Nghệ sĩ Việt chở áo phao, đèn pin, nhu yếu phẩm cứu trợ miền Trung

Người dân cả nước đang hướng về miền Trung, trong đó không ít ca sĩ, diễn viên tham gia tích cực. Mỗi người một cách, nhưng hầu hết họ chọn cách hỗ trợ thiết thực, đáp ứng đúng nhu cầu hàng đầu của bà con lúc này.

Mang thiết bị cứu sinh hỗ trợ bà con

Ca sĩ Thái Thuỳ Linh vừa mang hơn 1.300 áo phao cứu sinh hỗ trợ đồng bào miền Trung. Trên trang cá nhân của mình, nữ ca sĩ cho biết sẽ đi phát đồ hỗ trợ bà con vùng lũ trong hôm nay. Thái Thùy Linh chia sẻ việc gì làm được thì cô luôn sẵn sàng làm vì cái tâm.

Nghệ sĩ Việt chở áo phao, đèn pin, nhu yếu phẩm cứu trợ miền Trung
Ca sĩ Thái Thuỳ Linh kêu gọi bạn bè hỗ trợ áo phao, đèn pin cứu trợ miền Trung.

"Trước khi quyết định cứu trợ, Linh đã tham khảo, tìm hiểu từ nhiều kênh thông tin trong đó có ý kiến của một thầy giáo sống tại vùng lũ Quảng Bình.

Trước tình hình ở đây, Linh quyết định dồn toàn bộ tiền của đêm hát, các tấm lòng hảo tâm đã thông qua Linh gửi tới bà con bằng cách mua áo phao cứu sinh. Song song với đó, cô cũng sẵn sàng tiếp nhận những đồ ăn sẵn (thịt cá hộp, xúc xích, bánh, sữa, chăn, áo phao, phao cứu sinh, đèn pin...).

Nhìn từng đoàn người đi vào tâm bão cũng sốt ruột lắm, tất nhiên ai đi thì cũng với tâm niệm giống nhau làm gì đó cho Miền Trung. Có đoàn thì nhiều kinh nghiệm, có đoàn ít kinh nghiệm… việc đi cứu trợ ở Miền Trung ở thời điểm này rất nguy hiểm tốn sức người, sức của nhưng sẽ đáng tiếc nếu như việc cứu trợ ấy không thiết thực”, nữ ca sĩ chia sẻ.

Do đó, Thái Thùy Linh quyết định tặng thiết bị cứu hộ, trong đó có áo phao. Theo quan điểm của nữ ca sĩ, áo phao cần thiết ngay lúc này và hữu dụng về lâu dài. Áo phao lại nhẹ và nhỏ, không tốn quá nhiều diện tích nên dễ mang được số lượng nhiều…Trong một gia đình, tối thiểu mỗi người cần có 1 áo phao, có thể nhiều hơn cũng không thừa để phòng khi bị trôi mất hoặc khi cần tương trợ cho người khác.

“Khi mặc áo phao vào người là đã có công cụ bảo vệ thiết yếu mà vẫn có thể đi lại hoạt động làm mọi việc thoải mái. Khi nước dâng hoặc phải di chuyển trong mùa bão lũ, việc mặc áo phao đã góp phần giúp người dân giảm bớt rủi ro, lỡ không may bị trượt chân hoặc thụt xuống hố nước… Áo phao thực sự thiết thực, do đó, Linh quyết định chỉ dành tiền mọi người ủng hộ để mua thiết bị cứu sinh”, ca sĩ Thái Thùy Linh nói.

Nghệ sĩ Việt chở áo phao, đèn pin, nhu yếu phẩm cứu trợ miền Trung
Áo phao chất đầy thùng xe, hành trình tiến về miền Trung.
Nghệ sĩ Việt chở áo phao, đèn pin, nhu yếu phẩm cứu trợ miền Trung
Đoàn xe của nhóm ca sỹ Thái Thùy Linh chuẩn bị áo phao, xuồng hơi và hàng hóa lên đường di chuyển vào tỉnh Quảng Bình.

