Nhắn tin ủng hộ chương trình "Vì người nghèo" như thế nào?
 

Nhắn tin ủng hộ chương trình 'Vì người nghèo' như thế nào?

Trong chương trình Cầu truyền hình 'Chung tay vì người nghèo 2017' tối qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã kêu gọi và cùng các vị đại biểu nhắn tin ủng hộ Quỹ 'Vì người nghèo' qua tổng đài 1408.

Tối qua (15/10), chương trình Cầu truyền hình "Chung tay vì người nghèo 2017" đã được phát sóng trực tiếp vào lúc 20h10 trên kênh VTV1, Đài Truyền hình Việt Nam. Đây là chương trình do Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp tổ chức.

Năm nay chương trình phát động "Chung tay vì người nghèo" có thông điệp "Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau" với 2 điểm cầu là Hà Nội và TP.HCM. Đây là dịp để tôn vinh các nhà hảo tâm, doanh nghiệp, người Việt Nam ở nước ngoài, các tổ chức quốc tế đã đóng góp thiết thực, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn tại nhiều địa phương trên cả nước.

a1-nhan-tin-ung-ho-chuong-trinh-vi-nguoi-ngheo-vtv1-nhu-the-nao-ngay-vi-nguoi-ngheo-la-ngay-nao-viet-nam-quy-vi-nguoi-ngheo-la-gi-tet-vi-nguoi-ngheo.jpg

Tối qua (15/10) đã diễn ra chương trình Cầu truyền hình "Chung tay vì người nghèo 2017" với thông điệp thông điệp "Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau".

Trong chương trình cũng giới thiệu đến khán giả những nỗ lực vượt khó, vươn lên trong cuộc sống, những sáng kiến, mô hình hiệu quả trong việc giúp đỡ người nghèo như sản phẩm lanh và thổ cẩm ở Lào Cai, mây tre đan từ Nghệ An, sản phẩm của Nhóm tín dụng vi mô của Sóc Trăng.

Sau 17 năm được tổ chức, chương trình "Chung tay vì người nghèo" đã vận động ủng hộ thông qua Quỹ "Vì người nghèo" được hơn 13.400 tỷ đồng và ủng hộ trực tiếp thông qua chương trình an sinh xã hội ở địa phương được hơn 36.000 tỷ đồng. Những hoạt động của Quỹ "Vì người nghèo" cũng đã mang lại những chương trình Tết "Vì người nghèo", nối vòng tay lớn sôi nổi dịp cuối năm

Đánh giá cao những nỗ lực của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đối với công tác giảm nghèo, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kêu gọi phát huy tinh thần cả nước chung tay vì người nghèo trong thời gian tới. Thủ tướng nêu rõ, trong suốt 72 năm qua, xóa đói, giảm nghèo luôn là một chủ trương lớn được Đảng, Nhà nước ta đặc biệt quan tâm ưu tiên hàng đầu trong phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng từ năm 1992 đến nay, mỗi năm ngân sách nhà nước đã dành hàng chục nghìn tỷ đồng đầu tư, hỗ trợ trực tiếp cũng như lồng ghép, thông qua các chương trình, dự án, chính sách cho giảm nghèo, thực hiện tiến bộ, công bằng xã hội.

 

Phát biểu trong chương trình, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng phát động tháng cao điểm hành động vì người nghèo từ Ngày "Vì người nghèo" 17/10 đến 18/11.

Đặc biệt trong chương trình, kết quả nhắn tin ủng hộ người nghèo năm 2016 của Bộ Thông tin truyền thông qua cổng thông tin điện tử nhân đạo quốc gia 1400 được công bố, toàn bộ số tiền nhắn tin ủng hộ này sẽ được chuyển cho 6 tỉnh còn khó khăn ở miền Bắc. Đồng thời chương trình cũng thông báo cách thức nhắn tin ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo" năm nay.

Nhắn tin ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo" như thế nào?

Năm nay để ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo", tất cả mọi người đều có thể nhắn tin theo cú pháp VNN gửi tới số 1408. Mỗi tin nhắn sẽ đóng góp cho Quỹ "Vì người nghèo" 20.000 đồng, và mỗi người có thể nhắn nhiều tin.

