Điện Kremlin chỉ trích Mỹ vì chuyển tài sản của tỷ phú Nga cho Ukraine

Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, việc chuyển giao tài sản bị tịch thu từ tỷ phú Nga Konstantin Malofeyev cho Ukraine sẽ làm “xói mòn niềm tin vào Mỹ”.
Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov. Ảnh: RIA Novosti

“Mỹ đã đánh cắp số tiền đó và những quyết định như vậy sẽ gây hậu quả ngược với họ. Đây là thiệt hại trực tiếp đối với tỷ phú Malofeyev”, RIA Novosti dẫn lời ông Peskov nói hôm nay (11/5).

Theo ông Peskov, việc tịch thu tài sản từ tỷ phú Malofeyev cho Ukraine là bất hợp pháp và sẽ phản tác dụng.

Ông Peskov nói thêm, những hành động của Mỹ làm xói mòn niềm tin của các nhà đầu tư và chủ sở hữu tài sản được kết nối bằng cách này hay cách khác với nước Mỹ.

Theo phát ngôn viên Điện Kremlin, Nga sẽ phản ứng trước những bước đi như vậy của Mỹ, song không nêu cụ thể Moscow sẽ hành động thế nào.

Tuy nhiên, ông nói Nga sẽ không kiện lên tòa án Mỹ “vì chúng tôi không có cơ hội bảo vệ quyền của mình trước tòa án”.

Đây là lần đầu tiên Mỹ chuyển tài sản tịch thu từ Nga cho Ukraine để tái thiết đất nước. Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Merrick Garland nhấn mạnh đây không phải là lần cuối cùng.

Thanh Thảo

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !