Điều kiện tiên quyết gì để Đức hủy bỏ lệnh trừng phạt chống Nga?

Ông Thomas Operman, Phó Chủ tịch quốc hội Đức cho rằng việc thực hiện nghiêm túc các thỏa thuận Minsk và tiếp tục đàm phán theo "định dạng Normandy" để giải quyết cuộc xung đột ở miền Đông Ukraine sẽ là điều kiện để nước này hủy bỏ các lệnh trừng phạt chống Nga.

Tổng thống Nga Putin, Thủ tướng Đức Merkel

Phát biểu trước báo giới ở Berlin, ông Operman nhấn mạnh: "Tôi nghĩ rằng Đức và Nga nên nói về các biện pháp trừng phạt chia rẽ chúng ta. Tôi chắc chắn rằng có thể hủy bỏ các biện pháp trừng phạt này trên cơ sở hợp tác lẫn nhau.

Nhưng điều kiện tiên quyết cho điều này là việc chúng ta tiếp tục đàm phán theo định dạng Normandy để giải quyết cuộc xung đột ở miền Đông Ukraine (Donbass) và thực hiện các thỏa thuận Minsk vì lợi ích của cả hai bên, đồng thời đảm bảo sự bảo vệ của thiểu số người Nga ở Ukraine và tôn trọng hoàn toàn đối với biên giới nhà nước và chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ Ukraine".

"Nếu chúng ta đạt được thỏa thuận như vậy, tôi thấy có cơ hội cho cả hai bên để hủy bỏ lệnh trừng phạt”, ông Operman nói thêm và lưu ý rằng Liên minh châu Âu (EU) và Nga có những lợi ích chung đáng kể, đồng thời kêu gọi sự hợp tác chặt chẽ hơn giữa Liên minh châu Âu (EU) và Liên minh kinh tế Á-Âu.  

Nga phải thực hiện điều kiện tiên quyết gì để Đức hủy bỏ lệnh trừng phạt?

Trước đó, ngày 25/4, Đức đã lên tiếng chỉ trích việc Moscow đơn giản hóa thủ tục xin cấp hộ chiếu Nga cho cư dân sinh sống ở các khu vực do lực lượng ly khai kiểm soát ở miền Đông Ukraine, đồng thời nhấn mạnh động thái này đang "phá hoại" các thỏa thuận hòa bình Minsk.

Trong tuyên bố đăng tải trên trang mạng xã hội Twitter, Bộ Ngoại giao Đức cho biết Berlin lên án mạnh mẽ sắc lệnh của Moscow. Tuyên bố nhấn mạnh sắc lệnh này của Nga hoàn toàn mâu thuẫn với tinh thần và mục tiêu của các thỏa thuận hòa bình Minsk.

Phản ứng trên của Đức được đưa ra một ngày sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 24/4 ký một sắc lệnh nhằm đơn giản hóa thủ tục xin cấp hộ chiếu Nga cho cư dân sinh sống ở các vùng Donetsk và Luhansk do lực lượng ly khai kiểm soát ở miền Đông Ukraine.

Trí Đức (Lược dịch)
Từ khóa: Tổng thống Nga Putin Thủ tướng Đức Merkel Điều kiện tiên quyết Đức hủy bỏ lệnh trừng phạt chống Nga quan hệ Nga đức quan hệ đức Nga Điều kiện tiên quyết gì để Đức hủy bỏ lệnh trừng phạt chống Nga Nga phải thực hiện điều kiện tiên quyết gì để Đức hủy bỏ lệnh trừng phạt Ông Thomas Operman Phó Chủ tịch quốc hội Đức thỏa thuận Minsk định dạng Normandy xung đột ở miền Đông Ukraine trừng phạt chống Nga Liên minh châu Âu EU Liên minh kinh tế Á-Âu Nga Đức EU Ukraine Donetsk và Luhansk lực lượng ly khai Ukraine miền Đông Ukraine trí đức infonet

Biết chuyện chồng và tình cũ còn tình cảm, người vợ có quyết định khó tin Icon

Biết chuyện chồng và tình cũ muốn nối lại tình xưa, người vợ có quyết định khó tin là tác thành cho cặp đôi để 3 người sống chung nhà.

Không thể đi du lịch vào dịp lễ, nhiều người chọn 'nằm dài' trong khách sạn hạng sang

Không thể đi du lịch vì quy định phòng chống dịch bệnh khắt khe, nhiều người Trung Quốc chọn 'nằm dài' trong các khách sạn hạng sang cho hết kỳ nghỉ lễ Quốc khánh.

Vì sao ngày càng nhiều trẻ nhỏ dưới 1 tuổi ở Hàn Quốc được ông bà tặng số tiền lớn?

Số lượng trẻ nhỏ dưới 1 tuổi tại Hàn Quốc được ông bà tặng những món quà tài chính lớn đang ngày càng gia tăng ở Hàn Quốc.

Triều Tiên tiếp tục phóng thêm tên lửa đạn đạo

Triều Tiên tiếp tục phóng tên lửa đạn đạo lần thứ 5 trong một tuần, nối dài chuỗi thử nghiệm vũ khí có tần suất kỷ lục trong năm nay.

Bị kiện ra tòa và phải bồi thường chỉ vì lo chuyện ‘bao đồng’

Người đàn ông bị quản lý cửa hàng tiện lợi kiện ra tòa và phải bồi thường tiền, sau khi anh này có hành động lo chuyện "bao đồng".

Ấn Độ: Anh trai đâm 70 nhát dao vào đối tượng quấy rối em gái

Người anh trai trong lúc tức giận đã đâm đối tượng cố tình theo đuổi em gái 70 nhát dao dẫn tới tử vong.

Nhân viên làm trực tuyến ở Mỹ sợ mất việc trong thời kỳ khủng hoảng

Theo Bloomberg, tại các công ty Mỹ, căng thẳng đang gia tăng giữa những nhân viên đã trở lại văn phòng sau khi các hạn chế về đại dịch được dỡ bỏ và những người tiếp tục làm việc tại nhà.

TQ: Nơi đầu tiên bỏ giới hạn cấp hộ khẩu để hút nhân tài và nhà đầu tư bất động sản

Nhằm thu hút thêm nhân tài và nhà đầu tư bất động sản, Trịnh Châu đang là phố lớn đầu tiên ở Trung Quốc xóa bỏ các quy định giới hạn cấp hộ khẩu.

Nữ sinh bị bắt vì nghi ngờ thông đồng với kẻ lừa đảo để lừa tiền bố mẹ

Nữ sinh Trung Quốc bị cảnh sát Hong Kong bắt giữ trước nghi ngờ thông đồng với kẻ lừa đảo để dàn dựng vụ bắt cóc giả nhằm lừa tiền của bố mẹ.

New York có kế hoạch đưa người nhập cư trái phép lên tàu du lịch hạng sang sống

Thị trưởng New York có kế hoạch đưa người nhập cư trái phép lên tàu du lịch hạng sang sống tạm, nhưng kế hoạch này đang bị phản đối mạnh mẽ.

Đang cập nhật dữ liệu !