Đường ống dẫn nước sạch Sông Đà lại có sự cố?

Người dân cho rằng, đường ống dẫn nước sạch từ nhà máy nước Sông Đà - Hòa Bình về Hà Nội lại gặp sự cố. Nhưng đơn vị quản lý bảo không phải xảy ra sự cố mà tiến hành bảo dưỡng định kỳ.

Theo phản ánh của người dân, vào khoảng 19h30’ ngày 14/9, tại Km21+600 trên Đại lộ Thăng Long, đường ống dẫn nước sạch từ nhà máy nước Sông Đà – Hòa Bình về Hà Nội bị gặp sự cố, khiến việc truyền tải nước sạch cho hàng nghìn hộ dân Thủ đô bị gián đoạn.

Đường ống dẫn nước sạch Sông Đà lại có sự cố? - ảnh 1

Đường ông dẫn nước sạch Sông Đà về Hà Nội gặp sự cố (ảnh lần gặp sự cố thứ 15).

Sự cố mất nước xảy ra, khiến người dân dùng nước sạch của Công ty Cổ phần nước sạch Vinaconex vô cùng bức xúc, vì đây đã là lần thứ 19 hệ thống đường ống này gặp sự cố dẫn đến việc mất nước sinh hoạt dài ngày. 

Ngay sau khi nhận được thông tin về tuyến ống gặp sự cố, Công ty Cổ phần nước sạch Vinaconex đã huy động người và thiết bị, máy móc đến hiện trường để xử lý.

 
Đường ống dẫn nước sạch Sông Đà lại có sự cố? - ảnh 2

Các công nhân đang tiến hành khác phục sự cố.

Ông Nguyễn Văn Tốn - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần nước sạch Vinaconex (Viwasupco) - cho biết: "Trong quá trình bảo dưỡng định kỳ hệ thống cấp nước của công ty, đã phát hiện ra điểm xung yếu trên tuyến ống truyền tải và đã cho khắc phục sửa chữa ngay. Việc khắc phục sự cố này chỉ trong vòng 2 tiếng là xong và đã cấp nước trở lại cho khách hàng ngay trong đêm".

Theo người dân, với lần sự cố này, đường ống dẫn nước sạch Sông Đà về Hà Nội đã gặp sự cố và vỡ tới 19 lần từ khi chính thức hoạt động. Hiện Hà Nội đã xin cơ chế đặc biệt để thực hiện tuyến ống dẫn nước thứ hai cung cấp cho nhu cầu của thành phố.

Tiến Dũng
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Tai nạn giao thông 7 tháng đầu năm giảm cả ba tiêu chí
icon

Theo thống kê của Bộ Công an và Cục Hàng hải Việt Nam, tai nạn giao thông (TNGT) tháng 7 và 7 tháng đầu năm 2020 giảm cả ba tiêu chí so với cùng kỳ năm 2019.

 
 
Áp thấp nhiệt đới mạnh lên thành bão trong 24h tới, gió giật cấp 10
icon

Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc và có khả năng mạnh lên thành bão, sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75km/giờ), giật cấp 10.

 
 
Lập 16 chốt kiểm tra y tế khu vực biên giới biển Quảng Ngãi
icon

Quảng Ngãi quyết định lập 16 chốt kiểm tra y tế tại các cảng biển và Trạm kiểm soát Biên phòng khu vực biên giới biển.

 
 
Lừa tiền chạy việc, nữ sinh viên ngành luật vừa bị khởi tố
icon

Đang là sinh viên nhưng Diệp “nổ” có thể chạy việc vào biên chế một trường đại học qua đó nhận 150 triệu đồng để tiêu xài cá nhân.

 
 
Đắk Lắk: Mưa lớn nhấn chìm huyện Ea Súp trong biển nước, thiệt hại nhiều tỉ đồng
icon

Trận mưa kéo dài từ đêm 30 đến sáng 31/7 đã khiến toàn bộ 10/10 xã của huyện Ea Súp (Đắk Lắk ) bị ngập lụt, gây thiệt hại ban đầu khoảng 7 tỷ đồng.

 
 
Chặn kiểm tra toàn bộ phương tiện từ vùng dịch đến Thừa Thiên - Huế
icon

Các phương tiện tham gia giao thông trên QL1A qua tỉnh Thừa Thiên - Huế đều được lực lượng CSGT yêu cầu dừng xe khai báo y tế, đo thân nhiệt… Nhiều ô tô, xe máy từ vùng có dịch Covid-19 phải quay đầu xe trở lại.

 
Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai 1/8: Nhiệt độ các vùng giảm mạnh, mưa to ở nhiều nơi
icon

Dự báo thời tiết ngày 01/8, khu vực Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông; các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Trị mưa rất to.

 
Gia đình dân tộc Pa Cô tự cách ly, dựng thông báo ‘hàng xóm thông cảm không lại gần’
icon

Một gia đình người dân tộc Pa Cô (trú ở xã Trung Sơn, A Lưới, Thừa Thiên Huế) tự cách ly tại nhà và dựng bảng thông báo “hàng xóm thông cảm không lại gần” sau khi đi du lịch từ Đà Nẵng, Quảng Ngãi về.

 
Đà Lạt: Khách hủy 16.000 phòng, khu du lịch thưa thớt sau khi dịch bùng phát
icon

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trở lại tại một số tỉnh thành, lượng khách du lịch tại thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) giảm mạnh trong dịp cao điểm mùa du lịch.

 
Người phụ nữ may mắn nhận lại tài sản gần 300 triệu đồng nhờ CSCĐ
icon

Đang rất hoang mang, lo lắng vì bị mất số tài sản lớn, chị Bình nhận được thông báo từ Công an phường Thượng Thanh về một chiếc túi xách có người nhặt được và mời đến xác nhận.