Hỗ trợ kịp thời cho bé gái bị bạo hành ở quận Hà Đông

Sau khi được giải thoát khỏi người mẹ nhẫn tâm hành hạ dã man, cháu N.H.B (12 tuổi, ở quận Hà Đông, Hà Nội) đã được đưa đến chăm sóc tạm thời tại một địa chỉ an toàn, tin cậy, tạo điều kiện tốt nhất để cháu ổn định tâm lý.

Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội, các cơ quan chức năng khẩn trương vào cuộc xác minh, đề xuất phương án xử lý vụ bạo hành trẻ em tại quận Hà Đông.

Các lực lượng chức năng theo dõi, giám sát chặt chẽ nơi cháu N.H.B từng sống với mẹ và các em, bảo đảm cho những người em của cháu B không bị bạo hành.

Ngày 24/2, đại diện Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc cháu N.H.B (12 tuổi, trú tại phường Hà Cầu) có dấu hiệu bị bạo hành, Sở đã phối hợp với các cơ quan chức năng triển khai các biện pháp khẩn cấp nhằm chăm sóc, bảo vệ cháu N.H.B theo quy định. Ngoài việc thăm hỏi, động viên, hiện nay, cháu N.H.B đã được đưa đến chăm sóc tạm thời tại một địa chỉ an toàn, tin cậy, tạo điều kiện tốt nhất để cháu ổn định tâm lý.

Liên quan đến vụ việc này, bà Đỗ Thị Minh Loan, Trưởng phòng Lao động - Thương binh và Xã hội quận Hà Đông cho biết thêm, các đơn vị chức năng trên địa bàn quận đã, đang triển khai nhiều giải pháp nhằm bảo vệ cháu N.H.B và các em của cháu B.

 

Với cháu B, hiện nay, bản thân cháu và gia đình có nguyện vọng để cháu sống tạm thời ở gia đình người bác luôn yêu thương, quý mến cháu, nên các bên liên quan tôn trọng quyết định của cháu. Cùng với đó, các đơn vị chức năng hỗ trợ tiền sinh hoạt hằng ngày cho cháu B theo quy định; tặng máy tính xách tay để cháu B duy trì việc học theo hình thức trực tuyến; bố trí cán bộ, giáo viên tư vấn, hỗ trợ cho cháu về nhiều mặt. "Mọi sự hỗ trợ dành cho cháu N.H.B được triển khai theo nguyên tắc phù hợp với nhu cầu, nguyện vọng của cháu và các quy định của hệ thống văn bản pháp luật hiện hành", bà Đỗ Thị Minh Loan nói.

Với 3 người em của cháu N.H.B (một cháu 9 tuổi, một cháu 2 tuổi và một cháu sơ sinh), việc để các cháu sống với người mẹ nghiện ma túy, có dấu hiệu bạo hành trẻ em là tiềm ẩn nguy cơ thiếu an toàn. Nhằm bảo vệ trẻ em, trước mắt, các cơ quan chức năng quận Hà Đông liên tục giám sát chặt chẽ tại cộng đồng, không để người mẹ có bất kỳ hành vi nào làm ảnh hưởng đến các cháu. Những nhu cầu thiếu yếu của các cháu đều được các lực lượng chức năng hỗ trợ kịp thời. Đặc biệt, ngày 23-2, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội quận Hà Đông và đơn vị liên quan đã làm việc với đại diện gia đình cháu N.H.B đề nghị gia đình tăng cường quan tâm, chăm sóc các cháu.

Trước ý kiến cho rằng, 3 người em của cháu N.H.B nên được tách khỏi người mẹ, bà Đỗ Thị Minh Loan cho biết, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội và UBND quận Hà Đông cùng các bên liên quan đã thống nhất đề xuất phương án giải quyết theo hướng cần bảo vệ khẩn cấp, trình các cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định.

Theo hanoimoi.com.vn

 
List comment
 
 
Làm giả giấy đi đường đưa 9 người từ Hà Nội về Nghệ An, nữ kế toán công ty vận tải quốc tế bị khởi tố
icon

Khi bị bắt, Nguyễn Thị Thu Hồng khai nhận đang làm kế toán tại Công ty TNHH Vận tải quốc tế Hồng Hà, đã tổ chức 3 chuyến xe đưa 9 người từ Hà Nội về quê ở Nghệ An với chi phí 1.000.000 đồng/người.

 
 
Tình tiết bất ngờ vụ 'nhặt được 200 triệu trả người đánh mất' ở Hải Dương
icon

Sau khi nhận được thông tin người nhặt được 200 triệu trả lại người đánh mất, TP Hải Dương ra quyết định khen thưởng nhưng sau đó phải thu hồi.

 
 
Cứu hộ thành công một cá thể gấu ngựa từ Điện Biên
icon

Sáng 16/9/2021, Tổ chức Động vật Châu Á tiếp nhận chuyển giao từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên và cứu hộ thành công một cá thể gấu ngựa con.

 
 
TP.HCM: Truy tố nhóm đâm chết Quân 'Xa Lộ'
icon

Sau khi đâm chết Quân 'Xa Lộ', nhóm gây án tỏa đi khắp nơi bỏ trốn, nhưng nhanh chóng bị Công an TP.HCM bắt giữ.

 
 
Khởi tố vợ chồng Giám đốc Công ty TNHH-TM Minh Khang
icon

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An ra quyết định khởi tố bị can đối với chủ dự án Minh Khang (Nghệ An) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

 
 
Bé gái 6 tuổi tử vong nghi do bạo hành, công an đang khẩn trương điều tra
icon

Lãnh đạo Công an quận Bắc Từ Liêm xác nhận trên địa bàn có bé gái 6 tuổi tử vong ngoại viện. Các bác sĩ và cơ quan công an nơi phát hiện ra vụ việc nhận định nạn nhân có dấu hiệu bị bạo hành.

 
Người không chịu tiêm vắc xin phòng Covid-19 để lây bệnh có thể bị phạt tù
icon

''Trường hợp không chịu tiêm vắc xin Covid-19 dẫn đến bị nhiễm bệnh, lây nhiễm bệnh cho người khác thì có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự (có thể phạt tiền hoặc phạt tù)'', luật sư khẳng định.

 
Hải Dương: 6 người tụ tập đánh bạc bị bắt quả tang, công an thu giữ gần 140 triệu tiền mặt
icon

Đang đánh bài, nữ chủ nhà cùng 5 đối tượng bị công an ập vào bắt gọn. Công an thu giữ tại chiếu bạc hơn 90 triệu đồng, khám xét trên người các đối tượng phát hiện thêm số tiền hơn 45 triệu đồng.

 
Phụ nữ Quảng Ngãi triển khai mô hình phân loại rác thải tại hộ gia đình
icon

Việc phân loại rác thải tại hộ gia đình sẽ góp phần giảm thiểu chất thải có hại ra môi trường, xử lý được rác thải tái chế, hạn chế việc đổ rác thải sai quy định.

 
Nợ nần, nam thanh niên đi mua 365 triệu tiền giả về sử dụng
icon

Lê Phước Tài (29 tuổi, ở tỉnh Đồng Tháp) 5 lần lên TP.HCM mua 365 triệu đồng tiền giả, sau đó mang về nhà cất giấu để tiêu thụ thì bị phát hiện, bắt giữ.