Điều chỉnh giờ cầu Rồng phun lửa để phục vụ trẻ em

Ngày 8/5, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho hay, lãnh đạo TP lại vừa có văn bản thống nhất tổ chức phun lửa, phun nước tại cầu Rồng vào lúc 21h00 các ngày thứ 7, Chủ nhật hàng tuần và các ngày lễ lớn trong năm.

Theo đó, vào thời điểm nêu trên, cầu Rồng sẽ phun một lần đồng thời cả lửa và nước (phun lửa trước, phun nước sau); bao gồm phun lửa 2 lượt, mỗi lượt 9 lần (tổng cộng 18 lần) và phun nước 3 lượt, mỗi lượt 1 lần.

Một cán bộ có trách nhiệm của BQL dự án cầu Rồng (đề nghị không nêu tên) cho hay, tính cả các lần Ban này đề xuất và các lần lãnh đạo TP Đà Nẵng ra quyết định thì thời gian phun lửa, phun nước tại cầu Rồng đã được điều chỉnh qua các mốc 20h, 22h, 23h và nay là 21h.

Điều chỉnh giờ cầu Rồng phun lửa để phục vụ trẻ em - ảnh 1
Đông đảo người dân và du khách, trong đó có nhiều trẻ em, chờ xem cầu Rồng phun lửa, phun nước (Ảnh: HC)

Theo cán bộ này, việc điều chỉnh giờ là nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân và du khách tham quan, du lịch tại Đà Nẵng, trong đó có việc xem cầu Rồng phun lửa, phun nước. Thực tế cho thấy tổ chức phun lửa, phun nước vào lúc 20h khiến công tác đảm bảo giao thông qua cầu Rồng gặp rất nhiều khó khăn, nhưng tổ chức vào lúc 22h hay 23h lại quá khuya khiến nhiều người dân và du khách không xem được.

"Đặc biệt, trẻ em rất thích xem cầu Rồng phun lửa, phun nước nhưng các cháu khó có thể thể thức tới giờ khuya như vậy. Nhiều phụ huynh đã phản ảnh với chúng tôi điều này và việc phục vụ trẻ em đến xem cũng là một trong những lý do khiến chúng tôi đề xuất lãnh đạo TP điều chỉnh giờ phun lửa, phun nước vào lúc 21h. Qua thử nghiệm trong khoảng 10 ngày trước cho thấy việc tổ chức vào giờ này là hợp lý nên đến nay lãnh đạo TP đã chấp thuận" - vị cán bộ này nói.

Theo chỉ đạo mới nhất của UBND TP Đà Nẵng thì Sở GTVT có trách nhiệm phối hợp Công an TP và các đơn vị liên quan tổ chức đảm bảo trật tự, an toàn giao thông cho phương tiện và nhân dân trong quá trình trình diễn phun lửa, phun nước; đồng thời lưu ý chỉ thực hiện phun khi đảm bảo toàn bộ nhân dân không đứng trong phạm vi nguy hiểm.

Đối với những phản ảnh của Infonet về tình trạng bất cập trong việc tổ chức giao thông ở đầu cầu phía Tây cầu Rồng, BQL dự án cầu Rồng cho biết, nút giao thông phía Tây cầu Rồng là nút giao giữa nhiều trục giao thông chính (06 tuyến đường) nên đã xảy ra ùn tắc cục bộ vào giờ cao điểm cũng như khi tổ chức phun nước, phun lửa.

Sau khi đưa cầu Rồng vào khai thác sử dụng, Sở GTVT đã có báo cáo và được UBND TP cho phép áp dụng tổ chức giao thông theo từng giai đoạn để có điều chỉnh cho phù hợp với lưu lượng từ các hướng. Hiện nay các đảo giao thông đã được điều chỉnh lại kích thước cũng như vị trí để phương tiện lưu thông được thuận lợi hơn.

