“Không Vội Cưới” - Tuyên ngôn của cô gái dành cả thanh xuân đi tìm tình yêu - Infonet
 

“Không Vội Cưới” - Tuyên ngôn của cô gái dành cả thanh xuân đi tìm tình yêu

Hôn nhân sẽ là “nấm mồ chôn tình yêu” nếu ở đó, chỉ có sự “ừ thì cưới, đến tuổi rồi, bố mẹ mong mãi” hay “ai cũng đến tuổi là cưới mà, xã hội châu Á là vậy hết”.

Con gái thời @: Cưới vì yêu hay bước vào “nấm mồ hôn nhân” vì hai chữ…lỡ thì?

Thời buổi hiện đại, người ta dần đề cao bình đẳng giới và tôn vinh vị trí của người phụ nữ trong xã hội. Cũng bởi vậy, không ít những quan niệm từng là chuẩn mực một thời cũng phai nhạt dần hoặc được thay thế bằng những tư tưởng tiến bộ hơn.

Thay vì bỏ qua tình yêu để tìm kiếm một cuộc hôn nhân “xứng đôi vừa lứa”, “cưới vội không lỡ thì”, người ta tin nhiều hơn vào tình yêu “màu hường” và chọn con tim hơn là nghe lí trí.

“Không Vội Cưới” - Tuyên ngôn của người đẹp gốc Long An Nguyễn Thanh Trúc dành cả thanh xuân đi tìm kiếm tình yêu

Chuyện ngày ngày dạo quanh mạng xã hội thấy đôi ba page cộng đồng chia sẻ những bức ảnh về “gái ế” – những cô nàng lười yêu, sợ yêu… đã quá quen thuộc với cư dân mạng. Và đọc những bài viết ấy, không ít cô gái thời @ thấy mình trong đó. Bởi phụ nữ ngày nay, khi có đủ sự năng động, thành đạt, xinh đẹp, cái họ tìm kiếm không phải là một cuộc hôn nhân chóng vánh chỉ vì lo lỡ thì, định kiến xã hội…mà là chờ đợi một tình yêu đích thực dù có muộn màng.

Đó cũng là tư tưởng khá thoáng của người đẹp gốc Long An - Nguyễn Thanh Trúc (26 tuổi, TP.HCM), hiện là thành viên của Hội nữ doanh nhân Tp.HCM (HAWEE).

26 tuổi, Trúc trở thành quản lí nòng cốt tại một công ty sự kiện có tiếng.

Không vội cưới" - tuyên ngôn của cô gái hiện đại, tự tin, thông minh, hạnh phúc

Thông thạo ngoại ngữ, linh hoạt và năng động trong công việc cũng như cuộc sống, cô từng được Tập đoàn Nagaworld khi đó đặt văn phòng PR tại Việt Nam nhận vào làm chính thức khi mới độ tuổi 19 và có gần 2 năm gắn bó.

Ở tuổi 26, Trúc trở thành quản lí nòng cốt phụ trách phát triển các hoạt động giáo dục và gắn kết cộng đồng của một công ty sự kiện có tiếng.

Hội tụ đủ những điểm mạnh như: xinh đẹp, bản lĩnh, tài chính vững vàng, sự nghiệp ổn định - những điều bất cứ cô gái nào cũng mong muốn, nhưng Thanh Trúc vẫn rơi vào tình trạng “ế” bởi những quan niệm sống “khác người” của mình.

Xinh đẹp, bản lĩnh, tài chính vững vàng, sự nghiệp ổn định ... nhưng Thanh Trúc vẫn rơi vào tình trạng "ế"

Trúc cho biết: “Người phụ nữ trong xã hội hiện đại, là người có thể tự lập, tự sống và phát triển theo mong muốn cá nhân mình. Họ có chính kiến và mong muốn hạnh phúc trong sự bình đẳng. Đó mới là nền tảng của một mối quan hệ - hôn nhân đến khi về già.

Không ai bắt buộc người phụ nữ phải mạnh mẽ đến mức thay cả ngừời đàn ông trong cuộc đời, nhưng phụ nữ là một phần, là “đối tác yêu thương” của mối quan hệ “đồng cam cộng khổ, vui sướng có nhau” đó. Chỉ như vậy, yêu thương mới đong đầy…

Hôn nhân sẽ là “nấm mồ chôn tình yêu” nếu ở đó, chỉ có sự “ừ thì cưới, đến tuổi rồi, bố mẹ mong mãi” hay “ai cũng đến tuổi là cưới mà, xã hội châu á là vậy hết”… và rồi, cuộc sống là sự phụ thuộc trăm bề”.

