Hàng ngàn công nhân đình công vì thức ăn có dòi: Công ty lại tiếp tục... xin lỗi
 

Hàng ngàn công nhân đình công vì thức ăn có dòi: Công ty lại tiếp tục... xin lỗi

Sau vụ hàng ngàn công nhân ở Quảng Nam đình công vì trong thức ăn có sinh vật “lạ” giống như dòi, chiều 17/9 công ty này lại đưa ra lời xin lỗi với người lao động.

Liên quan đến vụ việc hàng ngàn công nhân Công ty dệt may Panko Tam Thăng (thuộc Khu công nghiệp Tam Thăng, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) đình công, phản ứng vì phát hiện trong thức ăn có sinh vật “lạ” giống như dòi, sáng nay (18/9), đa phần công nhân đã làm việc trở lại sau khi công ty có lời xin lỗi.

Sinh vật "lạ" được cho là dòi trong suất ăn của công nhân.

Về nguyên nhân thức ăn có sinh vật “lạ", hiện công an và các Sở, ban ngành đang tiến hành xác minh, làm rõ. Ở diễn biến mới nhất, chiều hôm qua (17/9), công ty này đã có thông báo liên quan đến vụ việc.

Theo thông báo do ông Han Chul Joon - Tổng Giám đốc Panko ký, trong các ngày 7/9 và 17/9, ban lãnh đạo công ty nhận được phản ánh của người lao động về việc phát hiện trong thức ăn có vật thể lạ, cụ thể là dòi trong thức ăn.

“Công ty xin lỗi toàn thể người lao động về sự cố đáng tiếc này. Sự việc xảy ra có thể do thiếu sót trong khâu chuẩn bị, chế biến và bảo quản thức ăn chưa cẩn thận. Sau khi nhận được phản ánh của người lao động, ban lãnh đạo công ty đã nhanh chóng có cuộc họp với bộ phận công đoàn và các cơ quan chức năng để tiến hành điều tra" – thông báo nêu.

Hàng ngàn công nhân đình công vì cho rằng thức ăn mất vệ sinh, có dòi trong suất ăn.

Trong khi đó, theo thông báo của công đoàn công ty Panko, ngay khi nhận được thông tin, ban chấp hành công đoàn đã làm việc với phía lãnh đạo công ty và các ban ngành liên quan để tìm hiểu nguyên nhân. “Trong cuộc họp, phía công ty đã đưa ra lời xin lỗi và đưa ra các biện pháp khắc phục”, thông báo nêu.

 

Như Infonet đã đưa tin,sự việc bắt đầu vào buổi ăn ca trưa 17/9. Khi công nhân vào ăn cơm thì phát hiện trong suất ăn có sinh vật “lạ” nghi là dòi. Bức xúc, hàng nghìn công nhân đã phản ứng, đình công.

Theo phản ánh của công nhân tại đây, sự việc xuất hiện sinh vật "lạ" trong suất ăn của công nhân không phải diễn ra lần đầu và sau mỗi lần nư vậy, ban lãnh đạo công ty lại xin lỗi nhưng tình trạng đâu vẫn vào đấy.

Sơn Tùng
Từ khóa: Công ty dệt may Panko Tam Thăng Khu công nghiệp Tam Thăng TP Tam Kỳ tỉnh Quảng Nam Đình công Dòi Mất vệ sịnh
 
List comment
 
 
Miền Bắc và Bắc Trung Bộ nắng nóng 42 độ C
icon

Dự báo, từ ngày 23-24/6, Bắc Bộ và Trung Trung Bộ có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-40 độ, có nơi 41-42 độ; nắng nóng sẽ dịu dần từ ngày 25/6.

 
 
Hành vi của thám tử tư vụ bắt cóc, cướp 35 tỷ của doanh nhân
icon

Giữa tháng 5, một nhóm kinh doanh tiền điện tử thua lỗ đã thuê thám tử, xã hội đen theo dõi một doanh nhân để bắt cóc, uy hiếp nạn nhân, cướp 35 tỷ đồng. Vụ việc gây chấn động vì có bàn tay của thám tử tư

 
 
Chỉ số tia tử ngoại ở Đà Nẵng hôm nay rất cao
icon

Theo Đài Khí tượng thủy văn Trung Trung bộ, ngày hôm nay (22/6), chỉ số tia UV (tia cực tím, tia tử ngoại) ở Đà Nẵng có giá trị từ 8 - 9 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại rất cao đối với cơ thể con người.

 
 
'Tè bậy' nơi công cộng: Phạt nặng bằng cách này sẽ không ai dám 'tiểu đường'
icon

Ở Singapore, người tiểu bậy có thể bị phạt lên đến 1.000 SGD. Chẳng nói đâu xa, khi thực hiện Nghị định 100, phạt nặng và “bêu tên” tài xế uống rượu bia, người dân có ý thức hơn hẳn…

 
 
Vì sao xe khách giường nằm liên tục cháy?
icon

Việc lắp thêm các thiết bị điện không theo thiết kế của nhà sản xuất là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây cháy, nổ xe giường nằm.

 
 
Nhật thực kỳ thú kéo hàng trăm người Hà Nội ra khỏi nhà để chiêm ngưỡng, bất chấp nắng nóng gay gắt
icon

Chiều nay 21/6, hiện tượng nhật thực hiếm đã 'lôi' được hàng trăm người dân ra khỏi nhà, bất chấp nắng nóng để theo dõi hiện tượng thiên nhiên chục năm mới lặp lại này

 
Nắng nóng gay gắt còn kéo dài bao nhiêu ngày?
icon

Dự báo của TTKTTV TƯ cho biết, nắng nóng gay gắt ở Bắc và Trung Bộ sẽ còn xảy ra từ ngày 22-24/6 với nền nhiệt có nơi trên 39 độ C. Riêng Bắc và Trung Trung Bộ nền nhiệt có nơi 41-42 độ.

 
Hình ảnh đầu tiên về nhật thực hình khuyên hiếm gặp ở Hà Nội, Đà Nẵng, Hưng Yên
icon

Khoảng 14h, tại Hà Nội diễn ra hiện tượng nhật thực với tỉ lệ che phủ Mặt trời đạt mức 20%....

 
Hà Nội: Hàng phong trổ lá xanh tươi giữa hè nắng gắt
icon

Giữa hè nắng gay gắt, hàng phong lá đỏ trên đường Nguyễn Chí Thanh và Trần Duy Hưng sau thời gian trơ trụi khẳng khiu đã bật lá xanh non, dần thích nghi với khí hậu Hà Nội.

 
Nhà báo cần ứng xử chuẩn mực trên mạng xã hội
icon

Thời gian qua, trên mạng xã hội tồn tại rất nhiều thông tin không được kiểm chứng, sai lệch, giả mạo, tác động mạnh lên đời sống, làm người dân hoang mang. Nhà báo với vai trò định hướng dư luận xã hội phải có cách ứng xử chuẩn mực.