Đoàn liên ngành Chính phủ và Quốc hội làm việc với Bộ Quốc phòng

Sáng 16/5, tại Hà Nội, Đoàn công tác liên ngành của Chính phủ và Quốc hội đã làm việc với Bộ Quốc phòng về kết quả triển khai Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh và Quyết định số 73/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ
Đoàn liên ngành Chính phủ và Quốc hội làm việc với Bộ Quốc phòng - ảnh 1
Đoàn liên ngành Chính phủ và Quốc hội làm việc với Bộ Quốc phòng - ảnh 2

Đoàn đại biểu Bộ Quốc phòng.

Thượng tướng Nguyễn Thành Cung, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng và đồng chí Đinh Trung Tụng, Thứ trưởng Bộ Tư pháp, Trưởng đoàn liên ngành Chính phủ và Quốc hội đồng chủ trì buổi làm việc.

Thời gian qua, Bộ Quốc phòng đã triển khai, chỉ đạo các cơ quan chức năng  thực hiện hiệu quả, toàn diện về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh và Quyết định số 73/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ trên các nội dung phổ biến, giáo dục pháp luật; công tác soạn thảo các dự án luật, pháp lệnh và xây dựng, ban hành các văn bản quy định chi tiết, với những kết quả nổi bật như: chỉnh lý sách giáo khoa, giáo trình, tài liệu nghiên cứu giảng dạy về Hiến pháp và pháp luật tại các học viện, nhà trường quân đội; biên soạn, in, phát hành hơn 40.000 cuốn tài liệu phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2014.

Hiện nay trong toàn quân có 49 Hội đồng Phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật (PBGDPL) được tổ chức thống nhất ở cấp Bộ, mạng lưới báo cáo viên được xây dựng rộng khắp với hơn 1500 đồng chí.  Hình thức PBGDPL được vận dụng sáng tạo, linh hoạt với nhiều mô hình sinh động như mít tinh, sân khấu hóa “Ngày pháp luật” lồng ghép trong các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thi tìm hiểu pháp luật… phù hợp với thưc tế từng cơ quan, đơn vị; PBGDPL được kết hợp với công tác quản lý, duy trì kỷ luật, xây dựng chính quy, đã góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, kỷ luật của cán bộ, chiến sĩ, làm giảm các vụ việc vi phạm pháp luật, kỷ luật quân đội…

Đoàn liên ngành Chính phủ và Quốc hội làm việc với Bộ Quốc phòng - ảnh 3

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đinh Trung Tụng, Trưởng đoàn liên ngành Quốc hội, Chính phủ phát biểu.

Đoàn liên ngành Chính phủ và Quốc hội làm việc với Bộ Quốc phòng - ảnh 4

Thượng tướng Nguyễn Thành Cung phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Đinh Trung Tụng, Thứ trưởng Bộ Tư pháp, Trưởng đoàn kiểm tra liên ngành Quốc hội, Chính phủ đánh giá cao và ghi nhận những kết quả mà Bộ Quốc phòng đã đạt được, trong đó nổi bật nhất là sự phối hợp chặt chẽ với Bộ Tư Pháp, Văn Phòng Quốc hội, Văn phòng Chính phủ triển khai làm tốt công tác chỉ đạo, điều hành trong việc thực hiện Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh; Quyết định 73/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Đồng chí Đinh Trung Tụng đề nghị thời gian tới, Bộ Quốc phòng tiếp tục hoàn thành các dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật sĩ quan QĐND Việt Nam, dự án Luật nghĩa vụ quân sự (sửa đổi) và dự án Pháp lệnh về quân nhân chuyên nghiệp và công nhân viên quốc phòng trong QĐND Việt Nam góp phần xây dựng Quân đội cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ mới.

Tin, ảnh Nguyễn Hồng Pha

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

Đang cập nhật dữ liệu !