Đối phó với nhiều mối đe dọa, Mỹ “bạo tay" chi tiền tỉ để huấn luyện Không quân

Mỹ “bạo tay” chi 6,4 tỉ USD để tăng cường công tác huấn luyện trên không cho lực lượng Không quân nhằm gia tăng khả năng đối phó thực tế của lực lượng này trước những mối đe dọa trên không của đối phương.

Ngày 22/10, thời báo Hoàn Cầu (Trung Quốc) dẫn báo cáo từ trang Defencenews cho biết, Bộ Quốc phòng Mỹ đã ký kết hiệp nghị nâng cao khả năng chi viện trên không của lực lượng Không quân với 7 công ty tư nhân Mỹ với tổng trị giá lên đến 6,4 tỉ USD. Mỹ ký kết thỏa thuận này để tăng cường khả năng đối phó với những thách thức thực tế trên không đến từ những vũ khí tiên tiến của đối phương và những đe dọa trong việc chi viện cự ly gần ở trên không của Không quân.

Thỏa thuận đã ký với Bộ Quốc phòng Mỹ về cơ bản đều thuộc cơ cấu huấn lyện hàng không hoặc công ty hàng không dân dụng. Những công ty này gồm: American Airlines ở New Mexico, Công ty Airborne Tactical Advantage ở Newport News, công ty Blue Sky Aviation Training ở Las Vegas, công ty coast defense ở Pennsylvania, công ty Lakeland Deken International ở Florida, công ty Renault Tactical Air Support và công ty Mesa High Ace.

Mỹ tăng cường huấn luyện cho lực lượng Không quân để nâng cao khả năng tác chiến thực tế trên không. Nguồn: Huanqiu

Theo đó, công tác huấn luyện sẽ tiến hành ở nhiều địa điểm tác chiến của không quân, 7 công ty tư nhân chịu trách nhiệm cung cấp các trang thiết bị liên quan, bao gồm không giới hạn máy bay, hệ thống máy bay không người lái, hệ thống hỗ trợ máy bay, phi hành đoàn, bảo dưỡng máy bay, thiết bị hỗ trợ, kế hoạch bay, dự kiến ngày 29/10/2024 hoàn thành huấn luyện.

Đối với tình huống và các bài tập trên không, 7 công ty trên sẽ cung cấp các bài tập hỗ trợ đối kháng trên không, hỗ trợ cự ly gần trên không, huấn luyện bay, đe dọa mô phỏng, huấn luyện tác chiến điện tử, tiếp dầu trên không, nghiên cứu sau huấn luyện, thử nghiệm và các nhiệm vụ khác phù hợp với đội bay. Các bài tập không chiến sẽ đi từ đơn giản đến phức tạp, dựa trên sự mô phỏng các nhiệm vụ trên không và phục chế các mối đe dọa trên không thực tế.

Đức Trí (lược dịch)
Từ khóa: quân đội Mỹ không quân Mỹ vũ khí Mỹ Mỹ huấn luyện không quân chiến đấu cơ Mỹ máy bay chiến đấu lực lượng không quân Mỹ

Quân đội Ukraine ‘kéo’ hàng dài xe bọc thép đến Zaporozhye

Chính quyền vùng Zaporozhye cho biết, quân đội Ukraine đang tập trung lực lượng tới Zaporozhye.

Quân đội Ukraine tấn công đường ống dẫn khí đốt ở vùng Kherson

Theo chính quyền vùng Kherson, vào đêm ngày 28/9, quân đội Ukraine đã tiến hành một cuộc tấn công bằng tên lửa vào đường ống dẫn khí đốt của vùng này tại thành phố Novaya Kakhovka và thành phố Kakhovka đã không còn khí đốt.

Nhiều thiết bị quân sự của NATO xuất hiện gần biên giới Nga

Theo Avia.pro, nhiều hệ thống tên lửa phóng loạt HIMARS, hàng trăm xe tăng, xe thiết giáp chở quân và hàng chục hệ thống pháo được phát hiện ở biên giới với Nga.

Politico: Tình báo Mỹ tăng cường giám sát vũ khí hạt nhân Nga

Politico dẫn lời các quan chức Mỹ cho hay, các cơ quan tình báo Mỹ và đồng minh đang tăng cường giám sát vũ khí hạt nhân của Nga.

Su-57 của Nga bất ngờ xuất hiện gần biên giới Ukraine

Theo Avia.pro, một máy bay chiến đấu Su-57 của Nga bị phát hiện ở gần biên giới với Ukraine.

Nga phá hủy xe bọc thép YPR-765 của Ukraine trên hướng Kherson Icon

Theo Avia.pro, lính dù Nga đã loại bỏ mũi tấn công của quân Ukraine trên hướng Kherson.

Thực hư việc Kiev thiếu đạn cho xe tăng, ông Zelensky tuyên bố ‘nóng’

Theo Military Watch Magazine, Kiev không có đạn cho xe tăng M-55 do phương Tây chuyển giao

Máy bay Mỹ được phát hiện bay về phía Odessa

Theo Avia.pro, 3 trực thăng quân sự và 1 máy bay vận tải quân sự của Không quân Mỹ đã được phát hiện bay từ Romania về phía thành phố Odessa của Ukraine.

Sức công phá của pháo phản lực phóng loạt M270 Icon

Theo Avia.pro, mới đây Lực lượng vũ trang Ukraine lần đầu tiên cho thấy sức công phá của pháo phản lực M270.

Tàu ngầm Nga trang bị tên lửa hành trình Calibre đi qua bờ biển Italy

Theo Avia.pro, một tàu ngầm trang bị tên lửa hành trình Calibre mới đây được phát hiện ngoài khơi bờ biển Italy.

Đang cập nhật dữ liệu !