Nghệ sĩ Việt chở áo phao, đèn pin, nhu yếu phẩm cứu trợ miền Trung

Người dân cả nước đang hướng về miền Trung, trong đó không ít ca sĩ, diễn viên tham gia tích cực. Mỗi người một cách, nhưng hầu hết họ chọn cách hỗ trợ thiết thực, đáp ứng đúng nhu cầu hàng đầu của bà con lúc này.

Mang thiết bị cứu sinh hỗ trợ bà con

Ca sĩ Thái Thuỳ Linh vừa mang hơn 1.300 áo phao cứu sinh hỗ trợ đồng bào miền Trung. Trên trang cá nhân của mình, nữ ca sĩ cho biết sẽ đi phát đồ hỗ trợ bà con vùng lũ trong hôm nay. Thái Thùy Linh chia sẻ việc gì làm được thì cô luôn sẵn sàng làm vì cái tâm.

Nghệ sĩ Việt chở áo phao, đèn pin, nhu yếu phẩm cứu trợ miền Trung
Ca sĩ Thái Thuỳ Linh kêu gọi bạn bè hỗ trợ áo phao, đèn pin cứu trợ miền Trung.

"Trước khi quyết định cứu trợ, Linh đã tham khảo, tìm hiểu từ nhiều kênh thông tin trong đó có ý kiến của một thầy giáo sống tại vùng lũ Quảng Bình.

Trước tình hình ở đây, Linh quyết định dồn toàn bộ tiền của đêm hát, các tấm lòng hảo tâm đã thông qua Linh gửi tới bà con bằng cách mua áo phao cứu sinh. Song song với đó, cô cũng sẵn sàng tiếp nhận những đồ ăn sẵn (thịt cá hộp, xúc xích, bánh, sữa, chăn, áo phao, phao cứu sinh, đèn pin...).

Nhìn từng đoàn người đi vào tâm bão cũng sốt ruột lắm, tất nhiên ai đi thì cũng với tâm niệm giống nhau làm gì đó cho Miền Trung. Có đoàn thì nhiều kinh nghiệm, có đoàn ít kinh nghiệm… việc đi cứu trợ ở Miền Trung ở thời điểm này rất nguy hiểm tốn sức người, sức của nhưng sẽ đáng tiếc nếu như việc cứu trợ ấy không thiết thực”, nữ ca sĩ chia sẻ.

Do đó, Thái Thùy Linh quyết định tặng thiết bị cứu hộ, trong đó có áo phao. Theo quan điểm của nữ ca sĩ, áo phao cần thiết ngay lúc này và hữu dụng về lâu dài. Áo phao lại nhẹ và nhỏ, không tốn quá nhiều diện tích nên dễ mang được số lượng nhiều…Trong một gia đình, tối thiểu mỗi người cần có 1 áo phao, có thể nhiều hơn cũng không thừa để phòng khi bị trôi mất hoặc khi cần tương trợ cho người khác.

“Khi mặc áo phao vào người là đã có công cụ bảo vệ thiết yếu mà vẫn có thể đi lại hoạt động làm mọi việc thoải mái. Khi nước dâng hoặc phải di chuyển trong mùa bão lũ, việc mặc áo phao đã góp phần giúp người dân giảm bớt rủi ro, lỡ không may bị trượt chân hoặc thụt xuống hố nước… Áo phao thực sự thiết thực, do đó, Linh quyết định chỉ dành tiền mọi người ủng hộ để mua thiết bị cứu sinh”, ca sĩ Thái Thùy Linh nói.

Nghệ sĩ Việt chở áo phao, đèn pin, nhu yếu phẩm cứu trợ miền Trung
Áo phao chất đầy thùng xe, hành trình tiến về miền Trung.
Nghệ sĩ Việt chở áo phao, đèn pin, nhu yếu phẩm cứu trợ miền Trung
Đoàn xe của nhóm ca sỹ Thái Thùy Linh chuẩn bị áo phao, xuồng hơi và hàng hóa lên đường di chuyển vào tỉnh Quảng Bình.

Vốn là người có nhiều kinh nghiệm làm thiện nguyện, trước khi lên đường, dù đã có sẵn các phương án nhưng cô luôn cập nhật tình hình đường xá để đảm bảo an toàn cho cả đoàn và đúng kế hoạch đặt ra.

 

Sau khi chuẩn bị được 2.100 áo phao, 2 xuồng hơi, 12.00 chai nước cùng đầy đủ đồ dùng cá nhân cho chị em phụ nữ, chiều nay, đoàn thiện nguyện của nữ ca sỹ Thái Thùy Linh và bạn bè đã lên đường vào tỉnh Quảng Bình để trực tiếp trao gửi đồ dùng hỗ trợ bà con bị ảnh hưởng bởi mưa lũ.

Ngoài hỗ trợ tiền mặt sẽ thêm áo phao và đèn pin

Trong khi đó, nhóm thiện nguyện do diễn viên Thuý Diễm cùng nhóm bạn cũng đang trên đường từ TP.HCM bay ra miền Trung. Trước đó, ngày 13/10, cô cùng chồng là diễn viên Lương Thế Thành và bạn bè đã tổ chức livestream kêu gọi mọi người chung tay quyên góp giúp đồng bào miền Trung vượt qua cơn lũ dữ.

Nghệ sĩ Việt chở áo phao, đèn pin, nhu yếu phẩm cứu trợ miền Trung
Diễn viên Thuý Diễm kêu gọi cộng đồng ủng hộ đồng bào miền Trung được hơn 1 tỷ đồng.

