Hải Phòng tập trung kiểm soát chặt phương tiện xe máy ra, vào thành phố

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng vừa có chỉ đạo kiểm soát thêm cả người đi xe máy qua các chốt, tập trung hướng Quốc lộ 5.

Chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên QL5, thuộc địa bàn huyện An Dương, Hải Phòng

Hôm nay (5/4), tại cuộc họp về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP do Thành ủy Hải Phòng tổ chức, Giám đốc Sở Giao thông vận tải đã báo cáo về việc kiểm soát cửa ra vào thành phố. Theo đó, hiện tại Hải Phòng có 2 đường ra vào chính là đường thủy và đường bộ. Về đường thủy cơ bản đã được kiểm soát chặt chẽ. Đường bộ hiện có 10 chốt ra vào thành phố.

Sau khi dừng hoạt động 100% xe taxi đã hạn chế được các trường hợp đến từ các tỉnh khác đi bộ vào trạm kiểm soát, sau đó bắt taxi vào Hải Phòng. Tuy nhiên, theo một số địa phương phản ánh, hiện tồn tại vấn đề liên quan đến một số công dân từ các địa phương khác về Hải Phòng bằng xe máy, khó kiểm soát. Có trường hợp đi xe máy từ TP Hồ Chí Minh về Hải Phòng...

Sau khi nghe báo cáo của đại diện sở GTVT, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng yêu cầu các chốt kiểm soát thêm cả người đi xe máy vào Hải Phòng, tập trung hướng Quốc lộ 5. 

Trước đó, vào ngày 4/4, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng ban hành văn bản hỏa tốc về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, TP Hải Phòng sẽ tổ chức cách ly y tế tập trung đối với tất cả những người từ các vùng dịch về Hải Phòng từ ngày 3/4. Người cách ly (những người vào Hải Phòng không thuộc diện quy định tại Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ) phải tự chi trả chi phí phục vụ cách ly.

 

Đối với những trường hợp từ Hải Phòng đi đến các tỉnh, thành phố khác phải có giấy xác nhận cho phương tiện ra ngoài thành phố của Chủ tịch UBND các quận, huyện. Khi trở về từ các địa phương có dịch phải thực hiện các ly y tế tập trung theo quy định.

Việc phát giấy xác nhận cho phép phương tiện được vào thành phố, Công an TP Hải Phòng chỉ đạo phòng CSGT đường bộ, đường sắt cung cấp mẫu giấy cho các chốt kiểm soát để quản lý và cấp giấy xác nhận.

Lực lượng chức năng tiếp tục không kiểm soát các loại xe tải nhưng chỉ cho người trên xe gồm 1 lái xe và 1 phụ xe được vào thành phố. Nếu vượt quá số người phải đưa vào khu cách ly tập trung của thành phố. Dừng hoạt động 100% số lượng xe của các hãng taxi trên địa bàn thành phố.

Theo báo cáo, tính đến chiều nay (5/4), Hải Phòng không có ca nào dương tính với Covid-19. Có 359/367 trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính, 8 trường hợp chờ kết quả xét nghiệm.

Nguyên Trung
 
List comment
 
Hà Tĩnh: Xe 'dù' hoạt động rầm rộ, xe chính tuyến ế ẩm, bến trăm tỉ vắng teo
icon

Nhiều doanh nghiệp vận tải trên địa bàn Hà Tĩnh đang hết sức đau đầu vì vấn nạn 'xe dù, bến cóc'. Họ mong muốn Sở GTVT và các đơn vị liên quan xử lý dứt điểm tình trạng trên, để đảm bảo sự cạnh tranh công bằng giữa các đơn vị kinh doanh.

 
Lịch thi đấu Asian Cup 2019 chi tiết các trận đấu của đội tuyển Việt Nam
icon

Theo Lịch thi đấu Vòng chung kết Asian Cup 2019, đội tuyển bóng đá Việt Nam có trận đấu đầu tiên với đội tuyển Iraq vào ngày 8/1/2019.

 
Nhiều nhân viên Điện lực Đà Nẵng nhặt được của rơi trả lại người mất!
icon

Chiều 15/5, lãnh đạo Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng có buổi gặp mặt, biểu dương và khen thưởng 04 người lao động trong thời gian qua đã có những hành động đẹp “nhặt được của rơi trả lại cho người mất”.

 
Ngư dân Phú Quý có đánh bắt loại cá hiếm?
icon

Tuần qua, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh một số ngư dân (được cho là ngư dân Phú Quý) đánh bắt được đàn cá mó đầu u (còn gọi là cá mó đầu gù) rất lớn.

 
Tài xế xe tải vi phạm nồng độ cồn “khủng”, bị phạt tới 40 triệu đồng
icon

Sáng 15/5, Cục CSGT phát hiện một tài xế xe tải vi phạm nồng độ cồn lên tới 0,783mg/l khí thở khi điều khiển xe lưu thông trên cao tốc Hà Nội-Hải Phòng.

 
Vụ sập tường ở Đồng Nai 10 người tử vong, cá nhân nào phải chịu trách nhiệm?
icon

Vụ sập công trình ở Đồng Nai chiều 14/5 gây hậu quả nghiêm trọng làm 10 người tử vong, luật sư cho rằng cơ quan chức năng cần phải sớm tìm ra nguyên nhân, xác định những người có trách nhiệm dẫn tới vụ tai nạn này

CSGT được phép dừng tất cả các xe để kiểm tra giấy tờ, xử lý các hành vi vi phạm
icon

Theo thông tin từ Cục CSGT – Bộ Công an, sáng nay (15/5), lực lượng CSGT toàn quốc xuống đường kiểm thực hiện kế hoạch tổng kiểm soát phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.

Đà Nẵng: Trừ trường hợp cấp bách, dừng đi công tác nước ngoài trong năm 2020
icon

Ngày 15/5, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng vừa có ý kiến chỉ đạo việc quản lý đoàn ra, đoàn vào, hội nghị, hội thảo quốc tế trên địa bàn thành phố, đảm bảo công tác phòng chống dịch trong tình hình mới.

Người phụ nữ gần 100 lần hiến máu cứu người ở Khánh Hòa
icon

Hơn 20 năm nay, chị Trần Thị Mai đã hiến máu gần 100 lần. Noi gương chị, các thành viên trong gia đình cũng 70 lần tham gia hiến máu.

Vụ sập công trình làm 10 người chết ở Đồng Nai qua lời kể của nạn nhân
icon

Hiện 7 bệnh nhân nặng trong vụ tai nạn được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Thống Nhất đã qua cơn nguy kịch, không nguy hiểm đến tính mạng.