Diễn đàn Tiếng nói tương lai APEC 2017: Gắn kết thanh niên

Diễn đàn Tiếng nói tương lai APEC 2017 với sự tham gia của 180 đại biểu thuộc 17 nền kinh tế đã diễn ra tại TP Đà Nẵng.

Các đại biểu tham dự Diễn đàn Tiếng nói tương lai APEC 2017 cùng lên sân khấu để ấn nít khai mạc diễn đàn. Ảnh: Trí Thức Trẻ.

Sáng 6/11, tại TP Đà Nẵng, Trung ương Đoàn TNCS TP HCM đã phối hợp với Ban Thư ký Quốc gia APEC  2017 và Ban Tổ chức Quốc tế VOF tổ chức khai mạc Diễn đàn Tiếng nói tương lai APEC 2017 với chủ đề Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai.

Diễn đàn có sự tham dự của 180 đại biểu thuộc 17 nền kinh tế thành viên APEC. Diễn đàn nhằm mục tiêu tăng cường hiểu biết về các mục đích của APEC, đóng góp vào quan hệ hữu nghị, đoàn kết và hợp tác giữa các thanh niên tại nền kinh tế APEC.

Đồng thời cũng tăng cường sự hiệu quả của mạng lưới thanh niên trong các nền kinh tế APEC nhằm trao đổi ý kiến và kiến thức về các vấn đề toàn cầu, tăng cường giao lưu thanh niên trong khu vực APEC.

Ngoài ra, diễn đàn còn thúc đẩy vai trò tích cực và mang tính xây dựng của thanh niên tại các khu vực trong quá trình xây dựng tương lai chung, tạo cơ hội để thanh niên các nền kinh tế APEC bày tỏ ý kiến và nguyện vọng về những vấn đề thanh niên lên các nhà lãnh đạo APEC.

Các đại biểu tham dự sẽ tập trung thảo luận về 2 nội dung chính gồm: Thúc đẩy tang trưởng bền vững, sang tạo và bao trùm; thanh niên đóng góp tích cực vào việc tạo động lực mới, cùng xây dựng tương tai trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Diễn đàn dự kiến sẽ thông qua tuyên bố thanh niên APEC.

Phát biểu khai mạc diễn đàn, ông James Soh, Đồng Chủ tịch hội đồng lãnh đạo tiếng nói APEC cho biết chủ đề của diễn đàn là do nền kinh tế chủ nhà Việt Nam lựa chọn hoàn toàn phù hợp với thế hệ trẻ khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Ông James Soh hy vọng các đại biểu sẽ nhân cơ hội và diễn đàn này để hiểu hơn về hoạt động của APEC từ các hoạt động tương tác và cam kết của của nhà lãnh đạo APEC, các Bộ trưởng và người đứng đầu Cộng đồng kinh doanh và công nghiệp tại sự kiện này.

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng bày tỏ đánh giá cao trước ý nghĩa quan trọng của diễn đàn.

Theo ông Thơ, đây là cơ hội quý để thanh niên tiếp cận với các kiến thức thực tế. Ông Thơ mong muốn các bạn trẻ phát huy tinh thần chủ động cao nhất để tiếp thu, lĩnh hội những kiến thức mới, đặt ra những câu hỏi hay, giá trị cho các diễn giả.

Ông Nguyễn Long Hải, Bí thư BCH Trung Ương Đoàn, Phó chủ nhiệm thường trực UBQG về thanh niên Việt Nam, nhấn mạnh: "Sự phát triển của nền kinh tế tri thức cùng với những thành tựu của khoa học, công nghệ làm cho cuộc sống của chúng ta trở nên thuận lợi hơn, tốt đẹp hơn.

Chúng ta có nhiều cơ hội để xích lại gần nhau, hiểu nhau và hợp tác với nhau nhiều hơn vì sự phồn vinh của mỗi nền kinh tế nói riêng và của thế giới nói chung.

Sự giao thoa của các nền kinh tế và giao lưu văn hóa làm cho thanh niên chúng ta có nhiều cơ hội để học hỏi, chia sẻ với nhau những kiến thức về đất nước, con người và văn hóa của nền kinh tế khác nhau trên thế giới.

Vì vậy diễn đàn Tiếng nói Tương lai APEC lần này là cơ hội gặp gỡ, trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm của thanh niên từ các nên kinh tế APEC vì sự phát triển chung. Cùng tập trung trí tuệ đưa ra các sáng kiến và đề xuất những giải pháp giá trị thúc đẩy hợp tác thanh niên APEC cũng như tăng cường sự tham gia của thanh niên APEC trong quá trình giải quyết các vấn đề phát triển của khu vực cũng như toàn cầu".

Trong khuôn khổ diễn đàn từ 6 đến 10-11, các đại biểu sẽ tham dự một số hoạt động của hội nghị Thượng đỉnh doanh nghiệp APEC 2017, đối thoại với Tiến sĩ Noeleen Heyzer, Cựu Phó tổng Thư ký Liên hợp Quốc, Giám đốc điều hành Ủy ban Kinh tế xã hội châu Á – Thái Bình Dương.

Bên cạnh đó, đại biểu sẽ tham gia các hoạt động xã hội tại Làng Hòa Bình Quảng Nam, làng bích họa Tam Thanh, Phố cổ Hội An – tỉnh Quảng Nam.

Hoàng Nam

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !