Đoàn thuyền buồm đua vòng quanh thế giới sẽ diễu hành trên sông Hàn như thế nào?

Ngày 19/2, Sở VH-TT-DL Đà Nẵng đã công bố kế hoạch chi tiết về cuộc diễu hành trên sông Hàn tối 25/2 của đoàn thuyền tham gia cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper Round The World 2015-2016 hiện đang cập cảng Sông Hàn.

Theo đó, từ 18h30 tối 25/2, các lực lượng của Thủy đoàn II- Cục Cảnh sát giao thông, Cảng vụ Đường thủy nội địa và Bộ chỉ huy Biên phòng Đà Nẵng phải đảm bảo không còn tàu thuyền lưu thông trên lộ trình diễu hành của đoàn thuyền buồm Clipper. Từ 18h45, Công an TP và Sở GTVT Đà Nẵng sẽ triển khai đóng giao thông trên cầu sông Hàn, đảm bảo trật tự trên cầu Sông Hàn và tiến hành quay nhịp cầu quay của cầu này.

Đoàn thuyền buồm đua vòng quanh thế giới sẽ diễu hành trên sông Hàn như thế nào? - ảnh 1

Đoàn thuyền buồm tham gia cuộc đua vòng quanh thế giớiClipper Round The World 2015-2016 hiện đang cập cảng Sông Hàn sẽ có cuộc diễu hành trên sông Hàn vào tối 25/2 (Ảnh: HC)

Từ 19h, đoàn thuyền buồm bắt đầu rời cảng Sông Hàn tiến về điểm tập kết ở gần cầu Thuận Phước. Trên 3 chiếc thuyền đầu tiên sẽ bố trí 09 chiếc trống hội được các nghệ sĩ của Nhà hát tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh đánh liên tục để tạo không khí thật hùng tráng. Từ 19h30, lực lượng Công an bắt đầu cắt giao thông trên cầu Rồng.

Từ 19h35, đoàn thuyền buồm bắt đầu diễu hành trên sông Hàn. Lúc này nhịp quay của cầu Sông Hàn đã được mở hoàn toàn và trên hệ thống loa liên tục phát lời thuyết minh về các thuyền buồm tham gia cuộc đua Clipper Round The World 2015-2016 cũng như việc Đà Nẵng đăng cai làm cảng đến và là nhà tài trợ cho sự kiện này.

Lúc 19h44, đoàn thuyền buồm bắt đầu tiến qua khu vực cầu Sông Hàn. 5 – 6 phút sau, cầu Rồng bắt đầu phun nước, phun lửa. Khi đến cầu Rồng, đoàn thuyền quay 90 độ về phía mạn trái, có thể tiến thêm và cách bờ tối đa 200m. Sau đó đoàn thuyền tiếp tục xoay 90 độ phía mạn trái để trở lại. Lúc 20h03, đoàn thuyền tiến về  lại cầu sông Hàn. 2 – 3 phút sau, cầu Rồng bắt đầu mở lại, cho lưu thông xe bình thường.

20h11, đoàn thuyền di chuyển hết qua cầu Sông Hàn, bắt đầu tiến hành đóng lại nhịp quay của cầu này.  20h20, toàn bộ đoàn thuyền buồm về đến khu vực cảng Sông Hàn. Từ 20h45, cầu Sông Hàn được đóng lại hoàn toàn và cho lưu thông xe bình thường.

Trước đó, ngày 17/2, Sở TT-TT Đà Nẵng cũng đã có văn bản số 153/STTTT-XBBC thông báo ý kiến chỉ đạo của UBND TP Đà Nẵng về thời gian tạm ngưng lưu thông qua cầu Sông Hàn và cầu Rồng để phục vụ diễu hành của đoàn thuyền buồm Clipper trên sông Hàn vào tối 25/2.

