Điều kiện tiên quyết gì để Đức hủy bỏ lệnh trừng phạt chống Nga?

Ông Thomas Operman, Phó Chủ tịch quốc hội Đức cho rằng việc thực hiện nghiêm túc các thỏa thuận Minsk và tiếp tục đàm phán theo "định dạng Normandy" để giải quyết cuộc xung đột ở miền Đông Ukraine sẽ là điều kiện để nước này hủy bỏ các lệnh trừng phạt chống Nga.

Tổng thống Nga Putin, Thủ tướng Đức Merkel

Phát biểu trước báo giới ở Berlin, ông Operman nhấn mạnh: "Tôi nghĩ rằng Đức và Nga nên nói về các biện pháp trừng phạt chia rẽ chúng ta. Tôi chắc chắn rằng có thể hủy bỏ các biện pháp trừng phạt này trên cơ sở hợp tác lẫn nhau.

Nhưng điều kiện tiên quyết cho điều này là việc chúng ta tiếp tục đàm phán theo định dạng Normandy để giải quyết cuộc xung đột ở miền Đông Ukraine (Donbass) và thực hiện các thỏa thuận Minsk vì lợi ích của cả hai bên, đồng thời đảm bảo sự bảo vệ của thiểu số người Nga ở Ukraine và tôn trọng hoàn toàn đối với biên giới nhà nước và chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ Ukraine".

"Nếu chúng ta đạt được thỏa thuận như vậy, tôi thấy có cơ hội cho cả hai bên để hủy bỏ lệnh trừng phạt”, ông Operman nói thêm và lưu ý rằng Liên minh châu Âu (EU) và Nga có những lợi ích chung đáng kể, đồng thời kêu gọi sự hợp tác chặt chẽ hơn giữa Liên minh châu Âu (EU) và Liên minh kinh tế Á-Âu.  

Nga phải thực hiện điều kiện tiên quyết gì để Đức hủy bỏ lệnh trừng phạt?

Trước đó, ngày 25/4, Đức đã lên tiếng chỉ trích việc Moscow đơn giản hóa thủ tục xin cấp hộ chiếu Nga cho cư dân sinh sống ở các khu vực do lực lượng ly khai kiểm soát ở miền Đông Ukraine, đồng thời nhấn mạnh động thái này đang "phá hoại" các thỏa thuận hòa bình Minsk.

Trong tuyên bố đăng tải trên trang mạng xã hội Twitter, Bộ Ngoại giao Đức cho biết Berlin lên án mạnh mẽ sắc lệnh của Moscow. Tuyên bố nhấn mạnh sắc lệnh này của Nga hoàn toàn mâu thuẫn với tinh thần và mục tiêu của các thỏa thuận hòa bình Minsk.

Phản ứng trên của Đức được đưa ra một ngày sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 24/4 ký một sắc lệnh nhằm đơn giản hóa thủ tục xin cấp hộ chiếu Nga cho cư dân sinh sống ở các vùng Donetsk và Luhansk do lực lượng ly khai kiểm soát ở miền Đông Ukraine.

Trí Đức (Lược dịch)
Từ khóa: Tổng thống Nga Putin Thủ tướng Đức Merkel Điều kiện tiên quyết Đức hủy bỏ lệnh trừng phạt chống Nga quan hệ Nga đức quan hệ đức Nga Điều kiện tiên quyết gì để Đức hủy bỏ lệnh trừng phạt chống Nga Nga phải thực hiện điều kiện tiên quyết gì để Đức hủy bỏ lệnh trừng phạt Ông Thomas Operman Phó Chủ tịch quốc hội Đức thỏa thuận Minsk định dạng Normandy xung đột ở miền Đông Ukraine trừng phạt chống Nga Liên minh châu Âu EU Liên minh kinh tế Á-Âu Nga Đức EU Ukraine Donetsk và Luhansk lực lượng ly khai Ukraine miền Đông Ukraine trí đức infonet

Giáo viên ở Anh buộc phải làm việc bán thời gian để trang trải chi phí

Các giáo viên ở Anh buộc phải làm 2 hoặc thậm chí 3 công việc để kiếm thêm thu nhập trong bối cảnh lạm phát chưa từng có và cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt.

Văn hóa cổ động viên Saudi Arabia làm kinh ngạc thế giới

Nền văn hóa bóng đá độc đáo của Saudi Arabia thể hiện trong World Cup 2022 làm cho nhiều người phải kinh ngạc.

Cận cảnh cuộc bạo loạn nổ ra liên quan đến trận đấu giữa Bỉ và Maroc Icon

Bạo loạn đã nổ ra trên đường phố Brussels hôm 27/11 trong cuộc đụng độ World Cup giữa Bỉ và Maroc.

Vì sao không ai tin vào vụ ám sát Tổng thống Kennedy?

Tổng thống thứ 35 của Mỹ, John F. Kennedy, qua đời vào ngày 22/11/1963 ở tuổi 46 do bị ám sát. Hơn nửa thế kỷ đã trôi qua kể từ sự kiện bi thảm, nhưng chủ đề này vẫn khiến nhiều người phấn khích và không tin vào kết luận của cơ quan điều tra.

Hé lộ về bệnh tình của Nữ hoàng Anh Elizabeth II trong những tháng cuối đời

Trong những tháng cuối đời, Nữ hoàng Anh Elizabeth II phải vật lộn với căn bệnh đa u tủy, đặc trưng là tổn thương tủy xương.

Top 10 pha cứu thua khó tin của các thủ môn trong lịch sử World Cup Icon

Nhìn lại lịch sử World Cup, các chuyên gia đã bình chọn ra Top 10 pha cứu thua xuất sắc nhất của các thủ môn.

Tranh cãi mẹ đơn thân đưa 3 con tới sống với bạn trai mới hẹn hò online được một tháng

Cộng đồng mạng Trung Quốc tranh cãi chuyện người mẹ đơn thân chia sẻ cô đã đưa 3 con tới sống chung với bạn trai mới hẹn hò trên mạng được một tháng.

Chiến tranh Thế giới thứ ba và liên minh nào có khả năng được hình thành?

Chiến sự Nga - Ukraine chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, thậm chí có nhiều ý kiến đánh rằng có thể tiếp tục kéo dài đến vài năm và dẫn tới nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Du khách ngã khỏi tàu du lịch được cứu sống sau 15 tiếng lênh đênh trên biển Icon

Ngã khỏi tàu du lịch trong đêm nhưng tới chiều hôm sau người thân mới báo tin cho lực lượng chức năng, du khách may mắn được tìm thấy sau 15 tiếng lênh đênh trên biển.

Hé lộ bí mật việc KGB bỏ lỡ hợp tác với sĩ quan tình báo Anh Michael Bettany

Sĩ quan ngông cuồng của cơ quan tình báo Anh MI5 Michael Bettany được cho là một người rất phi thường. Tính cách lập dị đã giúp Bettany đạt được những thành tựu lớn trong sự nghiệp, song cũng trở thành nguyên nhân của những rắc rối cho sĩ quan này.

Đang cập nhật dữ liệu !