Dịch bệnh bạch hầu tiếp tục lây lan nhanh ở Bình Phước

Tính đến 11h30 trưa 18/7, tại tỉnh Bình Phước đã có 60 ca mắc và nghi mắc bệnh bạch hầu.

Ngoài các bệnh nhân tại hai xã Thuận Lợi và Thuận Phú, bệnh này đã lây lan sang 1 bệnh nhi 4 tuổi tại xã Đồng Tâm của huyện Đồng Phú. Dịch bạch hầu bùng phát đã cướp đi sinh mạng của 3 người.

Dịch bệnh bạch hầu tiếp tục lây lan nhanh ở Bình Phước - ảnh 1

Có 6 người hiện đã xuất viện. 51 người mắc bệnh còn lại đang điều trị tại bệnh viện các tại các trạm y tế xã, bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Phước, bệnh viện Binh đoàn 16 và 3 ca đang điều trị tại bệnh viện Nhiệt đới, TP HCM.

Sáng 18/7, Viện Pasteur TP HCM đã cử đoàn công tác đến Bình Phước giúp tỉnh này chống dịch. Trước mắt, các bác sỹ viện Parster cấp cho Bình Phước 10.000 liều vác-xin để tiêm cho những người từ 6 - 16 tuổi tại hai xã có dịch.

Bác sỹ Nguyễn Đồng Thông, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Phước cho biết: Đoàn cũng đang cùng với Ban chỉ đạo của huyện Đồng Phú tiếp tục đưa ra những biện pháp tích cực hơn để chống dịch.

Theo đánh giá của Sở, so với tốc độ tiêm chủng vừa rồi thì hơi chậm. Sáng cùng ngày, Sở đã họp với Viện Parteur TP HCM, cố gắng làm sao trong 2-3 ngày tới phải tiêm chủng vác-xin phòng bệnh bạch hầu cho các đối tượng từ 6-26 tuổi theo quy định.

Nguồn VOV

Khởi động chương trình chăm sóc sức khỏe sinh sản, cải thiện hiếm muộn

Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Việt Nam hiện là một trong những quốc gia có tỷ lệ vô sinh cao trên thế giới.

Bác sĩ vào trường mầm non, chỉ cách ăn uống và sơ cứu cho trẻ

Tại Việt Nam, trong 10 năm (2010-2020), tỉ lệ suy dinh dưỡng thấp còi ở trẻ em giảm từ 23,4% xuống 14,8%. Ngược lại, tình trạng thừa cân, béo phì tăng vọt, từ 8,5% lên 19%.

500 sinh viên đồng hành phòng chống bệnh dại

500 sinh viên từ các trường y dược, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam sẽ là những đại sứ trong chương trình phòng chống bệnh dại và phát triển bền vững.

68 người tử vong do bệnh dại

Chỉ trong vòng một tháng (từ 18/10 đến 17/11), cả nước ghi nhận 6 ca tử vong do bệnh dại, cộng dồn từ đầu năm đến nay đã có 68 người chết do căn bệnh này.

Mận khô California - món ăn nhẹ nhiều dưỡng chất, thơm ngon và tiện lợi

Mận khô California được lựa chọn như một thực phẩm cao cấp cho một bữa ăn nhẹ lành mạnh.

Bệnh viện FV dành gần 200 tỷ đồng đầu tư hệ thống xạ phẫu bằng robot tích hợp AI

Bệnh viện FV vừa công bố đầu tư hệ thống xạ phẫu CyberKnife S7 - hệ thống xạ phẫu bằng robot có thể điều trị khối u ở bất kỳ vị trí nào trên cơ thể mà không cần phẫu thuật.

Hơn 1.400 nhân viên y tế thôn bản được nâng cao kiến thức ứng phó đại dịch

1.011 cán bộ của 27 trạm y tế và 1.412 nhân viên y tế thôn bản và cộng tác viên y tế tại các huyện dự án đã được tập huấn nâng cao kiến thức và kỹ năng cơ bản để ứng phó với đại dịch.

Mua thuốc trực tuyến qua ứng dụng VNeID

Người dân sẽ dễ dàng mua thuốc trực tuyến an toàn, tiện lợi thông qua giải pháp kết nối app-to-app giữa ứng dụng Nhà thuốc Long Châu và VNeID.

1.300 bệnh nhân khó khăn được Vinamilk hỗ trợ mổ tim và mổ mắt

Vinamilk tiếp tục phối hợp với Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM hỗ trợ mổ tim cho hơn cho 300 bệnh nhi mắc dị tật tim bẩm sinh và gần 1.000 bệnh nhân nghèo cần được phẫu thuật mắt.

Thái Bình: nâng cao kiến thức chăm sóc dinh dưỡng cho mẹ và bé

Vinamilk phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ Thái Bình tổ chức Hội thảo “Dinh dưỡng đủ đầy cho mẹ và bé”, góp phần nâng cao hiệu quả chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Sự kiện thu hút 300 phụ nữ tại Thái Bình tham gia.

Đang cập nhật dữ liệu !