Diễn tập Bảo vệ Tổ quốc năm 2013

Từ ngày 5 đến 7/12, Bộ Quốc phòng tổ chức diễn tập Bảo vệ Tổ quốc năm 2013. Các đồng chí: Đại tướng Phùng Quang Thanh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; Thượng tướng Ngô Xuân Lịch, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị; Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam dự và chỉ đạo diễn tập.

Nội dung diễn tập Bảo vệ Tổ quốc được tiến hành theo các giai đoạn trong Điều lệ công tác tham mưu tác chiến QĐND Việt Nam.

Diễn tập Bảo vệ Tổ quốc năm 2013 - ảnh 1
Bộ trưởng Phùng Quang Thanh kiểm tra đơn vị diễn tập.

Nhận xét, kết luận diễn tập, Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ khẳng định: Trong thời gian 3 ngày, các đơn vị tham gia diễn tập đã tích cực, chủ động làm tốt công tác chuẩn bị, triển khai thực hiện đúng kế hoạch, bảo đảm nội dung, sát tình huống chiến đấu, đạt được yêu cầu đề ra. Bên cạnh đó, đồng chí Tổng Tham mưu trưởng cũng chỉ ra những vấn đề cần tiếp tục nghiên cứu, bổ sung, hoàn chỉnh cho phù hợp với tình hình thực tiễn. Đồng chí chỉ đạo các đơn vị, địa phương cần tăng cường tuyên truyền, giáo dục, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh, nâng cao ý thức cảnh giác cách mạng cho các đối tượng; đẩy mạnh huấn luyện thực hành, tăng thời gian huấn luyện đêm và diễn tập tổng hợp để cán bộ, chiến sĩ thành thạo nghiệp vụ quân sự, làm chủ vũ khí trang bị kỹ thuật…

Diễn tập Bảo vệ Tổ quốc năm 2013 - ảnh 2

Đại tướng Phùng Quang Thanh trao thưởng cho các đơn vị có thành tích tốt trong diễn tập.

Phát biểu rút kinh nghiệm diễn tập, Đại tướng Phùng Quang Thanh đã biểu dương những nỗ lực của các cơ quan, đơn vị. Bộ trưởng chỉ đạo: Trong thời gian tới, các cơ quan, đơn vị tiếp tục quán triệt sâu sắc các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Chính phủ đặc biệt là Nghị quyết 28 của Bộ Chính trị, Chỉ thị 07 của Ban Bí thư, Nghị định 152 của Chính phủ… về xây dựng khu vực phòng thủ vững mạnh; nắm chắc chức năng, nhiệm vụ, chủ động dự báo chính xác tình hình, tham mưu đúng, trúng, hiệu quả. Trong huấn luyện, SSCĐ các đơn vị cần bồi dưỡng, phát huy năng lực tư duy, phương pháp xử trí tình huống linh hoạt, sáng tạo cho đội ngũ cán bộ các cấp; rèn luyện khả năng cơ động, phản ứng nhanh, không để bị động, bất ngờ trước mọi tình huống, góp phần bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN.

Diễn tập Bảo vệ Tổ quốc năm 2013 - ảnh 3

Thượng tướng Ngô Xuân Lịch kiểm tra đơn vị diễn tập

Nhân dịp này, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tặng bằng khen cho 17 tập thể có thành tích tốt trong diễn tập.

Nguồn: HOÀNG THÀNH (Quân đội nhân dân)

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !