Hà Nội: Cầu Giấy, Hoài Đức phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

Trong không khí của những ngày đầu xuân, sáng nay 30/1 (tức mùng 6 Tết Canh Tý 2020), quận Cầu Giấy cùng huyện Hoài Đức, Hà Nội đã phát động Tết trồng cây nhớ lời Bác Hồ dạy.

Trong buổi lễ này, ông Trần Việt Hà – Phó chủ tịch UBND quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết: “Phát triển đô thị xanh trong đó có việc phát triển cây xanh là yếu tố đem lại hiệu quả cao nhất với các đô thị trên thế giới và không một đô thị nào đứng ngoài xu hướng phát triển này.

Ông Trần Việt Hà phát biểu tại buổi lễ phát động trồng cây năm 2020.

Tham gia vào hệ thống toàn cầu các Thủ đô trên Thế giới, Thủ đô Hà Nội đặt chỉ tiêu trồng 1 triệu cây xanh  trong giai đoạn 2016-2020, năm 2019 Hà Nội đã hoàn thành vượt chỉ tiêu, đem lại không gian đô thị ngày càng xanh, đẹp.

Năm 2020, Thành phố tiếp tục trồng mới từ 200 đến 250 nghìn cây bóng mát, cây lấy gỗ trên các tuyến đường giao thông, khu đô thị; 200 nghìn cây ăn quả, 70 ha rừng; chăm sóc 3.546 ha rừng, quản lý bảo vệ 6.483 ha rừng. Phấn đấu đến 2030 đạt tiêu chuẩn cây xanh tối thiểu của Liên Hiệp Quốc 10m2/người dân”.

Lãnh đạo quận Cầu Giấy có mặt tại buổi Lễ phát động Tết trồng cây ngay ngày làm việc đầu tiên của năm Canh Tý...

Ngoài ra, ông Trần Việt Hà cũng nhấn mạnh: “Ngày đầu đi làm Xuân mới Canh Tý 2020, quận Cầu Giấy tổ chức phát động Tết trồng cây lần thứ 23 với chủ đề “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”.

Trong những năm qua, toàn quận đã trồng, chăm sóc hàng chục nghìn cây xanh góp phần xây dựng Cầu Giấy ngày càng Xanh – Sạch - Đẹp; đưa môi trường sống, làm việc ngày càng tốt; được thành phố, người dân và doanh nghiệp ghi nhận và đồng hành.

"Với mỗi chúng ta đều thấy hạnh phúc khi vào công viên Cầu Giấy, công viên Nghĩa Đô... Hạnh phúc khi đến nơi làm việc, trường học; hạnh phúc khi đi trên các tuyến đường đô thị ngập sắc hoa phượng, bằng lăng, hoa sưa, hoa sấu. Vì mỗi chúng ta đã, đang góp làm Xanh – Sạch - Đẹp, bảo vệ môi trường.

Đó không đơn thuần là việc trồng, chăm sóc cây mà đưa đến cho mỗi người, mỗi gia đình niềm vui, tình yêu thương trong tình cảm truyền thống Việt Nam, đón Tết cổ truyền dân tộc “ Vui Tết trồng cây, nơi nơi phấn khởi, người người thi đua"", ông Trần Việt Hà nói thêm.

Lãnh đạo quận Cầu Giấy tiến hành trồng cây đầu năm Canh Tý.

Được biết, tại buổi phát động Tết trồng cây Xuân Canh Tý 2020, quận Cầu Giấy cũng đã trồng 195 cây sấu góp phần hoàn chỉnh đồng bộ hạ tầng các tuyến đường quanh ô đất D28, D30, D32 khu đô thị mới Cầu Giấy.

Theo ông Trần Việt Hà, con người - thiên nhiên là người bạn thân thiết, không thể thiếu. Do đó, chúng ta hãy đưa thiên nhiên vào môi trường sống, đưa cây xanh vào không gian công cộng, mỗi trường học, lớp học, bệnh viện, công sở, nơi làm việc, nhà dân.

Bác Hồ nói: "Việc này tốn kém ít mà lợi ích rất nhiều”, “Tết trồng cây cũng như mọi công việc khác, các cấp ủy đảng phải lãnh đạo cụ thể, chặt chẽ thì sẽ thành công”; “khéo vận động quần chúng... thì nơi đó phong trào tết trồng cây phát triển...” và coi đây là vấn đề chiến lược, góp phần quan trọng và việc nâng cao đời sống và bảo vệ cuộc sống nhân dân.

 

Bên cạnh đó, ông Trần Việt Hà cũng đề nghị: “Các phường, các cơ quan, tổ chức, đơn, vị trường học trên địa bàn quận Cầu Giấy cùng thực hiện tốt kế hoạch “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Canh Tý 2020 trên địa bàn, để mọi người, mọi nhà, các đơn vị, tổ chức cùng thi đua, thực hiện. 

Ông Bùi Tuấn Anh - Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy (ngoài cùng bên trái) tiến hành trồng cây.

Ông Trần Việt Hà - Phó chủ tịch UBND quận Cầu Giấy tưới nước cho cây.

Bà Phan Thị Thu Hà - Chánh văn phòng quận Cầu Giấy (người đang tưới nước) cho cây trong buổi lễ phát động trồng cây.

*Lãnh đạo huyện Hoài Đức trồng cây đầu xuân 2020

Cũng trong dịp này, sáng mùng Tết Canh Tý lãnh đạo huyện Hoài Đức trồng cây đầu Xuân 2020.

Ông Nguyễn Quang Đức - Bí Thư - Chủ tịch huyện Hoài Đức (người thứ 2 từ trái sang) đang tiến hành trồng cây.

Quận Cầu Giấy thể hiện tình đoàn kết trong buổi lễ phát động trồng cây đầu năm.


Tiến Dũng
Từ khóa: Hà Nội Quận Cầu Giấy Hoài Đức phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”
Chủ đề :

hà nội

 
List comment
 
 
Vụ nam sinh chạy grab bị sát hại: Tòa trả hồ sơ để điều tra lại sau nhiều giờ xét hỏi
icon

Sau nhiều giờ xét hỏi, phiên toà sơ thẩm vụ nam sinh grab bị sát hại, cướp tài sản, do không có mặt bố đẻ của bị hại nên HĐXX đã quyết định tạm hoãn xét xử.

 
 
Hà Nội: Đám cháy kinh hoàng ở kho hóa chất đã cơ bản được khống chế
icon

Đến khoảng hơn 10h trưa nay (30/6), đám cháy ở khu vực cảng Đức Giang (quận Long Biên, Hà Nội) cơ bản được khống chế. Công an đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

 
 
Cháy lớn ở gần cầu Đông Trù, nghi cháy hóa chất
icon

Ngọn lửa ngùn ngụt với cột khói đen ngòm khổng lồ bốc lên ở khu vực gần cầu Đông Trù (Long Biên, Hà Nội) khiến người dân đi qua khu vực này bàng hoàng. Lực lượng cứu hỏa đang nỗ lực tiếp cận hiện trường.

 
 
Đà Nẵng: Tự ý thay aptomat của điện lực để thi công khách sạn
icon

Ngày 30/6, Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng (PC Đà Nẵng) cho biết vừa chuyển hồ sơ đến Sở Công thương Đà Nẵng để xử lý theo quy định đối với 02 trường hợp tự ý thay thế thiết bị điện của điện lực

 
 
Dự báo thời tiết hôm nay 30/6: Hà Nội vẫn nắng nóng gay gắt
icon

Dự báo thời tiết hôm nay 30/6/2020: Bắc Bộ có nơi nắng nóng gay gắt 36-38 độ; các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Trị nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-39 độ, có nơi trên 39 độ.

 
 
Xuyên đêm dập lửa, cứu rừng phòng hộ
icon

Liên tiếp các vụ cháy rừng ở huyện Diễn Châu (Nghệ An) và  Hương Sơn (Hà Tĩnh) trong thời tiết hanh khô, nắng nóng. Hàng ngàn người đã được huy động để dập lửa, cứu rừng xuyên đêm.

 
Bắt kẻ giả danh bác sĩ BV Bạch Mai lừa đảo chữa bệnh bằng phương pháp mới
icon

Hồng giả danh bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai, lén chụp hồ sơ bệnh án của bệnh nhân, sau đó lừa người nhà bệnh nhân chuyển tiền để 'chữa bệnh bằng phương pháp mới' thì bị cơ quan công an bắt.

 
Rừng thông lại bốc cháy ngùn ngụt ở Nghệ An
icon

Đám cháy rừng thông lại xuất hiện tại địa bàn huyện Diễn Châu (Nghệ An) trong thời tiết hanh khô, nắng nóng. Hiện các lực lượng chức năng đang nỗ lực dập lửa, cứu rừng.

 
Hà Nội: Đại lộ nghìn tỷ vừa thông xe biến thành các bãi rác rùng mình
icon

Mặc dù mới được thông xe hơn 5 tháng, nhưng Đại lộ Chu Văn An (tuyến nối đường Nguyễn Xiển - Xa La, Hà Nội) đã tràn ngập rác thải gây ô nhiễm, mất mỹ quan đô thị.

 
Trao tặng 120.000 ly sữa cho trẻ em khó khăn và hoàn cảnh đặc biệt ở Hà Nội
icon

Tại Trung tâm phục hồi chức năng người khuyết tật Thụy An (xã Thụy An, huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội), Vinamilk và Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã trao tặng sữa cho các trẻ em khó khăn và có hoàn cảnh đặc biệt tại Hà Nội.