, Ban kiểm soát cũng đề nghị người dân liên hệ với tổ dân phố, phường để nhận thẻ.

“Do hôm nay là ngày đầu tiên thực hiện, có một số người dân có thể chưa được phát thẻ hoặc quên nhưng ngày mai nếu không có thẻ đi chợ chúng tôi sẽ không cho vào”, nhân viên kiểm soát tại chợ Tân Lập cho hay.

 

Ngày 11/8, Sở Công Thương Đà Nẵng đã gửi thông báo đến UBND các quận, huyện về việc tổ chức triển khai phân chia tần suất đi chợ của người dân trên địa bàn theo phương án mỗi gia đình 3 ngày đi chợ 1 lần.

Theo phương án này, mỗi gia đình sẽ được phát 5 thẻ vào chợ/15 ngày. Thẻ chỉ có giá trị sử dụng 1 lần/1 chợ bất kỳ trên địa bàn Đà Nẵng. Thẻ có hai màu, ngày chẵn màu hồng, ngày lẻ màu xanh da trời.

Đến sáng nay, một số phường thuộc quận Thanh Khê, Liên Chiểu, Sơn Trà…vẫn chưa in đủ thẻ cho người dân. Việc này sẽ được phường gấp rút hoàn thiện, phát tận nhà cho người dân trong ngày hôm nay.

Đi chợ ở Đà Nẵng phải xuất trình thẻ: Nhiều phường không kịp in thẻ
Phiếu được ban quản lý chợ thu lại
Đi chợ ở Đà Nẵng phải xuất trình thẻ: Nhiều phường không kịp in thẻ
Trên phiếu phải ghi thông tin đại diện hộ gia đình, địa chỉ, số điện thoại. Những người không có thẻ do chưa được phát thẻ sẽ phải ghi lại thông tin địa chỉ, số điện thoại ngay tại cổng chợ để phục vụ điều tra dịch tễ khi cần thiết.
Đi chợ ở Đà Nẵng phải xuất trình thẻ: Nhiều phường không kịp in thẻ
Tại các chợ, ngay tại lối ra vào đều có nhân viên bảo vệ kiểm tra thẻ, đo thân nhiệt.
Đi chợ ở Đà Nẵng phải xuất trình thẻ: Nhiều phường không kịp in thẻ
Nhân viên bảo vệ kiểm tra, thu lại thẻ sau khi người dân vào chợ.
Đi chợ ở Đà Nẵng phải xuất trình thẻ: Nhiều phường không kịp in thẻ
Nhiều bà nội trợ sáng nay mua nhiều thực phẩm hơn so với mọi khi.
Đi chợ ở Đà Nẵng phải xuất trình thẻ: Nhiều phường không kịp in thẻ
 Các quầy hàng ăm ắp thực phẩm, đảm bảo đáp ứng nhu cầu mua sắm nhiều hơn của mỗi khách hàng trong mỗi lần đi chợ.

 Diệu Thuỳ

 
List comment
 
 
Công an thông báo truy tìm kẻ cướp ngân hàng ở Bình Dương
icon

Đặc điểm nhận dạng của kẻ cướp và phương tiện được công bố để truy tìm toàn quốc.

 
 
Nghi án mẹ trầm cảm dìm chết con 9 tháng tuổi rúng động TP Bảo Lộc
icon

Phát hiện bé trai 9 tháng tuổi chết trong xô nước ở nhà tắm, người nhà gặng hỏi thì người mẹ thừa nhận đã dìm chết con vì cháu bé khóc nhiều và không chịu ngủ.

 
 
Xét xử vụ bạo hành con ruột 3 tuổi đến chết: Bị cáo khóc lóc, quỳ xin lỗi mẹ
icon

Nói lời sau cùng, bị cáo Nguyễn Thị Lan Anh đã quỳ lạy xin lỗi mẹ đẻ và gia đình nhà chồng vì tội lỗi của mình.

 
 
Người phụ nữ rơi chung cư do trèo qua lan can
icon

Bà Q. đem ghế nhỏ ra ban công lầu 10 chung cư Ngô Gia Tự, quận 10 (TP.HCM), rồi đứng lên leo qua lan can, rơi xuống đất tử vong.

 
 
Hà Tĩnh: Chủ tịch xã làm nhà ở trên đất nông nghiệp thuê 5 năm, huyện biết nhưng làm ngơ?
icon

Người dân phản ánh ông Nguyễn Quốc Quân, Chủ tịch UBND xã Ngọc Sơn (huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh) làm nhà ở trái phép trên đất nông nghiệp thuê thời hạn 5 năm của xã. Trưởng phòng TNMT huyện hứa sang tuần sẽ đi kiểm tra

 
 
Thanh niên mang 3 bánh heroin lên xe khách bị 'bắt sống' giữa hành trình
icon

Khi công an dừng xe và soát xét, mọi người trên xe khách mới hoảng hốt khi biết nam hành khách mang theo 3 bánh heroin.

 
Một đối tượng nghi dùng súng cướp ngân hàng ở Bình Dương
icon

Tên cướp vào một ngân hàng trên địa bàn thị xã Bến Cát (Bình Dương) rồi bất ngờ rút vật nghi là súng để đe doạ nhân viên hòng cướp tiền...

 
Quảng Nam: Khẩn trương khắc phục sạt lở thông đường vào 2 xã bị cô lập
icon

Sáng 18/11, UBND huyện Phước Sơn (tỉnh Quảng Nam) cho biết, lực lượng chức năng đang nỗ lực khắc phục các điểm sạt lở trên các tuyến đường dẫn vào 2 xã Phước Thành và Phước Lộc bị cô lập.

 
Đắk Lắk: Khởi tố đối tượng máu lạnh giết người cướp xe máy
icon

Do nợ nần hơn 400 triệu đồng vì cờ bạc, Thành trốn về TP Buôn Ma Thuột và lên kế hoạch để cướp tài sản của tài xế xe ôm, gây ra án mạng.

 
Hiện trường vụ 2 nhóm thanh thiếu niên mang hung khí đi đánh nhau náo động phố núi
icon

Chiều 18/11, thông tin từ Công an tỉnh Đắk Lắk thông tin lực lượng chức năng đang tạm giữ 4 thiếu niên 15 tuổi, tham gia vụ hỗn chiến có hung khí xảy ra tối hôm qua tại TP Buôn Ma Thuột.