Cô chia sẻ: "Trong khi mình sống ấm êm thì ngoài kia bao nhiêu gia đình đang phải chịu cảnh tang tóc, đau thương, màn trời chiếu đất, nhà cửa tan hoang, đồ đạc mất sạch khi bão lũ tràn về. Trẻ con, người già , bao nhiêu con người đang tuyệt vọng chờ được cứu trợ...

Do đó, Diễm mong mình sẽ giúp được sức phần nào. Suy nghĩ mấy hôm, Diễm đã kết nối được thêm những người bạn có khả năng hỗ trợ hết mình thực hiện được ước mong là cùng quyên góp kinh phí để đích thân ra tận miền Trung đang bão lũ trao tận tay cho những gia đình đang gặp khó khăn.

Trước mắt, Diễm dự định sẽ gom góp số tiền hỗ trợ được gửi cho mỗi hộ dân một số tiền để tu sửa lại nhà cửa. Bạn bè Diễm sẽ đi tiền trạm trước để xem ngoài đó cần gì sẽ hỗ trợ thêm cái đó".

Sau gần 1 tuần kêu gọi quyên góp, Thuý Diễm và nhóm bạn đã huy động số tiền hơn một tỷ đồng. Trước đó, nhóm dự định trao tiền mặt hỗ trợ trực tiếp cho bà con, nhưng trước thông tin dồn dập từ miền Trung đổ về, mấy ngày qua, cả nhóm lại hối hả đi tìm mua áo phao, đèn pin với số lượng lớn.

Thậm chí, ngày hôm qua, cô cho biết sẽ tiếp nhận tất cả mọi vật phẩm người dân ủng hộ miền Trung. Trên trang cá nhân, Thuý Diễm cập nhật thông tin, đêm qua hai vợ chồng cô đã thức trắng để đóng gói đồ, đó là những thùng lương khô, những tấm chăn, những gói mì tôm, chai nước suối…chứa đựng tình cảm của đồng bào.

Được biết, sáng nay, nhóm của Thúy Diễm đã bay ra miền Trung tiếp tục hành trình trao vật phẩm cứu trợ người dân vùng lũ.

N. Huyền

 
List comment
 
 
'Cò' tiền từ thiện giữa vùng lũ, xử sao?
icon

Người phụ nữ 'ăn chặn' 3 triệu trong tổng số 8 triệu đồng mà ca sĩ Thuỷ Tiên tặng cho người nghèo khó có thể bào chữa theo cách này hay cách khác, nhưng hành động 'cò từ thiện' rất khó chấp nhận và đáng bị lên án.

 
 
Quảng Nam: 2 nữ sinh bị cuốn trôi khi qua cầu ngập nước, một em tử vong
icon

Tối 18/10, UBND xã Duy Trung (huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) cho biết trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước làm một học sinh tử vong.

 
 
Thủy Tiên bức xúc, quyết đòi lại tiền từ thiện bị một người phụ nữ “ăn chặn”
icon

Những chia sẻ mới đây của Thủy Tiên về chuyện 'ăn chặn' tiền từ thiện đang gây xôn xao cộng đồng mạng.

 
 
Di quan, tiễn đưa 13 cán bộ chiến sĩ hy sinh ở Rào Trăng về với đất mẹ
icon

Sau lễ truy điệu, 13 cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong khi thực hiện nhiệm vụ cứu hộ cứu nạn ở thủy điện Rào Trăng 3 (xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế) đã được di quan về với đất mẹ.

 
 
Quảng Nam: Tìm thấy thi thể thiếu niên mất tích 3 ngày trước
icon

Trưa 18/10, UBND xã Bình Dương (huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) cho biết vừa phát hiện một thi thể thiếu niên nổi trên sông Trường Giang.

 
 
Nghệ An: Lật thuyền trên sông Giăng, 1 người mất tích
icon

Trong lúc chèo thuyền trên sông Giăng (huyện Thanh Chương, Nghệ An), chiếc thuyền chở 3 người không may bị lật, 2 may mắn được cứu sống, còn 1 người vẫn đang mất tích.

 
Quảng Nam: Phát hiện thi thể một người đàn ông nước ngoài trên biển
icon

Trưa 18/10, UBND thị xã Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam) cho biết vừa phát hiện một thi thể ở bờ biển Kim Đông, phường Điện Ngọc.  

 
Hà Tĩnh: Mưa lớn đổ về, hồ Ngàn Trươi tiến hành xả lũ
icon

Trong những ngày tới, khu vực Hà Tĩnh, Quảng Bình sẽ có lượng mưa từ 400mm đến 700mm. Để đảm bảo an toàn, hồ Ngàn Trươi (Vũ Quang, Hà Tĩnh) bắt đầu xả lũ từ 1h sáng nay (18/10).

 
Dòng tin nhắn cuối cùng của Đại úy trẻ hy sinh tại Rào Trăng 3 gửi cha
icon

Sau tin nhắn gửi về báo con đang vào vùng lũ, người cha liên tục gọi điện nhưng không thấy con trả lời.

 
Món ngon mùa nước nổi miền Tây
icon

Dân miền Tây 'trông đứng trông ngồi' mùa nước nổi bởi không chỉ có những lợi ích mà con nước đỏ nặng phù sa mang lại, mà còn là những đặc sản được gọi tên từ lâu.