Đọc tin nhắn thưởng Tết của vợ, chồng ân hận ôm mặt khóc rưng rức

Mỗi ngày tôi đều nói những lời khó nghe, chỉ trích vợ không biết chi tiêu, quản lý tiền bạc. Thế nhưng khi đọc được dòng tin nhắn thưởng Tết của vợ, tôi lại sững người hối hận.

5 năm qua, vợ chồng tôi vốn tưởng có một cuộc hôn nhân yên bình, hạnh phúc. Nhưng những sóng gió ngầm dường như đã khiến tình cảm vợ chồng rạn nứt, có sự nghi ngờ, đố kị lẫn nhau. Vợ vốn làm công nhân của công ty giày da, còn tôi là nhân viên văn phòng chính hiệu. Ai cũng nói vợ tôi may mắn vì lấy được người chồng “có học, có công việc ổn định”. 

Bản thân tôi cũng từng nghĩ như vậy vì ngoài ngoại hình, vợ không có gì hơn tôi. Gia cảnh cô ấy cũng không khá giả. Còn tôi ngoài học thức còn có một công việc văn phòng nhiều người ao ước. Chuyện tiền bạc, hai vợ chồng rất rạch ròi. Vợ chi tiền sinh hoạt trong nhà từ điện nước đến ăn uống, còn tôi lo tiền học hành cho các con. 

thuogvo.jpg
Tôi thấy mình mới là người chồng vô tâm. Ảnh minh họa: Pikist

Nhà có việc gì lớn, hai người sẽ bàn bạc để trích ra một khoản trang trải. Vậy nên dù công việc của nửa kia có khó khăn gì, chúng tôi cũng không biết. Chỉ cần đến tháng cả hai lo đủ các khoản đã quy định là được. 

Năm nay kinh tế khó khăn, bố mẹ tôi cũng bệnh. Tôi yêu cầu vợ phải chi một khoản tiền thưởng Tết để lo cho bố mẹ chồng cũng là giúp ông bà chữa bệnh tật. Mỗi người sẽ góp 10 triệu để biếu bố mẹ tôi. Còn nhà ngoại thì sẽ phải giảm đi một nửa vì chúng tôi chủ yếu ăn Tết nhà nội. 

Ban đầu vợ tôi ậm ờ đồng ý nhưng nét mặt tỏ rõ sự không hài lòng và lo lắng. Đến gần Tết, chưa thấy vợ đưa tiền thưởng, tôi bắt đầu nói những lời khó nghe. Vì tôi cho rằng vợ không hài lòng với đề nghị của mình. Tôi còn đọc được dòng chát của vợ với bạn thân: “Chồng tao bắt mỗi người góp 10 triệu biếu nhà nội ăn Tết còn nhà ngoại thì một nửa. Tao nói thật, tiền đâu ra. Tao đang khổ sở đây, Tết chưa dám sắm gì”.

Vì vậy “máu điên” trong người tôi bắt đầu nổi lên, tôi gọi vợ vào mắng té tát. Tôi trách vợ không có trách nhiệm làm dâu. Bao năm ra ngoài ở riêng, ngày giỗ chạp không phải biếu xén mà Tết không lo nổi biếu bố mẹ 20 triệu.

Thấy chồng gay gắt, vợ đành gật đầu đồng ý và nói sẽ lo liệu trước Tết. 

Câu nói của vợ khiến tôi bắt đầu tò mò về tiền thưởng Tết của cô ấy. Buổi tối hôm đó, đợi vợ đi ngủ, tôi thử mở điện thoại và đọc tin nhắn tiền lương, thưởng Tết của vợ - việc mà trước giờ tôi chưa từng làm. 

Vừa mở ra, tôi đã sững người. Thì ra, lương của vợ tôi vô cùng thấp chứ không như lời cô ấy nói. Nếu tính ra, số tiền đó chỉ đủ chi tiêu gia đình, không dư đồng nào. Năm nay, kinh tế khó khăn, công ty của vợ cũng nợ lương nhân viên và tiền thưởng Tết thì không nổi một tháng lương. Nhưng vợ không nói gì với tôi, cũng không một lời kêu ca trong khi tôi lại hết lời oán trách vợ.

