Đi chợ ở Đà Nẵng phải xuất trình thẻ: Nhiều phường không kịp in thẻ

Từ hôm nay (12/8), người dân thành phố Đà Nẵng muốn vào chợ phải xuất trình thẻ đã được cơ quan chức năng phát tới từng hộ gia đình từ hôm qua.

Bắt đầu từ hôm nay, Đà Nẵng triển khai thu thẻ đi chợ của người dân trên toàn thành phố. Tại điểm ra vào các chợ đều có chốt kiểm soát để đo thân nhiệt, kiểm tra thẻ của người dân. Đa số người dân đã được phát thẻ đi chợ từ ngày 11/8.

Chị Nguyễn Hà (Đỗ Quang, Thanh Khê) cho biết, từ tối hôm qua, gia đình đã được phát 5 thẻ để đi chợ trong thời gian 2 tuần cách ly xã hội.

“Theo tôi, hạn chế đi chợ trong lúc dịch bệnh căng thẳng như thế này là điều cần thiết. Hôm nay tôi sẽ mua nhiều thực phẩm hơn một chút để có thể 3-4 ngày nữa mới đi chợ tiếp”, chị Hà nói.

Đi chợ ở Đà Nẵng phải xuất trình thẻ: Nhiều phường không kịp in thẻ
Trước khi vào chợ mua đồ, người dân phải rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt và trình thẻ đi chợ.

Theo chị Anh Thư (nhà ở đường Hàm Nghi), giờ hầu như gia đình nào cũng có tủ lạnh nên việc 3 ngày mới đi chợ một lần cũng không phải là chuyện khó khăn.

“Tôi thấy phương án này rất hay, hạn chế tình trạng mọi người đi chợ liên tục, tránh tập trung đông người”, chị Thư bày tỏ quan điểm.

Tuy nhiên, cũng có nhiều trường hợp chưa nhận được thẻ. Có mặt tại chợ Tân Lập, chị Trần Thanh Thuỷ (phường Thạc Gián, quận Thanh Khê) cho biết gia đình chị vẫn chưa nhận được thẻ từ phường.

Đi chợ ở Đà Nẵng phải xuất trình thẻ: Nhiều phường không kịp in thẻ
Hôm nay là ngày chẵn nên người dân sử dụng phiếu màu hồng để đi chợ.

Đối với những trường hợp chưa có thẻ như chị Thuỷ, sáng nay, Ban kiểm soát tại chợ vẫn cho vào chợ mua thực phẩm. Mỗi người đều được yêu cầu để lại thông tin họ tên, số điện thoại, địa chỉ trước khi vào chợ. Bên cạnh đó, Ban kiểm soát cũng đề nghị người dân liên hệ với tổ dân phố, phường để nhận thẻ.

“Do hôm nay là ngày đầu tiên thực hiện, có một số người dân có thể chưa được phát thẻ hoặc quên nhưng ngày mai nếu không có thẻ đi chợ chúng tôi sẽ không cho vào”, nhân viên kiểm soát tại chợ Tân Lập cho hay.

 

Ngày 11/8, Sở Công Thương Đà Nẵng đã gửi thông báo đến UBND các quận, huyện về việc tổ chức triển khai phân chia tần suất đi chợ của người dân trên địa bàn theo phương án mỗi gia đình 3 ngày đi chợ 1 lần.

Theo phương án này, mỗi gia đình sẽ được phát 5 thẻ vào chợ/15 ngày. Thẻ chỉ có giá trị sử dụng 1 lần/1 chợ bất kỳ trên địa bàn Đà Nẵng. Thẻ có hai màu, ngày chẵn màu hồng, ngày lẻ màu xanh da trời.

Đến sáng nay, một số phường thuộc quận Thanh Khê, Liên Chiểu, Sơn Trà…vẫn chưa in đủ thẻ cho người dân. Việc này sẽ được phường gấp rút hoàn thiện, phát tận nhà cho người dân trong ngày hôm nay.

