Đoàn liên ngành Chính phủ và Quốc hội làm việc với Bộ Quốc phòng

Sáng 16/5, tại Hà Nội, Đoàn công tác liên ngành của Chính phủ và Quốc hội đã làm việc với Bộ Quốc phòng về kết quả triển khai Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh và Quyết định số 73/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ
Đoàn liên ngành Chính phủ và Quốc hội làm việc với Bộ Quốc phòng - ảnh 1
Đoàn liên ngành Chính phủ và Quốc hội làm việc với Bộ Quốc phòng - ảnh 2

Đoàn đại biểu Bộ Quốc phòng.

Thượng tướng Nguyễn Thành Cung, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng và đồng chí Đinh Trung Tụng, Thứ trưởng Bộ Tư pháp, Trưởng đoàn liên ngành Chính phủ và Quốc hội đồng chủ trì buổi làm việc.

Thời gian qua, Bộ Quốc phòng đã triển khai, chỉ đạo các cơ quan chức năng  thực hiện hiệu quả, toàn diện về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh và Quyết định số 73/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ trên các nội dung phổ biến, giáo dục pháp luật; công tác soạn thảo các dự án luật, pháp lệnh và xây dựng, ban hành các văn bản quy định chi tiết, với những kết quả nổi bật như: chỉnh lý sách giáo khoa, giáo trình, tài liệu nghiên cứu giảng dạy về Hiến pháp và pháp luật tại các học viện, nhà trường quân đội; biên soạn, in, phát hành hơn 40.000 cuốn tài liệu phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2014.

Hiện nay trong toàn quân có 49 Hội đồng Phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật (PBGDPL) được tổ chức thống nhất ở cấp Bộ, mạng lưới báo cáo viên được xây dựng rộng khắp với hơn 1500 đồng chí.  Hình thức PBGDPL được vận dụng sáng tạo, linh hoạt với nhiều mô hình sinh động như mít tinh, sân khấu hóa “Ngày pháp luật” lồng ghép trong các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thi tìm hiểu pháp luật… phù hợp với thưc tế từng cơ quan, đơn vị; PBGDPL được kết hợp với công tác quản lý, duy trì kỷ luật, xây dựng chính quy, đã góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, kỷ luật của cán bộ, chiến sĩ, làm giảm các vụ việc vi phạm pháp luật, kỷ luật quân đội…

Đoàn liên ngành Chính phủ và Quốc hội làm việc với Bộ Quốc phòng - ảnh 3

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đinh Trung Tụng, Trưởng đoàn liên ngành Quốc hội, Chính phủ phát biểu.

Đoàn liên ngành Chính phủ và Quốc hội làm việc với Bộ Quốc phòng - ảnh 4

Thượng tướng Nguyễn Thành Cung phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Đinh Trung Tụng, Thứ trưởng Bộ Tư pháp, Trưởng đoàn kiểm tra liên ngành Quốc hội, Chính phủ đánh giá cao và ghi nhận những kết quả mà Bộ Quốc phòng đã đạt được, trong đó nổi bật nhất là sự phối hợp chặt chẽ với Bộ Tư Pháp, Văn Phòng Quốc hội, Văn phòng Chính phủ triển khai làm tốt công tác chỉ đạo, điều hành trong việc thực hiện Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh; Quyết định 73/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Đồng chí Đinh Trung Tụng đề nghị thời gian tới, Bộ Quốc phòng tiếp tục hoàn thành các dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật sĩ quan QĐND Việt Nam, dự án Luật nghĩa vụ quân sự (sửa đổi) và dự án Pháp lệnh về quân nhân chuyên nghiệp và công nhân viên quốc phòng trong QĐND Việt Nam góp phần xây dựng Quân đội cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ mới.

Tin, ảnh Nguyễn Hồng Pha

Tập đoàn Russian Helicopters giới thiệu trực thăng Ansat tại Triển lãm Trực thăng Trung Quốc 2025

Tập đoàn Russian Helicopters, thành viên của Tập đoàn Nhà nước Rostec, đã giới thiệu trực thăng hạng nhẹ Ansat phiên bản y tế, cùng các mẫu Ka-32A11BC chuyên dụng chữa cháy và Mi-8/17 đa năng tại Triển lãm Trực thăng Trung Quốc 2025 từ 16-19/10/2025.

AK-308 'sát thủ mới của Kalashnikov’ với loạt công nghệ siêu hiện đại

Với những nâng cấp công nghệ hiện đại, phiên bản súng trường AK-308 mẫu 2025 hứa hẹn mang lại hiệu suất vượt trội, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của các lực lượng quân sự toàn cầu.

Súng trường AK-308 của Nga dùng đạn chuẩn NATO

Ngày 18/6, tập đoàn sản xuất vũ khí hàng đầu của Nga Kalashnikov Concern chính thức công bố phiên bản nâng cấp của súng trường AK-308, loại vũ khí sử dụng đạn 7,62x51mm NATO.

'Kẻ hủy diệt' BMPT Terminator chịu được cùng lúc 2 tên lửa chống tăng

Khung thân xe tăng T-90 khiến xe chiến đấu hỗ trợ tăng BMPT Terminator có độ bền bỉ vượt trội.

'Kẻ hủy diệt' BMPT Terminator, lá chắn thép mới của lực lượng tăng thiết giáp Nga

Nga đã phát triển dòng xe chiến đấu hỗ trợ tăng BMPT Terminator – một phương tiện kết hợp giữa hỏa lực mạnh, khả năng cơ động cao và công nghệ bảo vệ hiện đại, nhằm tối ưu hóa hiệu quả tác chiến trong môi trường đô thị và địa hình phức tạp.

Nga đứng thứ 2 trong số các nước xuất khẩu vũ khí hàng đầu thế giới

Nga đứng thứ 2 trong số các nước xuất khẩu vũ khí hàng đầu thế giới vào năm 2024, với doanh số bán vũ khí và thiết bị quân sự (WME) ra nước ngoài là 13,75 tỷ USD.

Kalashnikov đẩy mạnh sản xuất tên lửa và đạn tuần kích

Tập đoàn Kalashnikov thông báo sẽ tăng đáng kể sản lượng tên lửa và vũ khí pháo binh. Theo kế hoạch, sản lượng các loại vũ khí này sẽ tăng 60% vào năm 2025, trong khi sản lượng tên lửa có điều khiển đã tăng gấp 10 lần trong năm 2024.

Khoảnh khắc lính dù Nga bắn hạ UAV 'khủng' của Ukraine

Một lính dù Nga đã tìm được cách dùng súng ngắn bắn hạ thành công một máy bay không người lái (UAV) mang chất nổ của Ukraine.

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Đang cập nhật dữ liệu !