Điều chỉnh giờ cầu Rồng phun lửa để phục vụ trẻ em

Ngày 8/5, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho hay, lãnh đạo TP lại vừa có văn bản thống nhất tổ chức phun lửa, phun nước tại cầu Rồng vào lúc 21h00 các ngày thứ 7, Chủ nhật hàng tuần và các ngày lễ lớn trong năm.

Theo đó, vào thời điểm nêu trên, cầu Rồng sẽ phun một lần đồng thời cả lửa và nước (phun lửa trước, phun nước sau); bao gồm phun lửa 2 lượt, mỗi lượt 9 lần (tổng cộng 18 lần) và phun nước 3 lượt, mỗi lượt 1 lần.

Một cán bộ có trách nhiệm của BQL dự án cầu Rồng (đề nghị không nêu tên) cho hay, tính cả các lần Ban này đề xuất và các lần lãnh đạo TP Đà Nẵng ra quyết định thì thời gian phun lửa, phun nước tại cầu Rồng đã được điều chỉnh qua các mốc 20h, 22h, 23h và nay là 21h.

Điều chỉnh giờ cầu Rồng phun lửa để phục vụ trẻ em - ảnh 1
Đông đảo người dân và du khách, trong đó có nhiều trẻ em, chờ xem cầu Rồng phun lửa, phun nước (Ảnh: HC)

Theo cán bộ này, việc điều chỉnh giờ là nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân và du khách tham quan, du lịch tại Đà Nẵng, trong đó có việc xem cầu Rồng phun lửa, phun nước. Thực tế cho thấy tổ chức phun lửa, phun nước vào lúc 20h khiến công tác đảm bảo giao thông qua cầu Rồng gặp rất nhiều khó khăn, nhưng tổ chức vào lúc 22h hay 23h lại quá khuya khiến nhiều người dân và du khách không xem được.

"Đặc biệt, trẻ em rất thích xem cầu Rồng phun lửa, phun nước nhưng các cháu khó có thể thể thức tới giờ khuya như vậy. Nhiều phụ huynh đã phản ảnh với chúng tôi điều này và việc phục vụ trẻ em đến xem cũng là một trong những lý do khiến chúng tôi đề xuất lãnh đạo TP điều chỉnh giờ phun lửa, phun nước vào lúc 21h. Qua thử nghiệm trong khoảng 10 ngày trước cho thấy việc tổ chức vào giờ này là hợp lý nên đến nay lãnh đạo TP đã chấp thuận" - vị cán bộ này nói.

Theo chỉ đạo mới nhất của UBND TP Đà Nẵng thì Sở GTVT có trách nhiệm phối hợp Công an TP và các đơn vị liên quan tổ chức đảm bảo trật tự, an toàn giao thông cho phương tiện và nhân dân trong quá trình trình diễn phun lửa, phun nước; đồng thời lưu ý chỉ thực hiện phun khi đảm bảo toàn bộ nhân dân không đứng trong phạm vi nguy hiểm.

Đối với những phản ảnh của Infonet về tình trạng bất cập trong việc tổ chức giao thông ở đầu cầu phía Tây cầu Rồng, BQL dự án cầu Rồng cho biết, nút giao thông phía Tây cầu Rồng là nút giao giữa nhiều trục giao thông chính (06 tuyến đường) nên đã xảy ra ùn tắc cục bộ vào giờ cao điểm cũng như khi tổ chức phun nước, phun lửa.

Sau khi đưa cầu Rồng vào khai thác sử dụng, Sở GTVT đã có báo cáo và được UBND TP cho phép áp dụng tổ chức giao thông theo từng giai đoạn để có điều chỉnh cho phù hợp với lưu lượng từ các hướng. Hiện nay các đảo giao thông đã được điều chỉnh lại kích thước cũng như vị trí để phương tiện lưu thông được thuận lợi hơn.

Tùy theo tình hình tăng trưởng lưu lượng tham gia giao thông trong thời gian đến, một số phương án tổ chức giao thông sẽ được Sở GTVT Đà Nẵng tiếp tục được nghiên cứu, đề xuất lãnh đạo TP cho phép triển khai như: lắp đèn tín hiệu giao thông, tổ chức giao thông một chiều...

HẢI CHÂU

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Biến rác thải thành 'kiệt tác', chàng trai miền Tây thu 500 triệu đồng mỗi năm

Những phụ phẩm nông nghiệp như bẹ chuối, xơ dừa, lá buông được anh Hứa Trần Phong tận dụng nghiên cứu, tái chế, tạo nên những “kiệt tác” để làm hành trang khởi nghiệp.

Đang cập nhật dữ liệu !