Dịch vụ "Chết sẽ như thế nào" ở Trung Quốc

Dịch vụ mới ‘Samadi — 4D Experience of Death’ ở Trung Quốc cho phép người sống trải nghiệm cảm giác khi đã chết thu hút nhiều sự chú ý của người dân.
Dịch vụ

Nhiệt độ có thể lên tới 40 độ C và hệ thống ánh sáng giúp họ cảm nhận rõ ràng

Ban đầu người chơi sẽ tham gia vào cuộc thử thách với cái chết, những người thua cuộc, coi như đã chết và phải nằm trong quan tài rồi được chuyển vào một nhà hỏa táng giả.

Cuộc phiêu lưu thử nghiệm cái chết bắt đầu. Nhiệt độ trong hòm khá nóng, lên đến 40 độ C, cùng hệ thống thắp sáng, sẽ giúp người chơi cảm thấy như đang hỏa táng thật.

Dịch vụ

Nhiệt độ có thể lên tới 40 độ C và hệ thống ánh sáng giúp họ cảm nhận rõ ràng

Người tham gia dịch vụ được chứng kiến đám tang của mình. Một người trải nghiệm kể lại, bên trong hòm rất nóng, nhiệt độ có thể lên tới 40 độ C và hệ thống ánh sáng giúp họ cảm nhận rõ ràng.

Dịch vụ

Một nam thanh niên bắt đầu cuộc trải nghiệm

Ông Ding và Huang Wei-ping là hai người đồng thiết kế ra trò chơi hãi hùng này. Họ đã phải nghiên cứu rất kỹ quá trình hỏa táng ở Trung Quốc, để có thể tại ra mô hình cái chết như thật. Ở đất nước đông dân nhất thế giới, có đến quá nửa người chết lựa chọn hình thức hỏa táng.

Ông Huang Wei-ping chia sẻ: “Đầu tiên, ông Ding vào lò hỏa táng, tôi ở bên ngoài quan sát. Người quản lò cũng không giấu nổi sự lo lắng vì trước giờ nhiệm vụ của anh là đưa thi thể vào bên trong, một đi không trở lại. Còn lần này khác hẳn”.

Ông Huang cho biết bản thân ông thấy lò rất nóng, thật khó thở với không khí hạn chế bên trong hòm. 

Dịch vụ

Nhiều người ở mọi độ tuổi khác nhau đều có thể tham gia trải nghiệm

Huang tiết lộ rằng, ông bắt đầu tập trung nghiên cứu cái chết từ khi cảm thấy mất phương hướng trong cuộc sống. Ông nói: “Trung Quốc giúp tôi giàu có nhưng không dạy tôi cách sống với cuộc sống vương giả ấy. Tôi đã đi lạc hướng”.

Kể từ đó, ông theo học nghiên cứu tâm lý và tìm kiếm ý nghĩa cuộc sống qua những lần đi tình nguyện.

“Tôi đã gặp nhiều đại sư từ các tôn giáo khác nhau và các lĩnh vực khác nhau để cùng chia sẻ. Tôi đã mất khoảng 2 năm để nhận ra giá trị cuộc sống thay vì ngồi một chỗ và lắng nghe một cách thụ động, tôi có thể làm những điều tốt đẹp hơn”. Và sau đó, tôi cùng Ding đã nghĩ ra trò thử nghiệm này.

Dịch vụ

Chúng tôi biết rằng có không rất nhiều người vẫn sợ cái chết, không ít người dành những khoảng khắc cuối cùng trong đời để nghĩ về những điều đã qua, họ vẫn chưa hiểu đúng giá trị cuộc sống. Do vậy, chúng tôi đã nêu ra ý tưởng về một mô hình trải nghiệm cái chết để họ có thể hiểu, vỡ ra nhiều lẽ khu đối mặt với cái chết.

Ông Huang chia sẻ: “Không có bất cứ hình mẫu nào cho câu trả lời hay giáo dục về cái chết như những trường hợp dạy làm giàu. Đây đơn giản là một trải nghiệm quý báu của mỗi cá nhân”.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin Oddity Central của Romani, một trang chuyên đăng tải tin tức, sự việc đời sống, địa điểm du lịch độc đáo và nghệ thuật kỳ lạ trên toàn thế giới.

Hoàng Dung (lược dịch)

Giấc mơ cứu cả làng và những huyền tích ly kỳ ở công trình 200 năm tuổi Cần Thơ

Ông Bảy kể, thời khai hoang mở đất, nhiều người bị bệnh nhưng chữa không khỏi. Một hôm, ông từ nằm mơ thấy cụ già bảo dân làng lấy vỏ cây nấu nước uống.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Tico Travel - Điểm sáng trong ngành du lịch Việt

Với mục tiêu trở thành công ty du lịch dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp hàng đầu Việt Nam, đem tới những hành trình nghỉ dưỡng trọn vẹn, Tico Travel đã và đang góp phần mang tới những giá trị tốt đẹp cho mỗi khách hàng.

Người đàn ông Nam Định có móng tay dài 1m, sở hữu biệt tài nhiều người nể

Ông Lưu Công Huyền ở Nam Định có sở thích nuôi móng tay dài. Hiện tại, móng tay của ông dài 1m, sinh hoạt có chút bất tiện.

Người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp

Để tăng sự kết nối và tương tác trong đời thực, người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp.

Cụ ông 101 tuổi ở Long An dựng nhà mồ, sống một mình cùng 7 ngôi mộ

Không muốn vướng bận người con gái còn lại duy nhất, cụ ông sắp bước sang tuổi 102 dựng tạm nhà mồ, một mình sống cùng 7 ngôi mộ.

Sở hữu con trâu có cặp sừng kỳ lạ, lão nông Long An 20 năm ‘hái ra tiền’

Sau khi mua con trâu có cặp sừng kỳ lạ, ai cũng chê vì sợ xui xẻo, 20 năm qua, gần như không phải bỏ công chăm sóc, ông Trung vẫn “hái ra tiền”.

Người phụ nữ nhận hóa đơn 1,5 tỷ đồng sau khi khoe ảnh bữa ăn lên mạng

Sau khi khoe ảnh bữa ăn lên mạng, người phụ nữ sốc khi nhận về hóa đơn hơn 1,5 tỷ đồng. Phía nhà hàng cũng hết sức kinh ngạc.

'Thủ phạm' bí ẩn khiến ao nước ở Hawaii chuyển sang màu hồng

Ao nước ở Hawaii bất ngờ chuyển sang màu hồng. Rất nhiều du khách bắt đầu tụ tập quanh khu vực để ngắm nhìn màu sắc hiếm thấy này.

30 hành khách 'ngã ngửa' khi bị hãng hàng không bỏ rơi tại sân bay

PHÁP - Một chuyến bay của hãng hàng không SunExpress đã thản nhiên cất cánh mà bỏ quên 30 hành khách đang ngồi chờ ở sân bay.

Đang cập nhật dữ liệu !