Vốn là người có nhiều kinh nghiệm làm thiện nguyện, trước khi lên đường, dù đã có sẵn các phương án nhưng cô luôn cập nhật tình hình đường xá để đảm bảo an toàn cho cả đoàn và đúng kế hoạch đặt ra.

 

Sau khi chuẩn bị được 2.100 áo phao, 2 xuồng hơi, 12.00 chai nước cùng đầy đủ đồ dùng cá nhân cho chị em phụ nữ, chiều nay, đoàn thiện nguyện của nữ ca sỹ Thái Thùy Linh và bạn bè đã lên đường vào tỉnh Quảng Bình để trực tiếp trao gửi đồ dùng hỗ trợ bà con bị ảnh hưởng bởi mưa lũ.

Ngoài hỗ trợ tiền mặt sẽ thêm áo phao và đèn pin

Trong khi đó, nhóm thiện nguyện do diễn viên Thuý Diễm cùng nhóm bạn cũng đang trên đường từ TP.HCM bay ra miền Trung. Trước đó, ngày 13/10, cô cùng chồng là diễn viên Lương Thế Thành và bạn bè đã tổ chức livestream kêu gọi mọi người chung tay quyên góp giúp đồng bào miền Trung vượt qua cơn lũ dữ.

Nghệ sĩ Việt chở áo phao, đèn pin, nhu yếu phẩm cứu trợ miền Trung
Diễn viên Thuý Diễm kêu gọi cộng đồng ủng hộ đồng bào miền Trung được hơn 1 tỷ đồng.

Cô chia sẻ: "Trong khi mình sống ấm êm thì ngoài kia bao nhiêu gia đình đang phải chịu cảnh tang tóc, đau thương, màn trời chiếu đất, nhà cửa tan hoang, đồ đạc mất sạch khi bão lũ tràn về. Trẻ con, người già , bao nhiêu con người đang tuyệt vọng chờ được cứu trợ...

Do đó, Diễm mong mình sẽ giúp được sức phần nào. Suy nghĩ mấy hôm, Diễm đã kết nối được thêm những người bạn có khả năng hỗ trợ hết mình thực hiện được ước mong là cùng quyên góp kinh phí để đích thân ra tận miền Trung đang bão lũ trao tận tay cho những gia đình đang gặp khó khăn.

Trước mắt, Diễm dự định sẽ gom góp số tiền hỗ trợ được gửi cho mỗi hộ dân một số tiền để tu sửa lại nhà cửa. Bạn bè Diễm sẽ đi tiền trạm trước để xem ngoài đó cần gì sẽ hỗ trợ thêm cái đó".

Sau gần 1 tuần kêu gọi quyên góp, Thuý Diễm và nhóm bạn đã huy động số tiền hơn một tỷ đồng. Trước đó, nhóm dự định trao tiền mặt hỗ trợ trực tiếp cho bà con, nhưng trước thông tin dồn dập từ miền Trung đổ về, mấy ngày qua, cả nhóm lại hối hả đi tìm mua áo phao, đèn pin với số lượng lớn.

Thậm chí, ngày hôm qua, cô cho biết sẽ tiếp nhận tất cả mọi vật phẩm người dân ủng hộ miền Trung. Trên trang cá nhân, Thuý Diễm cập nhật thông tin, đêm qua hai vợ chồng cô đã thức trắng để đóng gói đồ, đó là những thùng lương khô, những tấm chăn, những gói mì tôm, chai nước suối…chứa đựng tình cảm của đồng bào.

Được biết, sáng nay, nhóm của Thúy Diễm đã bay ra miền Trung tiếp tục hành trình trao vật phẩm cứu trợ người dân vùng lũ.

