ĐH nào còn tuyển sinh ngành Tài chính ngân hàng?

Chuyên gia tư vấn của ĐH Kinh tế Tài chính cho biết việc tạm dừng chỉ dành cho trường chưa từng mở ngành này, còn những ĐH đã từng đào tạo Tài chính ngân hàng vẫn tuyển sinh.

- Em có một số điều muốn hỏi về ngành tài chính ngân hàng năm nay. Em có xem thông tin là ngành này tạm ngưng ở các trường mới mở nhưng không biết ở các trường đại học cũ thì có bị tạm ngưng hay không? - thí sinh ở địa chỉ email Kakzon@gmail.com.

Thầy Huỳnh Nhật Trường – Chuyên viên Tư vấn tuyển sinh – ĐH Kinh tế Tài chính TP.HCM (UEF):

Chào bạn, trong kỳ thi tuyển sinh 2013, Bộ GD - ĐT không ngừng tuyển sinh các ngành quản trị kinh doanh, tài chính, ngân hàng, kế toán... mà chỉ hạn chế mở thêm những ngành này ở những trường mới thành lập (nếu trước đây chưa từng đào tạo). Những trường đã có lịch sử đào tạo những ngành này vẫn tuyển sinh bình thường.

Một số trường đào tạo ngành này như ĐH Kinh tế Tài chính TP.HCM, ĐH Kinh tế TP.HCM, ĐH KTQD Hà Nội, ĐH Kinh tế Luật (ĐHQG), ĐH Ngân hàng, HV Ngân hàng, ĐH Công nghiệp, ĐH Tôn Đức Thắng, ĐH Văn Lang... Nếu bạn có đam mê ở ngành tài chính ngân hàng, hãy cứ mạnh dạn đăng ký bạn nhé! Chúc bạn thi tốt!

- Thưa thầy cô, năm nay em thi lại lần thứ 2. Em muốn thi vào khoa kinh tế, kế toán của các trường ở Hà Nội. Học lực của em thuộc dạng trung bình khá. Em mong thầy cô tư vấn giúp em nên chọn trường nào? - bạn Huệ Trần ở email Bichhue.0709@gmail.com.

ĐH nào còn tuyển sinh ngành Tài chính ngân hàng? - ảnh 1
Ngành Tài chính ngân hàng vẫn tuyển sinh đối với các trường đã từng đào tạo ngành này.

Thầy Huỳnh Nhật Trường – Chuyên viên Tư vấn tuyển sinh – ĐH Kinh tế Tài chính TP.HCM (UEF):

Để đạt được kết quả tốt nhất như mong muốn, trước hết bạn cần cân nhắc đúng ngành nghề mà mình yêu thích và đam mê, sau đó mới chọn vào trường mà khả năng mình có thể thi đậu. Bạn cũng nên tham khảo thêm điểm trúng tuyển ở các ngành của các trường, tỷ lệ chọi… những năm trước để dự đoán khả năng của mình.

Một lời khuyên cho bạn là hãy dự thi đại học, nếu chưa đủ điểm đại học thì tham gia xét tuyển nguyện vọng bổ sung vào cao đẳng sau vì từ năm 2013, chủ trương mới về đào tạo liên thông có yêu cầu khó khăn hơn. Bạn cần cân nhắc khi dự thi hệ cao đẳng. Chúc bạn chọn đúng ngành và vào đúng trường mà bạn mong muốn!

Chương trình Tư vấn tuyển sinh được sự hỗ trợ của:

Ban Tư vấn Hướng nghiệp ĐH Quốc gia TP.HCM

Phòng Đào tạo - tuyển sinh của các trường: ĐH Nông Lâm TP.HCM, ĐH Giao thông Vận tải TP.HCM.

Ban Tư vấn tuyển sinh ĐH Kinh tế Tài chính TP.HCM.

Thí sinh có thắc mắc cần giải đáp về kỳ tuyển sinh năm nay có thể gửi email tới địa chỉ: tuvantuyensinh2013@zing.vn.