Nếu số tiền lương, thưởng Tết như vậy thì vợ tôi không thể cáng đáng được tiền sắm Tết và 10 triệu biếu bố mẹ chồng, chưa kể tiền đi lại, về nhà ngoại. Ngoài ra, tôi còn đọc được tin nhắn vay tiền của vợ. 

Thì ra, vì bị chồng chỉ trích quá nhiều, vợ tôi đã vội đi vay bạn chục triệu bù vào, hẹn ra năm trả. Đọc tin nhắn kêu ca khó khăn, khổ sở vì chồng không hiểu của vợ, tôi hối hận vô cùng. Tôi còn biết vợ bị bệnh mà không dám đi khám vì không có tiền, phải dành lo Tết. Tự nhiên nước mắt tôi cứ thế trào ra, không sao ngăn lại được. 

Trước giờ tôi chưa từng hiểu vợ, chưa từng thông cảm cho cô ấy. Sự vô tâm của tôi đã khiến vợ bị tổn thương. Tôi luôn cho mình là người giỏi giang, hơn vợ mọi mặt nhưng lại phân chia rạch ròi kinh tế, không lo được cho vợ cuộc sống sung túc, đủ đầy như người ta. Tôi còn yêu cầu vợ đủ điều để thực hiện thuyết “bình đẳng, công bằng vợ chồng” của mình. Tôi nhận ra, mình mới là kẻ ích kỉ, tham lam trong cuộc hôn nhân này.

Độc giả Nguyên An (Hà Nội)

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Chuyện tình bi thương của 'nữ chúa rừng xanh' ở Lâm Đồng

Không lấy được người mình yêu, người phụ nữ nguyện một đời không lấy chồng để rồi trở thành "nữ chúa rừng xanh" huyền thoại của cao nguyên Di Linh.

Về quê ngoại ăn Tết, chỉ nghe cậu nói một câu mà lòng tôi ấm áp lạ thường

Xe lăn bánh, nhìn dáng cậu đứng vẫy tay chào tạm biệt, lòng tôi bỗng thấy ấm áp lạ thường. Tôi cũng nhớ mãi câu dặn dò của cậu: “Tết năm sau cứ dẫn tụi nhỏ về, ngoại mất vẫn còn có cậu!”.

Lần đầu ăn Tết ở nhà riêng, vui đâu chẳng thấy, chỉ ước được về quê chồng

Lần đầu được ăn Tết ở nhà riêng, tôi vô cùng háo hức. Thế nhưng, đối mặt với hàng tá việc chuẩn bị cho Tết, tôi chỉ ước có mẹ chồng bên cạnh.

Con dâu xách vali ra khỏi nhà vì yêu cầu của mẹ chồng ngày Tết

Tôi là dâu mới, lần đầu tiên về quê chồng ăn Tết. Nhưng tôi thật không may khi gặp phải quá nhiều chuyện rắc rối ở nhà chồng.

Bố mẹ qua đời, con gái về quê ăn Tết bật khóc vì hành động của hàng xóm

Lấy chồng xa, người phụ nữ lâu lâu mới có dịp về quê ăn Tết. Nhưng ở quê, bố mẹ đều đã qua đời khiến cô vô cùng buồn khổ.

Con trai NSND Trần Nhượng mắc sai lầm, vợ ghen tới độ phải ngủ nhà hàng xóm

Đạo diễn Trần Bình Trọng, con trai NSND Trần Nhượng thẳng thắn thừa nhận từng mắc sai lầm, vợ đã tha thứ.

Cây quất Tết khiến bố vợ thay đổi thái độ với con rể nghèo

Mấy năm làm rể, tôi chưa từng có được ánh mắt thiện cảm hay nụ cười đồng cảm của bố vợ chỉ bởi tôi kém cỏi hơn các chàng rể khác trong nhà.

Cha mẹ ơi, xuân này con đã trở về!

Xuân năm nay, anh em tôi vẫn về, để đoàn tụ cùng mẹ cha trong nén nhang trầm nghi ngút.

Người đàn ông gặp biến cố nơi xứ người, thức tỉnh nhờ câu nói của vợ

Vụ tai nạn lao động đã cướp đi đôi tay của chàng kỹ sư trẻ tuổi. Biến cố ập đến đột ngột khiến Sỹ nhiều lần bất lực, chông chênh trước cuộc đời, song câu nói của vợ đã làm anh thức tỉnh.

Đang cập nhật dữ liệu !