Theo đó, cầu Sông Hàn sẽ tạm ngừng lưu thông từ 18h45 đến 20h45; cầu Rồng tạm ngừng lưu thông từ 19h30 đến 20h05. Việc tạm ngừng này nhằm phục vụ cuộc diễu hành của đoàn thuyền tham gia cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper Round The World 2015-2016. Cùng với mở nhịp quay cầu Sông Hàn và phun nước, phun lửa ở cầu Rồng, trong dịp này còn có nhiều chương trình ca nhạc đặc sắc được tổ chức dọc 2 bờ sông Hàn phục vụ người dân và du khách.

HẢI CHÂU

Bí ẩn 3 ngôi mộ trong hang đá ở Ninh Bình, thi hài được chôn trong tư thế nằm co

Cửa động rộng khoảng 10m, cao khoảng 20m. Trong động có nhiều nhũ đá, khi gõ vào phát ra những âm thanh như tiếng cồng, tiếng chiêng của người Mường.

Đi làm căn cước, chàng trai Phú Yên khiến cả phòng 'bừng tỉnh' vì cái tên lạ

Đi làm căn cước, chàng trai Phú Yên gặp nhiều tình huống dở khóc dở cười vì sở hữu cái tên quá độc lạ, Lưu Kim Jin Đông.

Xuất hiện bông sen Tịnh Đế quan âm siêu hiếm ở Nghệ An

Các đầm sen ở xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An trong mấy năm trở lại đây xuất hiện nhiều bông sen Tịnh Đế khác nhau, vậy nhưng sự xuất hiện cặp sen Tịnh Đế quan âm được xem là siêu hiếm.

Người phụ nữ mặc áo dài, đứng sau cửa kính làm điều lạ lùng mỗi chiều ở TPHCM

Chiều xuống, bà chủ cửa hàng lại mặc những bộ áo dài thật đẹp rồi đứng trên sân khấu được dựng phía sau ô cửa kính để hát tặng người đi đường.

Uống chai nước bí ẩn trôi trên biển, nhóm ngư dân chết 'bất đắc kỳ tử'

Một nhóm ngư dân gồm 4 người đã tử vong và 2 người trong tình trạng nguy kịch sau khi uống chất lỏng bí ẩn trong những cái chai trôi nổi trên biển hôm 29/6.

Lão nông miền Tây hơn 20 năm làm điều lạ lùng trả ơn trâu bò

Từng nổi tiếng khấm khá nhất vùng, sở hữu hàng chục công ruộng, một lão nông miền Tây quyết mang hết số tiền dành dụm, bỏ công sức, dựng chuồng trại, tìm đến các lò mổ giải cứu trâu bò.

Bí ẩn khu mộ ‘danh gia vọng tộc’ của dòng họ từng nhiều đời làm quan to

Sự kỳ bí về khu mộ cổ Đống Thếch ở Hoà Bình sau 400 năm vẫn chưa được khám phá hết. Những phiến đá bí ẩn vẫn đứng sừng sững giữa “thánh địa” của nhà lang xứ Mường.

Bí ẩn căn biệt thự 'view triệu đô' bị bỏ hoang trên núi ở miền Tây

Căn biệt thự trên núi Sam (thuộc TP Châu Đốc, tỉnh An Giang) nhiều năm phơi sương từng bị đồn thổi, thêu dệt về những câu chuyện khó tin.

Trải nghiệm xe bus 2 chiều miễn phí đến Yoko Onsen Quang Hanh

Trải nghiệm nghỉ dưỡng tắm khoáng nóng tại Yoko Onsen Quang Hanh đang được nhiều du khách ví von là điểm đến “chữa lành” thời thượng khi tới Hạ Long.

Lễ hội Rồng hứa hẹn khuấy đảo Hạ Long dịp lễ 30/4

Từ ngày 27/4 - 1/5, du khách đến với Sun World Ha Long sẽ được thưởng thức những màn tranh tài Lân Sư Rồng mãn nhãn, trải nghiệm show khủng long kỳ thú hay check-in Vườn Rồng trong Lễ hội Rồng.

Đang cập nhật dữ liệu !