Đô đốc Hải quân Việt Nam hội ngộ Bộ trưởng Hải quân Hoa Kỳ

Sáng ngày 9/4, tại Hà Nội, Đô đốc Nguyễn Văn Hiến, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Tư lệnh Hải quân Việt Nam đã tiếp Ngài Ray Mabus, Bộ trưởng Hải quân Hoa Kỳ nhân dịp đến thăm và làm việc tại nước ta.
Đô đốc Hải quân Việt Nam hội ngộ Bộ trưởng Hải quân Hoa Kỳ - ảnh 1

Đô đốc Hải quân nhân dân Việt Nam Nguyễn Văn Hiến tiếp thân mật Bộ trưởng Hải quân Mỹ Ray Mabus

Đô đốc Hải quân Việt Nam hội ngộ Bộ trưởng Hải quân Hoa Kỳ - ảnh 2
Đô đốc Hải quân Việt Nam hội ngộ Bộ trưởng Hải quân Hoa Kỳ - ảnh 3

Toàn cảnh buổi tiếp

Nhiệt liệt chào mừng Ngài Ray Mabus và các thành viên đoàn sang thăm và làm việc tại Việt Nam, Đô đốc Nguyễn Văn Hiến khẳng định, trong thời gian qua Việt Nam và Hoa Kỳ đã có bước tiến mới về hợp tác quốc phòng, trong đó hợp tác về hải quân được coi là điểm sáng; nhiều đoàn cán bộ cấp cao Hải quân thăm viếng lẫn nhau, tàu Hải quân Hoa kỳ thường xuyên tới thăm Việt Nam, trong những sự kiện đó sĩ quan hải quân hai nước đã tổ chức nhiều cuộc giao lưu bổ ích; qua đó tìm hiểu, trao đổi về khả năng, thế mạnh trong hợp tác của mỗi bên. Đô đốc Nguyễn Văn Hiến tiếp tục khẳng định, chuyến thăm và làm việc của Ngài Ray Mabus - quan chức cao nhất Hải quân Hoa Kỳ tại Việt Nam lần này tiếp tục tăng cường, phát huy mối quan hệ, hợp tác giữa quân đội và hải quân hai nước.

Đô đốc Hải quân Việt Nam hội ngộ Bộ trưởng Hải quân Hoa Kỳ - ảnh 4

Quan chức hải quân Việt Nam và Hoa Kỳ chụp ảnh lưu niệm

Ngài Ray Mabus cảm ơn Đô đốc Nguyễn Văn Hiến đã dành thời gian tiếp. đồng thời mong muốn Bộ Quốc phòng Việt Nam và Hoa Kỳ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi để hải quân hai nước có sự hợp tác thiết thực, hiệu quả hơn trên các lĩnh cụ thể như, huấn luyện, tìm kiếm cứu hộ cứu nạn, đảm bảo an ninh an toàn hàng hải, góp phần củng cố mối quan hệ hợp tác giữa quân đội hai nước.

Tin, ảnh Hồng Pha

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

Video quân đội Nga bắn cháy xe tăng Abrams thứ 4 của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa chống tăng để bắn nổ xe tăng Abrams thứ 4 do Mỹ gửi tới Ukraine ở một khu định cư gần thành phố Avdiivka.

Giới phân tích quân sự mô tả kịch bản Nga bị tấn công

Các nhà phân tích quân sự Nga vừa đưa ra một kịch bản giả định, trong đó kẻ thù của nước này sẽ mở một cuộc tấn công chớp nhoáng trên toàn cầu cùng việc nã tên lửa vào cơ sở hạ tầng hành chính-chính trị và quân sự-công nghiệp của Nga.

Khoảnh khắc UAV cảm tử Nga làm nổ tung trạm liên lạc Starlink của Ukraine

Nga vừa công bố video quay cảnh một máy bay không người lái (UAV) cảm tử của họ tấn công phá hủy một trạm liên lạc của Kiev trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Lý do Nga không thể ngăn xuồng không người lái Ukraine tấn công tàu chiến

Kể từ lần đầu tiên được triển khai, xuồng không người lái hải quân (USV) đã trở thành vũ khí đáng gờm của Ukraine, và gây ra tổn thất nặng nề cho Hạm đội Biển Đen của Nga.

Lính Nga cảm ơn Tổng thống Mỹ gửi xe tăng Abrams cho Ukraine

Một trong số những người lính Nga đã cảm ơn Tổng thống Mỹ Joe Biden vì cung cấp xe tăng Abrams cho Ukraine, giúp họ có cơ hội nhận tiền thưởng từ việc phá hủy chúng.

Đang cập nhật dữ liệu !