Cô gái 26 tuổi này không đánh giá hạnh phúc của bản thân thông qua một người đàn ông hay mối quan hệ còn xanh non nào đó mà dành cả thanh xuân để hướng đến những giá trị tốt đẹp cũng như không ngừng tìm kiếm một tình yêu đích thực có thể dung hòa trái tim mình.

Hơn 100 cô dâu tuyên bố “Không vội cưới”, dành cả thanh xuân tìm kiếm “Mr.Right”

 

Từ câu chuyện của chính mình, Thanh Trúc đã “lôi kéo” được hơn 100 cô dâu ủng hộ quan điểm của cô trở thành một chiến dịch có sức lan tỏa rộng rãi.

Hình ảnh những cô dâu táo bạo tuyên bố “Không vội cưới” khiến người ta liên tưởng đến những cảnh “nhà gái” bỏ trốn trong những bộ phim truyền hình lãng mạn.

Tuy nhiên, cô bạn Thanh Trúc – người sáng lập dự án thú vị này lại giải thích rằng, những cô gái luôn sẵn sàng khoác trên mình bộ váy cưới tinh khôi để bước vào lễ đường cùng chàng “Mr.Right” của đời mình chỉ khi đó là hạnh phúc thực sự, bởi “không vội cưới” chứ không phải “không cưới” hoặc “không cần đàn ông”.

Người đẹp Ngô Đoàn Đoan Trinh

Người đẹp Lâm Thị Trang Nhã

Người đẹp Châu Quỳnh Mai

Người đẹp Châu Ngọc Chân Trân

Chính bởi tư tưởng vô cùng tích cực này, chiến dịch “Không vội cưới” của Thanh Trúc trở thành “làn sóng” mang hơi hướng mới thôi thúc những người phụ nữ chủ động tìm kiếm hạnh phúc đích thực của đời mình, gạt bỏ nỗi sợ hãi lỡ thì nên phải cưới.

Khác biệt của “Không vội cưới” chính là đề cao sự thấu hiểu: hiểu mình, hiểu người, cởi mở với cuộc sống để tự tìm ra con đường hạnh phúc mà không phán xét bất kỳ ai.

Bởi bất cứ ai trên đời này, mọi việc họ làm cốt cũng chỉ để tiến đến điều họ muốn, điều mà họ tin sẽ giúp mình hạnh phúc. Cuộc sống không ai giống ai, mọi định nghĩa hay kinh nghiệm truyền lại cũng chỉ là tương đối, có chăng hãy cứ học hỏi để quyết định và đón nhận kết quả dù xấu dù tốt.

Người đẹp Trần Thị Nhật Anh

Người đẹp Nguyễn Thị Thúy Nga.

Người đẹp Nguyễn Thị Thạch Thảo

Chia sẻ về dự án phi lợi nhuận của mình, Thanh Trúc cho biết: "Trúc không lập Page để làm nơi cho phụ nữ than vãn và tỏ ra đồng cảm với những phiền muộn của họ hay cổ xúy cho những bốc đồng cuộc sống.

Trúc lập Page với phương châm truyền tải những thông điệp tích cực để khuyến khích phái đẹp nhận ra và ý thức được sức mạnh nội tâm của chính họ, khuyến khích họ suy nghĩ thực tế hơn, khôn ngoan hơn và tự chủ hơn”.

Nguyễn Thanh Trúc (hàng dưới, thứ 2 từ phải qua) cùng nhiều cô gái xinh đẹp khác.

Cũng chính bởi ý nghĩa nhân văn ấy, các hoạt động của chiến dịch đều nhận được sự ủng hộ lớn với hơn 3.000 fans trên Fanpage trong vòng 10 ngày hoạt động và hơn 100 cô dâu tham gia sự kiện Offline vào giữa tháng 10 vừa qua.

Đó là tín hiệu đáng mừng về sự “lột xác” trong tư tưởng của những cô gái Việt. Thay vì “cưới đại cho đỡ ế”, “ừ thì cưới, đến tuổi rồi, bố mẹ mong mãi” để rồi bước vào “nấm mồ hôn nhân”, con gái thời @ đã nhận thức rõ được giá trị, tiềm năng của chính mình và mưu cầu hạnh phúc một cách khôn khéo, cẩn trọng hơn.