Những câu hỏi của thí sinh sẽ được trả lời trên trangTuyển sinh.

Ban Tư vấn Tuyển sinh

Á hậu Bùi Khánh Linh lên tiếng khi bị chê tham gia show hẹn hò tìm người yêu

Á hậu 1 Hoa hậu Hoà bình Việt Nam 2023 - Bùi Khánh Linh lên tiếng khi bị cho là làm giảm giá trị của danh hiệu á hậu trong mắt công chúng vì tham gia gameshow hẹn hò.

Hồng Diễm 'lột xác' sau 'Trạm cứu hộ trái tim'

Ngay sau khi kết thúc phát sóng "Trạm cứu hộ trái tim", Hồng Diễm lột xác hoàn toàn về ngoại hình so với vai Ngân Hà tại các sự kiện.

Giảng viên bị xếp không hoàn thành nhiệm vụ vì chưa học tiến sĩ: Có phù hợp?

Một số người làm công tác giáo dục nhìn nhận chuyện xếp loại giảng viên không hoàn thành nhiệm vụ vì không đăng ký học tiến sĩ của Trường ĐH Hà Tĩnh xuất phát từ mong muốn phát triển chung, song cách làm không phù hợp.

Hoa hậu, á hậu Việt tham gia show hẹn hò và chuyện 'cọc đi tìm trâu'

Hoa hậu Đại dương Trần Thị Thu Uyên và Á hậu Hoa hậu Hoà bình Việt Nam Bùi Khánh Linh gây chú ý khi tham gia gameshow thực tế về hẹn hò "Đảo thiên đường".

Nữ sinh Hà Nội đỗ lớp 10 chuyên Toán của 4 trường chuyên

Ở mùa tuyển sinh lớp 10 năm nay, nữ sinh Đặng Diệp Chi (lớp 9A0 Trường THCS và THPT Lương Thế Vinh, Hà Nội) gây ấn tượng khi thi đỗ vào khối chuyên Toán của cả 4 trường chuyên.

Chí Trung hạnh phúc bên bạn gái kém 18 tuổi, á hậu Huyền My gợi cảm hút mắt

NSƯT Chí Trung và bạn gái Ý Lan tận hưởng hạnh phúc sau 6 năm bên nhau, á hậu Huyền My diện váy cắt xẻ khoe dáng gợi cảm.

Nữ sinh từng trượt nguyện vọng đại học nay giành học bổng toàn phần tiến sĩ

Không có bộ hồ sơ mạnh nhưng Thảo cảm thấy may mắn khi gặp được người thầy truyền cảm hứng. Nhờ thế, Thảo như được tiếp thêm động lực và giành học bổng toàn phần tới Đại học North Carolina State (Mỹ) sau một năm “gap year”.

MC Kỳ Duyên U60 'đẹp quên tuổi', Hồng Diễm khoe nhan sắc gây thương nhớ

MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên luôn giữ được nét rạng rỡ, sắc vóc nổi bật. Diễn viên Hồng Diễm khoe nhan sắc gây thương nhớ.

Không học tiến sĩ, nhiều giảng viên bị xếp loại không hoàn thành nhiệm vụ

Không đăng ký học tiến sĩ, nhiều giảng viên ở Trường ĐH Hà Tĩnh bị xếp loại không hoàn thành nhiệm vụ. Sự việc trên khiến nhiều giảng viên của trường bất bình.

Trường có 4 thủ khoa kỳ thi vào lớp 10 Hà Nội, hơn 190 lượt học sinh đỗ chuyên

Ở mùa thi lớp 10 năm 2024 tại Hà Nội, Trường THCS Ngoại ngữ (thuộc Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐHQGHN) có tới 192 lượt học sinh đỗ vào các trường THPT chuyên, đặc biệt, 4 em trở thành thủ khoa.

Đang cập nhật dữ liệu !