Đi chợ ở Đà Nẵng phải xuất trình thẻ: Nhiều phường không kịp in thẻ
Phiếu được ban quản lý chợ thu lại
Đi chợ ở Đà Nẵng phải xuất trình thẻ: Nhiều phường không kịp in thẻ
Trên phiếu phải ghi thông tin đại diện hộ gia đình, địa chỉ, số điện thoại. Những người không có thẻ do chưa được phát thẻ sẽ phải ghi lại thông tin địa chỉ, số điện thoại ngay tại cổng chợ để phục vụ điều tra dịch tễ khi cần thiết.
Đi chợ ở Đà Nẵng phải xuất trình thẻ: Nhiều phường không kịp in thẻ
Tại các chợ, ngay tại lối ra vào đều có nhân viên bảo vệ kiểm tra thẻ, đo thân nhiệt.
Đi chợ ở Đà Nẵng phải xuất trình thẻ: Nhiều phường không kịp in thẻ
Nhân viên bảo vệ kiểm tra, thu lại thẻ sau khi người dân vào chợ.
Đi chợ ở Đà Nẵng phải xuất trình thẻ: Nhiều phường không kịp in thẻ
Nhiều bà nội trợ sáng nay mua nhiều thực phẩm hơn so với mọi khi.
Đi chợ ở Đà Nẵng phải xuất trình thẻ: Nhiều phường không kịp in thẻ
 Các quầy hàng ăm ắp thực phẩm, đảm bảo đáp ứng nhu cầu mua sắm nhiều hơn của mỗi khách hàng trong mỗi lần đi chợ.

 Diệu Thuỳ

 
List comment
 
 
Hải Phòng: Học sinh chung tay phân loại rác bảo vệ môi trường
icon

Bảo vệ môi trường không còn là trách nhiệm của mỗi cá nhân mà cần phải có sự chung tay góp sức của cả cộng đồng.

 
 
Phải khắc phục ô nhiễm môi trường tại các làng nghề ở Hà Nội
icon

Văn phòng UBND TP Hà Nội vừa có công văn đề nghị các Sở, ngành, các quận huyện thị xã thực hiện nhiệm vụ bảo vệ môi trường làng nghề trên địa bàn đến năm 2030.

 
 
Hà Nội tìm giải pháp giảm ô nhiễm môi trường trong sản xuất nông nghiệp
icon

Việc lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật, phân bón hóa học, xử lý chất thải trong sản xuất nông nghiệp trên địa bàn thành phố còn những hạn chế đã và đang tác động xấu đến môi trường.

 
 
Hà Nội: Tỷ lệ đốt rơm rạ sau thu hoạch đã giảm rõ rệt
icon

Sở TN&MT Hà Nội vừa  phối hợp Mạng lưới không khí sạch Việt Nam, Trung tâm sống và học tập vì môi trường và cộng đồng tổ chức Hội thảo “Quản lý rơm rạ trên địa bàn TP Hà Nội - Hiện trạng, thách thức và cơ hội”.

 
 
Hà Tĩnh: Vi phạm sử dụng điện một gia đình bị phạt 20 triệu đồng
icon

Sau khi hành vi sử dụng điện trái quy định bị phát giác, gia đình Chủ tịch MTTQ xã Đức Đồng, huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) bị Chủ tịch UBND huyện này ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 20 triệu đồng.

 
 
Nhà thờ “khủng” ở Hà Tĩnh mọc sừng sững lấn chiếm kè sông, địa phương không ai hay biết
icon

Một công trình nhà thờ ở phường Hưng Trí (thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) được xây dựng rất hoành tráng, lấn chiếm cả bờ kè sông Trí, ảnh hưởng đến hành lang của kè bảo vệ bờ sông.

 
Làng trồng hoa nổi tiếng ở Hà Nội ế ẩm, dân khóc ròng cắt hoa vứt đầy ruộng
icon

Vụ hoa lớn sau Tết mong chờ một mùa bội thu, ai dè dịch bệnh phức tạp, các lễ hội tạm dừng khiến vựa hoa lớn nhất nhì ở Hà Nội lâm vào cảnh ế ẩm không bản nổi, người dân Tây Tựu phải cắt hoa vứt đầy ruộng.

 
Doanh nghiệp Nhật đề xuất dự án cùng lúc giải quyết 3 vấn đề dân sinh của Thủ đô
icon

Công ty JVE của Nhật có đề xuất mới nhất liên quan đến dự án làm sạch sông Tô Lịch mục đích giảm úng ngập khi trời mưa, chống ùn tắc dọc tuyến đường sông Tô Lịch, góp phần cải thiện môi trường và giao thông của Hà Nội.

 
Hoa lê Tây Bắc trắng thanh khiết tràn xuống phố Hà Nội
icon

Những cành lê được mua từ Sa Pa (Lào Cai) và Lạng Sơn đưa về Hà Nội có giá bán dao động từ vài trăm ngàn đến vài triệu đồng được nhiều người mua chơi sau Tết.

 
Hà Nội: Nam thanh niên rơi từ tầng 18 tử vong lúc rạng sáng
icon

Rạng sáng 19/2, người dân phát hiện nam thanh niên nằm bất động bên ngoài khu vực sảnh chung cư Golden Place (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) nên báo cơ quan công an.