Đoàn Tham vấn Hợp tác Quốc phòng New Zealand thăm Việt Nam

Chiều 11/9 tại Trụ sở Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, đã tiếp Cục trưởng Cục Quốc tế New Zealand đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Đoàn Tham vấn Hợp tác Quốc phòng New Zealand tới thăm Việt Nam lần này do ông Daniel Mellsop, Cục trưởng Cục Quốc tế, làm trưởng đoàn. 

Đoàn Tham vấn Hợp tác Quốc phòng New Zealand thăm Việt Nam - ảnh 1

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh tiếp ôngDaniel Mellsop

Đánh giá cao mối quan hệ hợp tác quốc phòng Việt Nam - New Zealand thời gian vừa qua, nhất là kể từ khi hai bên ký Bản ghi nhớ về hợp tác quốc phòng song phương năm 2013, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh đề nghị trong thời gian tới, quân đội hai nước cần tích cực triển khai hiệu quả các thỏa thuận, tập trung vào các lĩnh vực đào tạo, gìn giữ hòa bình của Liên Hợp quốc, an ninh biển… đồng thời duy trì và làm sâu sắc thêm các cơ chế đối thoại quốc phòng song phương, phối hợp chặt chẽ trên các diễn đàn đa phương như ADMM+ nhằm góp phần đưa quan hệ quốc phòng hai nước đi vào chiều sâu.

Bày tỏ sự nhất trí với ý kiến của Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh,  ông Daniel Mellsop nhấn mạnh quân đội New Zealand mong muốn đẩy mạnh hợp tác quốc phòng với Việt Nam.  Ông Daniel Mellsop cũng thông báo kết quả làm việc trước đó với Cục Đối ngoại - Bộ Quốc phòng Việt Nam, theo đó hai bên đã cùng đánh giá kết quả hợp tác quốc phòng song phương năm 2014 và đề ra phương hướng cho năm 2015, đồng thời trao đổi một số vấn đề khu vực cùng quan tâm.

Theo Quân đội Nhân dân

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Video UAV Nga bắn nổ pháo tự hành, trạm radar của Ukraine gần sông Dnipro

Quân đội Nga đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một pháo tự hành M109 Paladin, một trạm radar, và một khẩu pháo kéo của Ukraine.

Video lính Nga dùng 'thiết giáp nhảy dù' công phá mục tiêu Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố, quân đội nước này mới đây đã giáng một đòn mạnh nữa vào các lực lượng vũ trang Kiev ở vùng lân cận Bakhmut, miền đông Ukraine.

Video nhóm trực thăng vũ trang Nga tác chiến giữa trời băng tuyết ở Ukraine

Kênh truyền hình quân sự Zvezda TV của Nga gần đây đã đăng tải hình ảnh ghi lại lực lượng trực thăng vũ trang nước này hoạt động tại tiền tuyến ở Ukraine.

Nga phóng tên lửa siêu vượt âm Kinzhal, còi báo động vang khắp lãnh thổ Ukraine

Các máy bay chiến đấu MiG-31K của Nga mang theo tên lửa siêu vượt âm Kinzhal đã tấn công các mục tiêu ở miền trung Ukraine hôm 14/12.

Đang cập nhật dữ liệu !