Đi tìm Đại sứ Cà phê Việt Nam 2013 bước vào chặng mới

Sau chuyến cuối của hành trình Đi tìm Đại sứ Cà phê Việt Nam 2013, 25 thí sinh xuất sắc sẽ bước sang Hành trình trải nghiệm và hồi hộp chờ đợi kết quả cuối cùng sẽ công bố vào ngày 10/3 tới.

Xuất phát từ TP.HCM, Hành trình đi tìm Đại sứ Cà phê Việt Nam đã bắt đầu từ ngày 25/2, qua khu vực Tây Nguyên, khu vực miền Trung và chính thức chốt lại tại Hà Nội vào ngày 28/2. Hội đồng tuyển chọn sẽ làm việc nghiêm túc và chọn ra khoảng 5 thí sinh xuất sắc nhất tại mỗi khu vực để tiếp tục tham gia hành trình trải nghiệm đời sống của những người nông dân trồng cà phê tại TP Buôn Ma Thuột từ ngày 6 đến 8/3.

Đi tìm Đại sứ Cà phê Việt Nam 2013 bước vào chặng mới - ảnh 1

Hành trình tìm kiếm gương mặt Đại sứ cà phê Việt Nam – Danh hiệu Nữ hoàng Cà phê nằm trong khuôn khổ tuần lễ Thanh niên Sáng tạo vì khát vọng Việt khu vực Tây Nguyên nhằm góp phần quảng bá cà phê và văn hóa cà phê Việt Nam với thế giới, tạo nên những sân chơi hữu ích cho thế hệ trẻ, đặc biệt là thế hệ trẻ tại khu vực Tây Nguyên.

Hành trình là cuộc tìm kiếm những gương mặt đẹp, hiểu biết về cà phê, yêu mến văn hóa cà phê Việt Nam và trong sáng như hình ảnh đóa hoa cà phê trắng trong, tinh khiết với những trải nghiệm thực tế để có thể trở thành Đại sứ cho hình ảnh của Cà phê Việt Nam.

Ứng viên tham gia trong Hành trình không chỉ có vẻ đẹp hình thể, tâm hồn mà còn có kiến thức, sự hiểu biết về cả phê, có khả năng sáng tạo. Những yếu tố ấy sẽ được đánh giá trong suốt thời gian tham gia quá trình trải nghiệm cùng những người trồng cà phê thực thụ. Thí sinh sẽ cùng sinh hoạt với bà con, tìm hiểu việc canh tác, chế biến cà phê, học cách pha chế và trình diễn pha chế cà phê với các chuyên gia.

Đêm giao lưu và vinh danh “Nữ hoàng cà phê - Đại sứ cà phê Việt Nam” sẽ diễn vào ra vào 10/3 tại Trường ĐH Tây nguyên (Đắk Lắk), dự kiến sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài Truyền hình Việt Nam.

Có 3 danh hiệu chính sẽ được trao gồm: Nữ hoàng cà phê (giải thưởng 100 triệu đồng), Người đẹp Passiona và Người đẹp sáng tạo. Ngoài ra còn có 3 danh hiệu phụ là Người mặc áo dài đẹp nhất, Người pha cà phê ngon nhất và Người đẹp được khán giả bình chọn qua mạng.

T.H

Người Việt đầu tiên học tại phân viện của Đại học Oxford

Sau khi tốt nghiệp thủ khoa bậc cử nhân và thạc sĩ tại Đại học Sheffield Hallam (Anh), Chu Công Sơn trở thành người Việt đầu tiên trong hơn 250 năm theo học tại Harris Manchester College thuộc Đại học Oxford.

Nhói lòng hình ảnh mẹ quỳ trước biển, ngóng tin con 6 tuổi đi học rồi mất tích

Hơn 4 ngày trôi qua, việc tìm kiếm bé N. mất tích khi được gửi ở điểm trông trẻ vẫn chưa có kết quả. Mong nhớ con, người mẹ nhiều giờ gục đầu trước bãi biển, chờ trong vô vọng.

Đừng để sinh viên giỏi xuất sắc trường này bằng trung bình trường khác

"Nếu một sinh viên tốt nghiệp giỏi, xuất sắc của trường này nhưng năng lực làm việc không bằng một sinh viên khá hay trung bình của trường khác, đơn vị tuyển dụng sẽ đánh giá ra sao, hệ lụy của chuyện này thế nào?" - một hiệu trưởng nêu vấn đề.

Nhiều sinh viên tốt nghiệp giỏi, xuất sắc: Trường đã "nhẹ tay"?

Theo các nhà quản lý giáo dục, có nhiều yếu tố dẫn tới tình trạng ngày càng nhiều sinh viên tốt nghiệp xếp loại giỏi và xuất sắc, trong đó không loại trừ lý do nhà trường "nhẹ tay" để làm đẹp hồ sơ.

Ngọc Trinh khoe vẻ sexy, Quốc Trường than là ông chủ vẫn tự tay sửa điện

Ngọc Trinh lấy lại phong độ, khoe vẻ sexy sau thời gian tập luyện chăm chỉ. Diễn viên Quốc Trường than là ông chủ vẫn phải sửa điện.

Học sinh Việt Nam hiếm hoi giành học bổng 100% từ đại học top đầu Australia

Nguyễn Đắc Lê Bách, học sinh lớp 12 Chuyên Tin, trường THPT Hà Nội - Amsterdam, vừa giành được học bổng 100% từ ĐH Sydney, Australia.

Nữ sinh Hà Nội xinh đẹp trúng tuyển đại học hàng đầu châu Á

Nộp hồ sơ vào đại học của Singapore, nơi vốn đề cao các thành tích học thuật nhưng Hà Linh tự nhận điểm số của mình không quá xuất sắc. Vì thế, nữ sinh cố gắng thuyết phục hội đồng tuyển sinh bằng cách thể hiện các ưu điểm ở con người mình.

'Hình phạt của cô giáo thay đổi cả cuộc đời tôi'

Thay vì đình chỉ học tạm thời hay yêu cầu những học sinh phạm lỗi viết bản kiểm điểm, cô giáo đã phạt bằng cách yêu cầu tôi tưới cây mỗi ngày.

Cô giáo Nguyệt 'Chúng ta của 8 năm sau' ngày càng đẹp và sexy

Quỳnh Kool - cô giáo Nguyệt 'Chúng ta của 8 năm sau' được khen ngày càng xinh đẹp, vóc dáng chuẩn và eo thon hơn trước.

Bi hài cho con học năng khiếu ngày hè: 2 năm chơi được 'nhõn' 2 bản nhạc

Kỳ nghỉ hè luôn là quãng thời gian yêu thích đối với học sinh. Tuy nhiên, làm thế nào để các con có một kỳ nghỉ hè bổ ích, đúng nghĩa sau một năm học căng thẳng vẫn là điều băn khoăn của không ít phụ huynh.

Đang cập nhật dữ liệu !