Huế: Cấp khẩu trang kháng khuẩn miễn phí cho 100% giáo viên, học sinh

Để chuẩn bị các điều kiện cho giáo viên và học sinh đến trường trở lại sau nhiều ngày nghỉ học do diễn biến phức tạp của virus Corona (nCoV), tỉnh Thừa Thiên – Huế sẽ cấp miễn phí khẩu trang vải kháng khuẩn cho 100% học sinh, giáo viên.

Ngày 12/2, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế Phan Ngọc Thọ đã có chỉ đạo cấp miễn phí khẩu trang vải kháng khuẩn cho 100% học sinh, giáo viên từ cấp học mầm non đến THPT trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Sau khi nghe các địa phương, sở ngành liên quan báo cáo các phương án cho học sinh đi học trở lại tại cuộc họp ban về phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế Phan Ngọc Thọ yêu cầu cần tăng cường công tổng vệ sinh, tiêu độc, khử trùng phòng học, trường học, thiết bị dạy và học... Đồng thời, chỉ đạo cấp miễn phí khẩu trang vải kháng khuẩn cho 100% học sinh và giáo viên các cấp học mầm non đến THPT để đảm bảo các điều kiện cũng như sức khỏe cho giáo viên, học sinh.

Giáo viên và học sinh đến trường trở lại sẽ được cấp khẩu trang vải kháng khuẩn miễn phí.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế giao cho Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên – Huế phát miễn phí 290.000 khẩu trang vải kháng khuẩn cho học sinh và giáo viên từ cấp học mầm non đến THPT. Cụ thể, Sở GD&ĐT tổ chức ký hợp đồng mua, cấp phát và hướng dẫn sử dụng cho học sinh đảm bảo chất lượng, hiệu quả sử dụng trong ngày học sinh đến trường đi học trở lại.

Sở GD&ĐT phối hợp với Sở Y tế căn cứ vào diễn biến của dịch bệnh để chủ động, báo cáo UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế thời gian đi học trở lại của học sinh.

“Trong công tác phòng chống dịch, việc đảm bảo sức khỏe cho người dân là quan trọng nhất, tỉnh Thừa Thiên – Huế đang triển khai nhiều giải pháp đồng bộ nhằm đảm bảo các điều kiện sinh hoạt, lao động, học tập cho mọi người dân. Trong đó, đặc biệt quan tâm bảo đảm môi trường học tập an toàn cho giáo viên và học sinh” - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế nhấn mạnh.

 

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên - Huế đến kiểm tra chất lượng khẩu trang vải tại Công ty Cổ phần Dệt may Huế.

Trước đó, ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế đã trực tiếp đi kiểm tra chất lượng khẩu trang vải kháng khuẩn tại Công ty Cổ phần Dệt may Huế để đặt hàng cung cấp cho tỉnh Thừa Thiên – Huế. Qua kiểm tra cho thấy, đây là loại khẩu trang được làm từ vải dệt kim có chức năng kháng khuẩn theo công nghệ Nhật Bản, chống tia cực tím, có thể giặt và tái sử dụng trong 20 lần.

Hà Oai
Từ khóa: Thừa Thiên - Huế Khẩu trang kháng khuẩn Miễn phí Giáo viên Học sinh nCoV.
Chủ đề :

thừa thiên - huế

 
List comment
 
 
Nắng nóng gay gắt còn kéo dài bao nhiêu ngày?
icon

Dự báo của TTKTTV TƯ cho biết, nắng nóng gay gắt ở Bắc và Trung Bộ sẽ còn xảy ra từ ngày 22-24/6 với nền nhiệt có nơi trên 39 độ C. Riêng Bắc và Trung Trung Bộ nền nhiệt có nơi 41-42 độ.

 
 
Hình ảnh đầu tiên về nhật thực hình khuyên hiếm gặp ở Hà Nội, Đà Nẵng, Hưng Yên
icon

Khoảng 14h, tại Hà Nội diễn ra hiện tượng nhật thực với tỉ lệ che phủ Mặt trời đạt mức 20%....

 
 
Nhà báo cần ứng xử chuẩn mực trên mạng xã hội
icon

Thời gian qua, trên mạng xã hội tồn tại rất nhiều thông tin không được kiểm chứng, sai lệch, giả mạo, tác động mạnh lên đời sống, làm người dân hoang mang. Nhà báo với vai trò định hướng dư luận xã hội phải có cách ứng xử chuẩn mực.

 
 
Nỗi buồn nhà báo điều tra sau mỗi trang viết
icon

Là tác giả/đồng tác giả của nhiều tuyến phóng sự công phu và ít nhiều có sức lan tỏa trong cộng đồng, nhà báo Nguyễn Hoàng Long (bút danh Long Nguyễn, Báo Lao động) đã dành cho VietNamNet những phút trải lòng về hành trình tròn 10 năm cầm bút.

 
 
Nửa đêm vây bắt đối tượng truy nã đeo còng tay trốn trước phiên tòa
icon

Cơ quan Công an quận Hà Đông, TP Hà Nội vừa cho biết đã bắt được đối tượng trốn lệnh truy nã Nguyễn Văn Trung khi đang lẩn trốn ngay gần nhà.

 
 
Báo chí hướng tới nguyên tắc mới 5I
icon

Khi mà việc đưa tin không còn là thế mạnh độc quyền bởi sự “lên ngôi” của mạng xã hội, báo chí buộc phải dịch chuyển đầu tư vào chất lượng, giá trị thông tin trên từng sản phẩm. 

 
Báo điện tử: Từ đa dạng nguồn thu tới thu tiền bạn đọc
icon

Doanh thu báo chí nói chung, báo điện tử phụ thuộc vào quảng cáo, trong khi đó, tổng doanh thu quảng cáo trực tuyến tại Việt Nam có thể sụt giảm từ 15 - 20%. Thực tế này buộc các báo điện tử phải thay đổi mô hình hoạt động.

 
Xe khách bốc cháy dữ dội trên đường vành đai 3
icon

Ôtô giường nằm bốc cháy trên đường vành đai 3 (quận Hoàng Mai, Hà Nội). Trên xe lúc này chỉ có tài xế. Rất may vụ cháy không gây thương vong về người.

 
Hai cha con đi câu cá, con tử vong, người cha mất tích
icon

Tối 20/6, ông Hoàng Xuân Ngọc, Bí thư Đảng ủy Phường Nam Hồng, thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) cho biết, có trường hợp 2 cha con đi câu cá bị sểnh chân ngã xuống hồ, con tử vong, còn người cha vẫn chưa tìm thấy.

 
Lâm Đồng: Vận động viên bị lũ cuốn trôi, tìm thấy thi thể cách 1km
icon

Chiều 20/6, Ông Cil Poh, Phó chủ tịch UBND huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) cho biết, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể một vận động viên (VĐV) tham dự giải Ultra trail Dalat 2020 bị lũ cuốn trôi.