Tùy theo tình hình tăng trưởng lưu lượng tham gia giao thông trong thời gian đến, một số phương án tổ chức giao thông sẽ được Sở GTVT Đà Nẵng tiếp tục được nghiên cứu, đề xuất lãnh đạo TP cho phép triển khai như: lắp đèn tín hiệu giao thông, tổ chức giao thông một chiều...

HẢI CHÂU

Gửi trao vị hạnh phúc, đón xuân tròn đầy cùng bộ sản phẩm Tết từ TH

Với bộ sản phẩm đồ uống Tết Ất Tỵ 2025 từ TH cùng các món ăn chế biến sẵn của TH true Food, bạn không mất nhiều thời gian chuẩn bị những bữa tiệc tinh tế, đong đầy yêu thương.

Nữ biên tập viên về quê làm việc bị gièm pha, sau chục năm giúp cả nhà đổi đời

Bỏ việc biên tập viên, chị Lương Thy Hương mở quán bán trà sữa giữa vô vàn lời gièm pha. Sau vài năm, chị có nguồn thu nhập ổn định, góp vốn giúp chồng mở xưởng nội thất.

Hành động đẹp của phụ xe dành cho vị khách đặc biệt trên chuyến xe cuối năm

Kết thúc buổi truyền hóa chất cuối cùng năm Giáp Thìn, nữ bệnh nhân mắc ung thư giai đoạn cuối, bị liệt 2 chân lên nhầm xe khách. Chỉ có một mình, chị vội vàng gọi điện cho nhà xe đặt trước đó và nhận được hành động đẹp của người phụ xe.

SHB livestream tìm ra khách hàng trúng thưởng sổ tiết kiệm 310 triệu đồng

Vừa qua, SHB đã tiến hành quay số trúng thưởng cuối kỳ chương trình “Tiết kiệm an tâm - Nhận quà xứng tầm” theo hình thức livestream công khai, nhận được sự quan tâm đông đảo của khách hàng, người dân.

Công nghệ sản xuất tạo nên nước uống Sữa trái cây mãng cầu vạn người mê

Chính quy trình và công nghệ sản xuất hiện đại đã tạo nên hương vị tự nhiên thơm ngon khác biệt cho thức uống từ mãng cầu mới của Tập đoàn TH.

Sức nóng Đô thị nghỉ dưỡng Sun Group tại Hà Nam chưa hạ nhiệt

Ngày 17/11, sự kiện giới thiệu dự án Sun Urban City với chủ đề “Sắc màu miền di sản” diễn ra tại Hà Nội thu hút hơn 700 nhà đầu tư và chuyên viên kinh doanh BĐS miền Bắc.

Khách nước ngoài 'đổ' về làng Vòng thưởng thức đặc sản nức tiếng mùa thu Hà Nội

Với những ai có tình yêu với mùa thu Hà Nội thì không thể không nhớ đến cốm làng Vòng - một món ăn, đặc sản nổi tiếng của Hà Nội, nhất là với khách du lịch nước ngoài.

Giới trẻ trải nghiệm ‘siêu xanh, siêu xinh’ cùng Vinamilk

Với hơn 11.000 vỏ hộp sữa đổi trong 2 ngày hội Việt Nam Xanh, khách hàng nhận lại gần 600 phần quà xanh, 200 chậu cây và 30 vé đi tham quan trang trại được Vinamilk trao tặng.

Cán bộ, công chức đóng BHXH 15 năm nghỉ hưu trước tuổi sẽ giữ nguyên lương hưu

Cán bộ, công chức không đủ điều kiện về tuổi tái cử, tái bổ nhiệm, đóng BHXH đủ 15 năm trở lên, nếu tự nguyện xin nghỉ hưu trước tuổi sẽ không bị trừ tỷ lệ lương hưu và được hưởng nhiều trợ cấp khác.

45 tuổi đóng BHXH về già vẫn có lương hưu?

Lao động tự do hơn 40 tuổi nếu tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện thì đến tuổi nghỉ hưu vẫn đủ điều kiện hưởng lương hưu hằng tháng.

Đang cập nhật dữ liệu !