Hỗ trợ kịp thời cho bé gái bị bạo hành ở quận Hà Đông

Sau khi được giải thoát khỏi người mẹ nhẫn tâm hành hạ dã man, cháu N.H.B (12 tuổi, ở quận Hà Đông, Hà Nội) đã được đưa đến chăm sóc tạm thời tại một địa chỉ an toàn, tin cậy, tạo điều kiện tốt nhất để cháu ổn định tâm lý.

Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội, các cơ quan chức năng khẩn trương vào cuộc xác minh, đề xuất phương án xử lý vụ bạo hành trẻ em tại quận Hà Đông.

Các lực lượng chức năng theo dõi, giám sát chặt chẽ nơi cháu N.H.B từng sống với mẹ và các em, bảo đảm cho những người em của cháu B không bị bạo hành.

Ngày 24/2, đại diện Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc cháu N.H.B (12 tuổi, trú tại phường Hà Cầu) có dấu hiệu bị bạo hành, Sở đã phối hợp với các cơ quan chức năng triển khai các biện pháp khẩn cấp nhằm chăm sóc, bảo vệ cháu N.H.B theo quy định. Ngoài việc thăm hỏi, động viên, hiện nay, cháu N.H.B đã được đưa đến chăm sóc tạm thời tại một địa chỉ an toàn, tin cậy, tạo điều kiện tốt nhất để cháu ổn định tâm lý.

Liên quan đến vụ việc này, bà Đỗ Thị Minh Loan, Trưởng phòng Lao động - Thương binh và Xã hội quận Hà Đông cho biết thêm, các đơn vị chức năng trên địa bàn quận đã, đang triển khai nhiều giải pháp nhằm bảo vệ cháu N.H.B và các em của cháu B.

 

Với cháu B, hiện nay, bản thân cháu và gia đình có nguyện vọng để cháu sống tạm thời ở gia đình người bác luôn yêu thương, quý mến cháu, nên các bên liên quan tôn trọng quyết định của cháu. Cùng với đó, các đơn vị chức năng hỗ trợ tiền sinh hoạt hằng ngày cho cháu B theo quy định; tặng máy tính xách tay để cháu B duy trì việc học theo hình thức trực tuyến; bố trí cán bộ, giáo viên tư vấn, hỗ trợ cho cháu về nhiều mặt. "Mọi sự hỗ trợ dành cho cháu N.H.B được triển khai theo nguyên tắc phù hợp với nhu cầu, nguyện vọng của cháu và các quy định của hệ thống văn bản pháp luật hiện hành", bà Đỗ Thị Minh Loan nói.

Với 3 người em của cháu N.H.B (một cháu 9 tuổi, một cháu 2 tuổi và một cháu sơ sinh), việc để các cháu sống với người mẹ nghiện ma túy, có dấu hiệu bạo hành trẻ em là tiềm ẩn nguy cơ thiếu an toàn. Nhằm bảo vệ trẻ em, trước mắt, các cơ quan chức năng quận Hà Đông liên tục giám sát chặt chẽ tại cộng đồng, không để người mẹ có bất kỳ hành vi nào làm ảnh hưởng đến các cháu. Những nhu cầu thiếu yếu của các cháu đều được các lực lượng chức năng hỗ trợ kịp thời. Đặc biệt, ngày 23-2, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội quận Hà Đông và đơn vị liên quan đã làm việc với đại diện gia đình cháu N.H.B đề nghị gia đình tăng cường quan tâm, chăm sóc các cháu.

Trước ý kiến cho rằng, 3 người em của cháu N.H.B nên được tách khỏi người mẹ, bà Đỗ Thị Minh Loan cho biết, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội và UBND quận Hà Đông cùng các bên liên quan đã thống nhất đề xuất phương án giải quyết theo hướng cần bảo vệ khẩn cấp, trình các cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định.

Theo hanoimoi.com.vn

 
List comment
 
 
Nhiều công trình Sun Group thắp đèn xanh vì người tự kỷ
icon

Ánh đèn xanh lơ tỏa sáng trên nhiều công trình của tập đoàn Sun Group trải dài từ Bắc tới Nam trong 3 ngày từ 1-3/4/2021, thắp lên hy vọng, lan tỏa thông điệp của yêu thương, sẻ chia, cảm thông với cộng đồng người tự kỷ.

 
 
Bộ TN&MT đề xuất WWF thành lập liên minh doanh nghiệp hỗ trợ triển khai Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh
icon

Ngày 26/3, Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Công Thành làm việc với đại diện Tổ chức Quỹ Quốc tế bảo vệ thiên nhiên (WWF) Việt Nam, bàn các vấn đề xây dựng hệ sinh thái dữ liệu về trồng mới cây xanh trên toàn quốc.

 
 
Khởi tố nam thanh niên biệt danh 'siêu trộm mèo đen'
icon

Với biệt danh 'mèo đen', Đức Anh có tài trèo tường, leo ban công, mái nhà, bẻ khóa, cạy cửa đột nhập vào nhà để trộm cắp nhưng không ai biết được.

 
 
Gần 30 tấn cá chết bất thường ở Nghi Sơn
icon

Trên khu vực ven biển của các xã Hải Thượng, Vụng Ngọc, Nghi Sơn (TX Nghi Sơn, Thanh Hóa) đã xảy ra hiện tượng cá tự nhiên như cá uốp mái, cá đù.. và cá nuôi ô, nuôi lồng chết hàng loạt, ước tính khoảng 30 tấn. 

 
 
Bắt giữ hơn 2 tạ ma túy ở Nghệ An
icon

Chiều 3/4, một lãnh đạo BCH Bộ đội Biên phòng Nghệ An xác nhận vừa bắt 1 vụ vận chuyển gần 230kg ma túy tại trạm thu phí Hoàng Mai (TX Hoàng Mai). 

 
 
Dùng đá ném vào đầu bạn nhậu nhập viện, 9X lĩnh án tù
icon

Ngày 3/4, TAND TP Đà Nẵng mở phiên xét xử lưu động đối với bị cáo Nguyễn Tấn Tài (SN 1993, trú quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) về tội Giết người.

 
Đầu tư tiền ảo, đa cấp bị thua lỗ, Chi hội trưởng phụ nữ lừa đảo, chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng
icon

Đầu tư mua tiền ảo theo mô hình đa cấp, đầu tư bảo hiểm nhân thọ, thực phẩm chức năng… bị thua lỗ, lợi dụng uy tín của bản thân nên Ngô Thị Lý đã lừa đảo, chiếm đoạt của nhiều người dân trong xã gần 1 tỷ đồng.

 
Vụ lưu hành tiền giả 500.000 đồng ở Quảng Nam: Các đối tượng khai gì?
icon

Trong lúc bán xe, nam thanh niên bị người mua lừa đưa tiền giả. Thay vì trình báo cơ quan chức năng thì đối tượng lại đưa tiền giả cho bạn sử dụng.

 
Nam thanh niên có 2 tiền án đột nhập nhà dân trộm tài sản bị bắt
icon

Hải từng có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản nhưng ngựa quen đường cũ tiếp tục đột nhập nhà chị H. lấy đi 5 chỉ vàng cùng 32 triệu đồng, không lâu sau bị công an bắt giữ.

 
Kẻ trộm táo tợn giết bê lúc nửa đêm, xẻ thịt mang đi
icon

Một con bê mới được 3 tháng tuổi của người dân ở xã Nghĩa Lộc (huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An) đã bị kẻ gian xẻ thịt 2 đùi sau để mang đi.