Đắk Lắk: Nhóm trẻ chung tay nhặt rác giữ gìn cảnh quan hồ Ea Kao

Chính quyền xã Ea Kao và một nhóm bạn trẻ đang triển khai nhiều biện pháp để tuyên truyền, nhắc nhở du khách không xả rác bừa bãi, bảo vệ cảnh quan tại hồ Ea Kao, TP.Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk.
Đắk Lắk: Nhóm trẻ chung tay nhặt rác giữ gìn cảnh quan hồ Ea Kao
Nhóm bạn trẻ tham gia nhặt rác giữ gìn cảnh quan hồ Ea Kao.

Ngày 7/6, ông Phan Văn Trường, Chủ tịch UBND xã Ea Kao (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) cho biết, đơn vị đã tăng cường kiểm tra, nhắc nhở du khách không xả rác bừa bãi làm mất mỹ quan ở hồ Ea Kao.

Cũng theo ông Trường, thời gian gần đây do nhiều dịch vụ giải trí đóng cửa để phòng chống dịch nên lượng người về hồ Ea Kao hóng mát tăng lên. Khi đến hồ chơi, một số người thiếu ý thức đã xả rác thải như túi ni-lông, ly nhựa, hộp nhựa xung quanh hồ.

Ngoài biện pháp nhắc nhở, tuyên truyền của chính quyền địa phương, những ngày qua cũng có một nhóm bạn trẻ (chủ yếu là học sinh cấp 2, cấp 3) trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột đã đến hồ Ea Kao, tình nguyện thu gom rác để bảo vệ cảnh quan.

Bạn Nhữ Hoàng Ngọc Linh (17 tuổi, trú TP Buôn Ma Thuột) chia sẻ, trong một lần đến tham quan ở hồ Ea Kao, Linh thấy cảnh đẹp, không khí trong lành nhưng nhiều người thiếu ý thức, xả rác bừa bãi xung quanh hồ khiến cô rất thất vọng. Linh đã lên mạng xã hội kêu gọi các bạn trẻ cùng đến hồ nhặt rác để bảo vệ cảnh quan, giữ gìn vệ sinh môi trường.

Đắk Lắk: Nhóm trẻ chung tay nhặt rác giữ gìn cảnh quan hồ Ea Kao
 
Đắk Lắk: Nhóm trẻ chung tay nhặt rác giữ gìn cảnh quan hồ Ea Kao
Nhóm bạn trẻ đến hồ Ea Kao nhặt rác, làm sạch môi trường, cảnh quan hồ.

Linh cho biết thêm, qua hoạt động lần này, nhóm muốn mọi người xung quanh tự nâng cao ý thức, giữ gìn vệ sinh chung, không xả rác bừa bãi. Xa hơn, nhóm của Linh sẽ phối hợp với một số công ty đang khai thác du lịch gần hồ Ea Kao cũng như chính quyền xã để cắm biển báo, nhắc nhở mọi người ý thức hơn trong việc giữ gìn vệ sinh chung.

Linh trao đổi: “Chúng em mong muốn mọi người có ý thức gìn giữ vệ sinh chung, bao vệ cảnh quan môi trường để hồ Ea Kao sạch, đẹp, xứng đáng là điểm đến ưa thích của người dân địa phương và cả khách du lịch gần xa. Chúng em sẽ cố gắng duy trì hoạt động của nhóm 1 đến 2 lần lần/tuần để chung sức bảo vệ cảnh quan đẹp của thành phố”.

Được biết, hồ Ea Kao có diện tích gần 300ha, nằm ở vùng ven TP Buôn Ma Thuột. Những năm gần đây, hồ Ea Kao là điểm du lịch ưa thích của nhiều người vì phong cảnh đẹp, khí hậu mát mẻ.

Trần Nhân

 
List comment
 
 
Trốn khỏi nơi giam giữ bị truy nã còn đi hát karaoke
icon

Hùng là đối tượng trốn truy nã nhưng vẫn đến quán karaoke trên địa bàn huyện Mê Linh (Hà Nội) hát hò, bị cơ quan công an phát hiện và bắt giữ.

 
 
Cầm dao đi cướp sau khi bị CSGT phạt lỗi tốc độ
icon

Sau khi bị CSGT phạt vì chạy xe quá tốc độ, nam thanh niên 21 tuổi cầm dao đi cướp tiền và tài sản của những người đi đường vì nghĩ họ là những người bắn tốc độ mình.

 
 
Hà Nội ô nhiễm không khí nghiêm trọng giữa mùa mưa
icon

Tháng 6 là thời điểm chất lượng không khí Hà Nội tốt nhất trong năm do mưa nhiều. Tuy nhiên, nhiều ngày qua, Hà Nội và các tỉnh miền Bắc thường xuyên chịu ô nhiễm không khí nghiêm trọng do đốt rơm rạ.

 
 
Siêu thị 0 đồng phục vụ người dân trong khu cách ly ở TP.HCM
icon

Đều đặn mỗi sáng, các đoàn viên thanh niên UBND phường Tân Quý, quận Tân Phú (TP.HCM) ra chợ Tân Hương mua nhu yếu phẩm mang về siêu thị 0 đồng phục vụ người dân bên trong khu cách ly.

 
 
Vụ cướp 35 tỷ tiền ảo gây chấn động: Đề nghị truy tố 16 bị can, 2 cán bộ công an bị loại khỏi ngành
icon

Ngày 5/6, Cục Cảnh sát hình sự (C02) Bộ Công an đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển Viện KSND tối cao đề nghị truy tố với 16 bị can cướp tiền ảo có giá trị khoảng 35 tỷ đồng gây chấn động dư luận hồi tháng 5/2020.

 
 
Lào Cai: Dự kiến trồng 1 tỷ cây xanh góp phần bảo vệ môi trường
icon

Tỉnh Lào Cai cho biết, giai đoạn 2021-2025, toàn tỉnh này sẽ trồng 41,2 triệu cây xanh, trong đó: 10 triệu cây xanh trồng phân tán và 31,2 triệu cây xanh trồng rừng  tập trung với mục đích bảo vệ môi trường.

 
Sở Y tế Bắc Giang hướng dẫn quản lý chất thải đúng cách, tránh lây lan dịch bệnh
icon

Sở Y tế Bắc Giang đã ban hành văn bản hướng dẫn cụ thể việc phân loại, thu gom, vận chuyển, xử lý nước thải, chất thải phát sinh do dịch bệnh Covid-19 đúng cách, tránh lây lan dịch bệnh.

 
TP.HCM thay đổi phương thức phân loại rác
icon

Các cá nhân, hộ gia đình, chủ nguồn thải CTRSH phải phân loại thành hai nhóm, gồm: nhóm chất thải có khả năng tái sử dụng, tái chế và nhóm chất thải còn lại (không bao gồm chất thải nguy hại phát sinh từ hộ gia đình, chủ nguồn thải).

 
Thanh Hóa phấn đấu trồng 34,5 triệu cây xanh trong 5 năm
icon

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành Kế hoạch trồng ít nhất 34,5 triệu cây xanh giai đoạn 2021-2025.

 
Bắc Giang triển khai biện pháp cấp bách quản lý chất thải phát sinh do dịch bệnh
icon

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang yêu cầu các cơ sở y tế, bệnh viện dã chiến, cơ sở điều trị và chăm sóc bệnh nhân, khu xét nghiệm, khu vực cách ly trong tỉnh thực hiện nghiêm các quy định về quản lý chất thải y tế.