Doanh nghiệp quốc phòng Ulyanovsk dự định hợp tác chặt chẽ với Việt Nam

Hiệp hội Khoa học và Sản xuất (NPO) Mars dự định hợp tác quân sự với Việt Nam và Indonesia. Họ đã ký Hợp đồng chế tạo một hệ thống điều khiển tích hợp cho loại tàu mặt nước mới ở Việt Nam và Indonesia.
Doanh nghiệp quốc phòng Ulyanovsk dự định hợp tác chặt chẽ với Việt Nam - ảnh 1

Tuần dương hạm Nakhimov chạy năng lượng nguyên tử của Nga

Một trong những doanh nghiệp quốc phòng lớn nhất của Tập đoàn Morinformsystem-Agat tại vùng Ulyanovsk, Nga, đang lên kế hoạch hợp tác chặt chẽ với một số quốc gia châu Á trong những năm tới, trong đó có Việt Nam.

Doanh nghiệp này sẽ cùng với Hiệp hội Khoa học và Sản xuất (NPO) Mars tham gia vào các dự án công nghiệp quốc phòng tại khu vực Châu Á.

Doanh nghiệp này có thể sẽ hợp tác với các nước Đông Nam Á trong lĩnh vực quốc phòng và đóng tàu. Theo chính quyền địa phương, vừa qua doanh nghiệp đã ký kết một hợp đồng dài hạn sản xuất các hệ thống điều khiển tự động cho tàu mặt nước với Ấn Độ.

Ngoài ra, Hiệp hội Khoa học và Sản xuất (NPO) Mars còn dự định hợp tác quân sự với Việt Nam và Indonesia. Họ đã ký Hợp đồng chế tạo một hệ thống điều khiển tích hợp cho loại tàu mặt nước mới ở Việt Nam và Indonesia.

Hiện tại, doanh nghiệp Ulyanovsk đang trong giai đoạn ký kết hợp đồng hiện đại hóa các tàu tuần dương hạm nguyên tử Đô đốc Nakhimov cho quân đội Nga.

Liên quan đến việc xây dựng hệ thống điều khiển hiện đại cho Lực lượng vũ trang Nga, Hiệp hội Khoa học và Sản xuất (NPO) Mars đóng vai trò then chôt phát triển các hệ thống điều khiển tự động hóa phương tiện, vũ khí của Hải quân Nga.

Một số công nghệ điều khiển tự động hóa có thể sẽ được bán cho Lực lượng Hải quân của quốc gia khác.

Thành phố Ulyanovsk cách thủ đô Mátxcơva 900 km về phía Đông Nam, trước đây mang tên Simbirsk nhưng đến năm 1924 đã được đổi tên thành Ulyanovsk nhằm vinh danh quê hương của vị lãnh tụ vĩ đại Vladimir Ilyich Lenin.

Ulyanovsk là thành phố thứ ba của LB Nga sau Moscow và Saint Petersburg.

Đức Dũng (theo rusplt)

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !