Đổ lọ đựng cồn trong phòng thí nghiệm, 2 nữ giáo viên bị bỏng nặng

Trong quá trình dọn dẹp phòng thí nghiệm, do sơ ý làm đổ lọ đựng cồng, 2 nữ giáo viên ở Hải Phòng bị bỏng nặng.

Trường THCS xã Tân Trào

Tối 18/2, lãnh đạo UBND xã Tân Trào (Kiến Thụy, Hải Phòng) cho biết, 2 giáo nữ giáo viên của trường THCS Tân Trào vừa bị bỏng do cồn. 

Theo đó, vào chiều 17/2, toàn bộ cán bộ, giáo viên trường THCS Tân Trào (xã Tân Trào) được huy động làm công tác tổng vệ sinh trường học.

Đến khoảng 16h30 cùng ngày, trong lúc dọn dẹp phòng thí nghiệm, do sơ ý làm đổ lọ đựng cồn, dẫn đến bốc cháy đã khiến 2 cô giáo Đỗ Thị L. và Hoàng Thị L. bị bỏng.

Theo lãnh đạo UBND xã Tân Trào, vào thời điểm xảy ra sự việc, các giáo viên khác trong trường đang tập trung ở hành lang. Nghe tiếng kêu, các giáo viên đã chạy vào phòng thí nghiệm dập lửa, đưa 2 giáo viên ra ngoài.

Ngay sau đó, 2 nữ giáo viên đã được đưa tới Bệnh viện Đa khoa Kiến An (Hải Phòng) cấp cứu.

Sau khi nhận tin báo, chính quyền xã Tân Trào có mặt tại hiện trường và chỉ đạo đưa 2 cô đi bệnh viện.

Vẫn theo lãnh đạo UBND xã Tân Trào, theo chẩn đoán của bác sĩ, cô Đỗ Thị L. bị bỏng toàn thân 60%, cô Hoàng Thị L. bị bỏng 50% cơ thể.

Theo nguyện vọng gia đình, hiện 2 nữ giáo viên được chuyển lên Bệnh viện Bỏng quốc gia để tiếp tục theo dõi, điều trị.

Theo quyết định của UBND thành phố, từ 7/2 đến 23/2, học sinh các cấp tại Hải Phòng được nghỉ để phòng chống dịch Covid-19. Trong thời gian này, các giáo viên vẫn phải đến trường làm vệ sinh, sinh hoạt chuyên môn để phòng chống dịch, sẵn sàng đón học sinh trở lại học.

Nguyên Trung
Từ khóa: Hải Phòng Kiến Thụy Tân Trào trường THCS xã Tân Trào bỏng cồn phòng thị nghiệm giáo viên bị bỏng bỏng cồn

Giáo viên ở Mỹ ứng xử ra sao với ChatGPT?

Sau khi công cụ ChatGPT ra đời, ở mọi nơi, mọi lĩnh vực đã dấy lên nhiều bàn thảo gay gắt. Cô giáo Đinh Thu Hồng, từ Mỹ, viết cho Tuần Việt Nam về những thay đổi với cô và ngành giáo dục Mỹ.

Vì sao chứng chỉ IELTS ngày càng được ưa chuộng?

Vì sao chứng chỉ IELTS trở thành một tấm vé thông hành giá trị và thí sinh cần lưu ý gì khi vào phòng thi IELTS... là những câu hỏi được Giám đốc Hội đồng Anh tại Việt Nam giải đáp.

Có nên đến "lò" luyện thi đánh giá năng lực?

Khi kết quả kỳ thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy có xu hướng được nhiều trường sử dụng để tuyển sinh đại học, không ít thí sinh liền cấp tốc tìm “lò” luyện thi.

Sự nguy hiểm của ChatGPT

Đâu là mối nguy hiểm của ChatGPT, mô hình hội thoại dựa trên trí tuệ nhân tạo đang trở thành xu hướng?

Giữa 'bão' ChatGPT, ngành thạc sĩ về AI tuyển sinh quy mô lớn chưa từng có

Trong bối cảnh bùng nổ các công nghệ mới như ChatGPT, Đại học Texas (Mỹ) đang lên kế hoạch đào tạo hàng nghìn sinh viên về trí tuệ nhân tạo (AI).

ChatGPT ngày càng được cải tiến nhưng bạn đã biết hỏi?

ChatGPT là ứng dụng dựa trên mô hình GPT (Generative Pre-training Transformer) với các bộ chuyển hóa (transformer) đã được đào tạo trước (pre-trained). ChatGPT được huấn luyện từ 570 GB tài liệu từ sách báo, Wikipedia, văn bản thu thập trên mạng.

ChatGPT là công cụ AI hữu hiệu phục vụ con người

ChatGPT không hoàn hảo. Có một số trường hợp, nó đưa ra câu trả lời không liên quan hoặc sai lệch. Như CEO của OpenAI đã nêu: “ChatGPT đôi khi viết những câu trả lời nghe có vẻ hợp lý nhưng không chính xác hoặc vô nghĩa”.

ChatGPT hay là công nghệ AI nổi bật trong năm

ChatGPT có nhiều điểm hấp dẫn. Đây là một ứng dụng trí tuệ nhân tạo, được công ty OpenAI Inc (San Francisco) phát triển.

ChatGPT tạo cơn sốt, thầy cô có khó đánh giá học trò?

Hiệu trưởng trường sư phạm top đầu của cả nước cho rằng thay vì lo ngại sức ảnh hưởng rồi tìm cách kìm hãm sự phát triển của ChatGPT, người thầy cần hiểu thế mạnh đích thực của mình, tăng giáo dục lòng tự trọng cho học trò.

Trường học cấm học sinh mặc đồ hiệu, đi giày không được vượt quá 1,7 triệu đồng

Ngày 1/2, tờ 163 đưa tin, trường THCS Thực Nghiệm Nam Sơn tại Miến Dương, Tứ Xuyên, Trung Quốc đưa ra thông báo cấm học sinh mặc đồ hiệu khi đến trường.

Đang cập nhật dữ liệu !