N. Huyền

Chủ đề :

lũ lụt

 
List comment
 
 
Vinamilk tặng sữa và quà cho trẻ em đang cách ly
icon

Từ ngày 30/5 - 1/6/2021, công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã gửi tặng 3.000 phần quà và sữa đến các em nhỏ đang cách ly tập trung tại 7 tỉnh, thành là các điểm nóng về dịch nhân dịp Ngày quốc tế thiếu nhi năm nay.

 
 
Nutifood và Ông Bầu tặng sản phẩm dinh dưỡng cho ngành y tế TP.HCM
icon

Nhằm tiếp sức cho CBNV ngành y tế TP.HCM tham gia chống dịch, ngày 02/6, công ty cổ phần Thực phẩm Dinh dưỡng Nutifood cùng Quỹ Phát triển Tài năng Việt Ông Bầu trao tặng hàng ngàn sản phẩm dinh dưỡng với tổng trị giá 1,3 tỷ đồng.

 
 
Vinamilk khởi động hành trình “Gieo hạt” cùng cặp lá yêu thương năm thứ 4
icon

Nhằm mong muốn tiếp sức cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn được đến trường, chương trình Cặp lá yêu thương cùng “đại lá lành” Vinamilk đã khởi động hành trình năm thứ 4 bằng chuyến đi đến với những chiếc lá chưa lành tại Ninh Bình.

 
 
Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam 2021 của Vinamilk sẽ có thêm 31.000 ly sữa từ sự tham gia của cộng đồng
icon

Sau gần 3 tuần phát động, chiến dịch 'Triệu ly sữa yêu thương, triệu nụ cười hạnh phúc' đã khép lại với hàng ngàn bài chia sẻ và gần 31.000 ly sữa được cộng đồng mạng góp tặng đến các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước.

 
 
10.000 ngày sống chui lủi của cựu quân nhân mang án giết người
icon

Sau khi gây án, Luận bỏ trốn khỏi hiện trường. Vốn dĩ là một cựu quân nhân, Luận vẫn không thể ngờ rằng gần 30 năm sau khi đã gần như trở thành một “con người khác” nhưng hắn vẫn phải trả giá về hành vi của mình.

 
 
Hà Nội: Đóng cửa quán, cà phê, trà đá đường phố từ 5h chiều nay 3/5
icon

Từ 17h ngày hôm nay 3/5, Hà Nội sẽ tạm dừng hoạt động đối với các quán ăn, uống đường phố, trà đá vỉa hè, cà phê vỉa hè để phòng chống dịch COVID-19.

 
CSGT đi mua xăng, oằn mình đẩy xe ô tô qua trạm thu phí trên cao tốc
icon

Thấy chiếc xe ô tô gặp sự cố chết máy không thể di chuyển được trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, các chiến sĩ CSGT đang làm nhiệm vụ gần đó, khẩn trương trợ giúp và oằn mình đẩy qua trạm thu phí.

 
Nam sinh quên mình cứu 3 bạn nữ bị sóng cuốn có anh trai từng bị đuối nước
icon

Thấy 3 nữ sinh viên kêu cứu, Nguyễn Văn Nhã (sinh viên Trường Đại học Khoa học Huế) đã dũng cảm bơi ra cứu được cả 3 người. Tuy nhiên, sau đó do đuối sức nên em bị sóng cuốn trôi ra xa, tử vong thương tâm.

 
Nhà trẻ đặc biệt của những em bé sinh ra trong trại giam
icon

Trại giam Quyết Tiến (Tuyên Quang) chăm sóc nuôi dưỡng 5 đứa trẻ là con của các nữ phạm nhân đang thụ án tại đây.

 
Cụ bà U80 ngồi chòi lá, may chăn, quần áo tặng người nghèo
icon

7 năm qua, cụ Vàng thường ngồi ở căn chòi lá cạnh nhà, cọc cạch may chăn, quần áo tặng người nghèo. Thấy cụ làm việc tốt, con cháu cũng làm theo.