Thanh Hóa: Nhặt được gần 40 triệu đồng, nữ sinh lớp 8 nhất quyết mang trả người đánh rơi

Trên đường đi học về, một học sinh lớp 8 ở Thanh Hóa nhặt được số tiền 39,5 triệu đồng nên đã mang đến trường báo cáo Ban giám hiệu cùng cơ quan chức năng để trả lại người đánh rơi.

Chiều 10/6, thầy giáo Bùi Đình Hải, Phó hiệu trưởng Trường THCS Quảng Nham, huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) cho biết nhà trường vừa phối hợp với chính quyền địa phương và em Hoàng Thị Khánh Nhung (học sinh lớp 8A5) trao trả lại số tiền 39,5 triệu đồng cho bà Phạm Thị Hà là người ở cùng địa phương.

Thanh Hóa: Nhặt được gần 40 triệu đồng, nữ sinh lớp 8 nhất quyết mang trả người đánh rơi
Cơ quan chức năng cùng em Nhung trao trả lại số tiền cho người đánh rơi.

Trước đó, vào khoảng 16h ngày 8/6, trên đường đi học về nhà, em Nhung nhặt được một bọc tiền mệnh giá 500.000 nghìn đồng nên đã quay lại trường báo cáo Ban giám hiệu nhà trường cùng Công an địa phương để trả lại người đánh rơi.

Đến sáng 10/6, Công an xã cùng nhà trường sau khi xác minh được số tiền trên là của bà Phạm Thị Hà nên đã tiến hành làm các thủ tục trao trả lại số tiền 39,5 triệu đồng.

Nhận lại được số tiền, bà Hà vô cùng cảm kích trước em Nhung về hành động tốt đẹp.

 

Thầy Bùi Đình Hải nhận xét: “Hành động của em Nhung là một hành động tốt đẹp, thể hiện tính cách thật thà, rất đáng biểu dương”.

Thầy Hải tiết lộ thêm, lúc em Nhung nhặt được tiền, có nhiều bạn bảo em giữ lại nhưng em nhất quyết mang trả lại cho người đánh rơi.

Được biết, em Nhung có học lực Khá, hạnh kiểm Tốt. Gia đình em có 4 anh chị em, bố làm nghề đi biển, mẹ làm nghề bán hàng.

Trần Nghị

 
List comment
 
 
Gần 10 nghìn lao động, sinh viên đang kẹt ở Đà Nẵng mong được về quê
icon

Khoảng 8.500 người lao động, sinh viên ngoại tỉnh đang mắc kẹt tại TP Đà Nẵng có nguyện vọng về quê. Những người gặp khó khăn có thể liên hệ chính quyền nơi cư trú để được hỗ trợ lương thực, thực phẩm và chỗ ở.

 
 
'Bếp cơm xã hội' ấm lòng mùa dịch
icon

Mỗi ngày đã có 100 suất ăn nóng hổi được gửi tới cho đội trực chiến tại điểm chốt cách ly phòng dịch Covid-19 tại TP Buôn Ma thuột.

 
 
100 suất quà đến với bà con gặp khó khăn ở TP Buôn Ma Thuột
icon

Một số cơ quan báo chí thường trú tại Đắk Lắk phối hợp cùng hệ thống Bách hóa xanh Đắk Lắk trao 100 suất quà (tổng giá trị 80 triệu đồng) cho người dân ở 5 phường, xã trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột.

 
 
Thi xong tốt nghiệp, nam sinh dành tiền tiết kiệm nấu cơm ủng hộ khu cách ly
icon

Sau khi hoàn thành xong kỳ thi tốt nghiệp THPT, em Nguyễn Bình Nguyên (SN 2002, ở huyện Yên Thành, Nghệ An) đã dành toàn bộ số tiền tiết kiệm để mua thực phẩm và cùng gia đình nấu 23 suất ăn tặng khu cách ly tập trung.

 
 
Cả nhà đi cách ly, hàng xóm bảo nhau giúp gặt lúa, phơi thóc
icon

Do đã từng tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid-19, vợ chồng ông T phải đi cách ly tại khu cách ly tập trung của huyện Hiệp Đức (Quảng Nam); ruộng lúa của nhà ông T được hàng xóm xúm vào gặt giúp.

 
 
Kỳ lạ rừng lim trăm tuổi của người Cao Lan
icon

Rừng lim quý nằm cạnh khu dân cư, thuộc vùng bán sơn địa, cách TP Bắc Giang (tỉnh Bắc Giang) hơn 50km. Việc giữ gìn rừng lim gắn với những câu chuyện, mĩ tục của tộc người Cao Lan tại đây.

 
Từ ngày 12/8, hơn 1.400 khách mắc kẹt ở Đà Nẵng được trở về nhà
icon

Sau 15 ngày mắc kẹt ở Đà Nẵng do dịch Covid-19, ngày mai 12/8 chuyến bay đầu tiên sẽ đưa 413 du khách trở về Hà Nội.

 
Phụ nữ Đắk Nông đan hàng ngàn “tai giả” gửi về Đà Nẵng, giúp y bác sĩ dễ chịu hơn
icon

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Đắk Nông, phụ nữ huyện biên giới Tuy Đức đã làm hàng ngàn “tai giả” gửi về Đà Nẵng, giúp các y bác sĩ cảm thấy thoải mái hơn khi phải đeo khẩu trang liên tục.

 
Người dân Đắk Lắk gửi hàng tấn gạo, rau quả tiếp sức Đà Nẵng chống dịch
icon

Từ những quả bí, quả cà đến cân gạo, người dân Đắk Lắk mong muốn gửi gắm tình cảm chân thành, mộc mạc nhất, chia sẻ cùng bà con Đà Nẵng.

 
Cảm động Mẹ VNAH 94 tuổi 2 lần góp tiền tiết kiệm ủng hộ phòng, chống dịch
icon

Hai lần gửi tiền tiết kiệm để ủng hộ công tác phòng chống dịch ở địa phương, câu chuyện của Mẹ Việt Nam anh hùng Võ Thị Tẩu, 94 tuổi ở Điện Bàn (Quảng Nam) khiến người dân xúc động, cảm phục.