Lắp máy bơm “cứu” sân bay Tân Sơn Nhất khỏi ngập
 

Lắp máy bơm “cứu” sân bay Tân Sơn Nhất khỏi ngập

Tin từ UBND TP.HCM cho biết nơi này vừa có văn bản với nội dung chỉ đạo các giải pháp khắc phục tình trạng ngập nước tại một số khu vực thuộc sân bay Tân Sơn Nhất (quận Tân Bình).
Lắp máy bơm “cứu” sân bay Tân Sơn Nhất khỏi ngập - ảnh 1

Không chỉ bị "kẹt" do mật độ máy bay đến và đi lớn, Tân Sơn Nhất còn bị những trận mưa "đe dọa"

Theo đó UBND TP giao cho Trung tâm Chống ngập nước TP.HCM khảo sát và sửa chữa đoạn cống bị sụp băng qua đường Phan Thúc Duyện (thuộc phạm vi nhà máy A41, Sư đoàn 370, Quân chủng PKKQ).

Nơi này cũng cần khảo sát vị trí để lắp đặt máy bơm nhằm tăng khả năng thoát nước cho tuyến kênh A41, và tiếp tục tuần tra để kịp thời phát hiện các hành vi xâm hại, lấn chiếm hệ thống thoát nước để có biện pháp xử lý kịp thời.

UBND TP cũng yêu cầu Trung tâm xây dựng một kế hoạch tổng thể nhằm giải quyết thoát nước khu vực sân bay Tân Sơn Nhất và phối hợp với nơi này để xác định lưu vực thoát nước của sân bay ra 3 tuyến kênh A41, Nhật Bản và Hy Vọng.

Về lâu dài, TP chỉ đạo quận Tân Bình đẩy nhanh tiến độ lập dự án và bổ sung kế hoạch đăng ký sử dụng đất để phục vụ giải phóng mặt bằng cho dự án cải tạo toàn bộ con kênh A41.

TP cũng giao Quận cưỡng chế, giải tỏa các hộ lấn chiếm 2 bên bờ con kênh này và tuyên truyền để người dân không xả rác, và tham gia vệ sinh con kênh thường xuyên để dòng chảy không bị cản trở.

 

Ngoài ra TP cũng yêu cầu sân bay Tân Sơn Nhất thiết kế hồ điều tiết giảm ngập trong phạm vi sân bay và lấy ý kiến đóng góp của các sở, ngành trước ngày 30/9.

Trước đó trong những cơn mưa lớn vào tháng 8 và tháng 9, nhiều bức ảnh chụp phía trong sân bay Tân Sơn Nhất cho thấy nơi này có nhiều vị trí bị ngập nặng.

Trả lời sau đó ông Đặng Tuấn Tú – Giám đốc sân bay cho hay những vị trí ngập chỉ chiếm khoảng 1/10 bãi đỗ của sân bay và không ảnh hưởng đến việc cất, hạ cánh.

Lắp máy bơm “cứu” sân bay Tân Sơn Nhất khỏi ngập - ảnh 2

Ông Nguyễn Thành Phong trong chuyến thị sát ngày 16/9

Tuy nhiên vào ngày 16/9 vừa qua ông Nguyễn Thành Phong – Chủ tịch UBND TP.HCM đã phải trực tiếp thị sát tuyến kênh A41 và chỉ đạo cấp dưới nhanh chóng tiến hành các giải pháp để đẩy nhanh tiến độ cải tạo con kênh này.

3 ngày sau đó, ông Đinh La Thăng – Bí thư Thành ủy TP.HCM cũng chủ trì một cuộc họp bao gồm cả Bộ Giao thông vận tải, Bộ Quốc phòng cùng các sở ngành liên quan để tăng cường sự phối hợp giữa các bên trong vấn đề chống ngập tại sân bay.

Nguyễn Cường
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Nhật thực kỳ thú kéo hàng trăm người Hà Nội ra khỏi nhà để chiêm ngưỡng, bất chấp nắng nóng gay gắt
icon

Chiều nay 21/6, hiện tượng nhật thực hiếm đã 'lôi' được hàng trăm người dân ra khỏi nhà, bất chấp nắng nóng để theo dõi hiện tượng thiên nhiên chục năm mới lặp lại này

 
 
Nắng nóng gay gắt còn kéo dài bao nhiêu ngày?
icon

Dự báo của TTKTTV TƯ cho biết, nắng nóng gay gắt ở Bắc và Trung Bộ sẽ còn xảy ra từ ngày 22-24/6 với nền nhiệt có nơi trên 39 độ C. Riêng Bắc và Trung Trung Bộ nền nhiệt có nơi 41-42 độ.

 
 
Hình ảnh đầu tiên về nhật thực hình khuyên hiếm gặp ở Hà Nội, Đà Nẵng, Hưng Yên
icon

Khoảng 14h, tại Hà Nội diễn ra hiện tượng nhật thực với tỉ lệ che phủ Mặt trời đạt mức 20%....

 
 
Nhà báo cần ứng xử chuẩn mực trên mạng xã hội
icon

Thời gian qua, trên mạng xã hội tồn tại rất nhiều thông tin không được kiểm chứng, sai lệch, giả mạo, tác động mạnh lên đời sống, làm người dân hoang mang. Nhà báo với vai trò định hướng dư luận xã hội phải có cách ứng xử chuẩn mực.

 
 
Nỗi buồn nhà báo điều tra sau mỗi trang viết
icon

Là tác giả/đồng tác giả của nhiều tuyến phóng sự công phu và ít nhiều có sức lan tỏa trong cộng đồng, nhà báo Nguyễn Hoàng Long (bút danh Long Nguyễn, Báo Lao động) đã dành cho VietNamNet những phút trải lòng về hành trình tròn 10 năm cầm bút.

 
 
Nửa đêm vây bắt đối tượng truy nã đeo còng tay trốn trước phiên tòa
icon

Cơ quan Công an quận Hà Đông, TP Hà Nội vừa cho biết đã bắt được đối tượng trốn lệnh truy nã Nguyễn Văn Trung khi đang lẩn trốn ngay gần nhà.

 
Báo chí hướng tới nguyên tắc mới 5I
icon

Khi mà việc đưa tin không còn là thế mạnh độc quyền bởi sự “lên ngôi” của mạng xã hội, báo chí buộc phải dịch chuyển đầu tư vào chất lượng, giá trị thông tin trên từng sản phẩm. 

 
Báo điện tử: Từ đa dạng nguồn thu tới thu tiền bạn đọc
icon

Doanh thu báo chí nói chung, báo điện tử phụ thuộc vào quảng cáo, trong khi đó, tổng doanh thu quảng cáo trực tuyến tại Việt Nam có thể sụt giảm từ 15 - 20%. Thực tế này buộc các báo điện tử phải thay đổi mô hình hoạt động.

 
Xe khách bốc cháy dữ dội trên đường vành đai 3
icon

Ôtô giường nằm bốc cháy trên đường vành đai 3 (quận Hoàng Mai, Hà Nội). Trên xe lúc này chỉ có tài xế. Rất may vụ cháy không gây thương vong về người.

 
Hai cha con đi câu cá, con tử vong, người cha mất tích
icon

Tối 20/6, ông Hoàng Xuân Ngọc, Bí thư Đảng ủy Phường Nam Hồng, thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) cho biết, có trường hợp 2 cha con đi câu cá bị sểnh chân ngã xuống hồ, con tử vong, còn người cha vẫn chưa tìm thấy.