Thời gian diễn ra đợt nhắn tin ủng hộ này sẽ là từ nay đến hết 24h ngày 31/12/2017. Trong chương trình Cầu truyền hình "Chung tay vì người nghèo 2017", Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã kêu gọi và cùng các vị đại biểu nhắn tin ủng hộ chương trình.

Tính đến cuối chương trình tối qua, các nhà hảo tâm đã cam kết ủng hộ số tiền hơn 264 tỷ đồng dành cho người nghèo, kể cả các nguồn hỗ trợ đầu tư các dự án vì người nghèo.

Anh Hào (Tổng hợp)
Chủ đề :
 
List comment
 
Hà Tĩnh: Xe 'dù' hoạt động rầm rộ, xe chính tuyến ế ẩm, bến trăm tỉ vắng teo
icon

Nhiều doanh nghiệp vận tải trên địa bàn Hà Tĩnh đang hết sức đau đầu vì vấn nạn 'xe dù, bến cóc'. Họ mong muốn Sở GTVT và các đơn vị liên quan xử lý dứt điểm tình trạng trên, để đảm bảo sự cạnh tranh công bằng giữa các đơn vị kinh doanh.

 
Lịch thi đấu Asian Cup 2019 chi tiết các trận đấu của đội tuyển Việt Nam
icon

Theo Lịch thi đấu Vòng chung kết Asian Cup 2019, đội tuyển bóng đá Việt Nam có trận đấu đầu tiên với đội tuyển Iraq vào ngày 8/1/2019.

 
Ngư dân Phú Quý có đánh bắt loại cá hiếm?
icon

Tuần qua, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh một số ngư dân (được cho là ngư dân Phú Quý) đánh bắt được đàn cá mó đầu u (còn gọi là cá mó đầu gù) rất lớn.

 
CSGT được phép dừng tất cả các xe để kiểm tra giấy tờ, xử lý các hành vi vi phạm
icon

Theo thông tin từ Cục CSGT – Bộ Công an, sáng nay (15/5), lực lượng CSGT toàn quốc xuống đường kiểm thực hiện kế hoạch tổng kiểm soát phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.

 
Người phụ nữ gần 100 lần hiến máu cứu người ở Khánh Hòa
icon

Hơn 20 năm nay, chị Trần Thị Mai đã hiến máu gần 100 lần. Noi gương chị, các thành viên trong gia đình cũng 70 lần tham gia hiến máu.

 
Vụ sập công trình làm 10 người chết ở Đồng Nai qua lời kể của nạn nhân
icon

Hiện 7 bệnh nhân nặng trong vụ tai nạn được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Thống Nhất đã qua cơn nguy kịch, không nguy hiểm đến tính mạng.

Sập công trình ở Trảng Bom, 10 người chết, 17 người bị thương
icon

Vụ tai nạn sập công trình đang xây dựng tầng 1 nhà máy của Công ty AV Healthcare tại Đồng Nai khiến 10 người chết và 17 người bị thương

Cục CSGT vây bắt 8 phương tiện khai thác cát trái phép trên sông Hồng
icon

Đêm qua (13/5), 8 phương tiện khai thác cát trái phép trên sông Hồng bị lực lượng CSGT phát hiện và tiến hành vây bắt, bàn giao cơ quan chức năng xử lý theo thẩm quyền.

Điều chỉnh xe buýt liền kề không đi vào nội thành Đà Nẵng từ quý III/2020
icon

Theo Phó Giám đốc Sở GTVT Đà Nẵng, thành phố sẽ triển khai điều chỉnh xe buýt liền kề Quảng Nam - Đà Nẵng không đi vào nội thành từ quý III/2020.

Đề xuất xe máy bật đèn cả ban ngày: Cần thiết hay “Thừa giấy vẽ voi”?
icon

Nếu việc xe máy có đèn và phải bật đèn nhận diện ban ngày để xe đi ngược chiều biết, tránh từ xa là cần thiết và an toàn hơn thì nên thực hiện...