Địa lan Sa Pa giá 60 triệu đồng vẫn hút hàng

Thời điểm hiện tại, các chậu hoa địa lan tết loại đẹp ở thị trấn Sa Pa (Lào Cai) có giá bán từ 4 triệu đồng tới 40 triệu đồng/chậu đang được các vựa hoa ở nhiều thành phố lớn tìm mua về phục vụ khách hàng.
Địa lan Sa Pa giá 60 triệu đồng vẫn hút hàng - ảnh 1
Địa lan Sa Pa giá 60 triệu đồng vẫn hút hàng - ảnh 2
Địa lan Trầm Mộng hút khách dịp Tết.

Ông Lê Minh, một trong những người trồng hoa địa lan nổi tiếng ở thị trấn Sa Pa, cho biết vụ hoa tết này toàn huyện có khoảng 2.500 chậu địa lan đạt tiêu chuẩn đưa ra thị trường phục vụ Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013. Giá bán cao hơn năm trước, bình quân 400.000 - 600.000/cành hoa. Giá không rẻ nhưng cũng không có nhiều hàng để bán.

Ông Phan Thanh Hùng, đại diện hợp tác xã Thanh Xuân chuyên sản xuất và kinh doanh hoa địa lan, cho biết năm nay đơn vị có 500 chậu hoa địa lan đưa ra thị trường, trong đó vừa xuất xuống thành phố Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) gần 200 chậu địa lan với giá từ 5 - 30 triệu đồng/chậu.

Anh Dương Toàn Thắng ở thị trấn Sa Pa vừa xuất bán 60 chậu địa lan, thu về hàng trăm triệu đồng, trong đó có 3 chậu địa lan Trầm Mộng được bán cho một “đại gia” ở Hà Nội với giá 220 triệu đồng. Hiện anh Thắng đang chào bán một chậu hoa địa lan Trầm Mộng với 80 nhành hoa đang chuẩn bị nở cùng một gốc, với giá 60 triệu đồng.

Một người trồng địa lan khác là ông Nguyễn Văn Thể cũng cho biết vừa bán một chậu 38 nhành hoa cùng nở từ một gốc với giá 35 triệu đồng cho một khách ở Hà Nội.

Hoa địa lan Trầm Mộng Sa Pa được khách hàng tín nhiệm mua về làm quà tặng và trưng Tết vì hoa đẹp và chơi được 2 - 3 tháng. Sản phẩm này đang mở ra hướng làm giàu cho nhiều gia đình nông dân ở đây. Hiện đang có một dự án phát triển sản phẩm hoa địa lan Trầm Mộng tại các xã Tả Phìn, Trung Chải, Sa Pả do một tổ chức quốc tế phối hợp với ngành nông nghiệp triển khai trong năm 2013.

Theo Dân trí

Chương trình Net Zero của Vinamilk nhận giải Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á

Vinamilk là doanh nghiệp ngành sữa duy nhất của châu Á được vinh danh tại hạng mục “Green Leadership” (Lãnh đạo xanh) trong khuôn khổ giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á (AREA).

Ngân hàng chưa mạnh tay phong tỏa, khóa tài khoản lừa tiền, vì sao?

Một ngân hàng lớn đã lên danh sách các tài khoản đáng ngờ suốt 3 năm nay. Từ 1/7, các ngân hàng có quyền mạnh tay quyết định phong tỏa hoặc đóng tài khoản có dấu hiệu lừa đảo.

SHB - ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME

Với các giải pháp tài chính bền vững cùng sản phẩm, dịch vụ số đa dạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SHB vừa được vinh danh là “ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME”.

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hacker vẫn có thể trộm tiền ngay cả khi xác thực khuôn mặt

Xác thực khuôn mặt khi chuyển khoản sẽ vô nghĩa nếu kẻ gian thuyết phục, lừa nạn nhân tự nguyện chuyển tiền.