MP
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Quận Hoàn Kiếm (Hà Nội): Phân loại rác thải dựa vào cộng đồng
icon

“Mô hình Kinh tế tuần hoàn rác thải dựa vào cộng đồng tại quận Hoàn Kiếm” là bước tiến quan trọng trong quyết tâm thúc đẩy kinh tế tuần hoàn trong quản lý rác thải, tập trung vào rác thải nhựa có giá trị thấp tại Việt Nam.

 
 
Nhận tiền công nửa tỉ đồng để vận chuyển ma túy, 2 thanh niên lĩnh án tử
icon

Giàng Seo Hòa nhận lời vào Nghệ An vận chuyển 'hàng' với tiền công nửa tỉ đồng, đối tượng này lại 'giới thiệu' cho Vàng Seo Sử đi chở. Trên đường về Lào Cai bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ, thu được số lượng lớn ma túy.

 
 
Lái xe taxi 'nhảy đồ' của 2 nữ du khách nước ngoài bị khởi tố
icon

Chiều 13/5, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố bị can Trần Quốc Hưng (34 tuổi) ở huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định về tội công nhiên chiếm đoạt tài sản.

 
 
'Thần tốc' truy bắt tên cướp ngân hàng
icon

Sau khi gây án, để tránh bị phát hiện, trên đường bỏ trốn, đối tượng đã kịp thay quần áo, rồi gọi điện cho người quen đến đón về nhà sinh hoạt như chưa từng có chuyện gì xảy ra…

 
 
Trút 'mưa dao' vào gái bán dâm vì nghi bị nhiễm HIV: Nếu nhiễm thật xử thế nào?
icon

Nếu bà O biết mình nhiễm HIV mà không cảnh báo dẫn đến bị can uất ức mà gây án thì bị can có thể chỉ bị phạt 7-15 năm tù. Ngoài ra, cơ quan điều tra cũng có thể xem xét tình tiết người bị hại cũng có lỗi

 
 
Thu giữ 3 khẩu súng sau vụ gây rối trước cổng TAND tỉnh Tiền Giang
icon

Trần Võ Công Minh (SN 1999, ngụ TP Mỹ Tho, Tiền Giang) là đối tượng sử dụng súng bắn đạn cao su bắn về phía nhóm đối phương. Ngoài khẩu súng Minh đã sử dụng, cơ quan Công an còn thu giữ hai khẩu súng khác, cũng loại bắn đạn cao su. 

 
Nghệ An: Chùa xây trái phép hơn 2 năm, xã bó tay không biết ai làm?
icon

Dù chưa được cấp có thẩm quyền phê duyệt thủ tục, công trình chùa Mỏ ở xã Đô Thành (huyện Yên Thành, Nghệ An) vẫn được thi công rầm rộ suốt hơn 2 năm nay, chính quyền kiểm tra nhiều lần, yêu cầu đình chỉ nhưng không lập biên bản.

 
Làm rõ vụ tai nạn nữ tài xế livestream khi lái xe cán chết người ở Lâm Đồng
icon

Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh Lâm Đồng sẽ chỉ đạo làm rõ vụ tai nạn giao thông nữ tài xế livestream khi điều khiển ô tô đã cán tử vong nữ sinh lớp 10.

 
Lễ hội vật cầu 'độc bản' ở Bắc Giang, 16 trai làng vạm vỡ tranh tài, nghìn người đội mưa cổ vũ
icon

Lễ hội vật cầu bùn tại làng Vân (huyện Việt Yên, Bắc Giang) là sinh hoạt văn hóa, thể thao đặc sắc, có tính “độc bản” vì không đâu có. Ngày 12/5, hàng nghìn người đội mưa cổ vũ cho 16 trai làng thi đấu kịch tính suốt hơn 2h.

 
Thanh Hoá: Trộm cắp, đâm người dân trọng thương rồi cố thủ ngoài cánh đồng
icon

Khi bị phát hiện đang thực hiện hành vi trộm cắp tài sản, người đàn ông bị truy đuổi đã dùng dao đâm người dân bị thương và cố thủ ở cánh đồng. Vụ việc vừa xảy ra tại huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hoá.