Đền Trần đông nghẹt người lễ bái trước giờ khai ấn

Trước lễ khai ấn đền Trần vài giờ, hàng nghìn du khách đã đổ về lễ bái sớm khiến toàn bộ khuôn viên khu di tích nổi tiếng của Nam Định chật kín.

Chiều 4/2 (14 tháng Giêng), hàng nghìn người đổ về đền Trần (TP Nam Định, tỉnh Nam Định) dâng lễ trước giờ khai ấn. 

Du khách ra vào chật kín từ cổng tới bên trong các đền thờ chính như Thiên Trường, Cổ Trạch, Trùng Hoa. Bên trong đền, nhiều người phải cố gắng nâng cao mâm lễ mới lách qua được đám đông để di chuyển. 

Trong gian chính đền Thiên Trường, người dân đứng, ngồi vái lạy. Một người đàn ông loay hoay đứng tìm và chờ có chỗ trống để đặt mâm lễ. 

Do bên trong điện thờ quá đông, nhiều người phải đứng vái vọng từ ngoài sân tại đền Thiên Trường.

 Các mâm lễ chất đầy bánh kẹo và không thể thiếu xôi gấc, con gà mổ moi.

Khu vực xin quẻ tại đền Cố Trạch cũng có nhiều người đến xem thử vận may cho bản thân và gia đình.  

“Năm nay cũng muốn bốc quẻ để tham khảo một năm sẽ như thế nào chứ mình thật sự cũng không tuyệt đối tin”, Quang (Thái Bình), nói.  

Anh Lâm 5 năm liên tiếp đi từ Hội An (Quảng Nam) ra đền Trần (Nam Định) để dự hội. “Dù bận như thế nào mỗi năm tôi đều dành 2-3 ngày ra đây. Đêm nay tôi ở lại để dự lễ khai ấn và sáng mai sẽ ra sân bay trở về”, anh Lâm nói.  

Bà Hải cùng những người khác đại diện mang lễ cho cả làng Tức Mặc (phường Lộc Vương, Nam Định) đến đền trần từ 14h. "Chúng tôi cũng sẽ ở đây cho tới chính hội và trở về vào sáng hôm sau", người phụ nữ cao tuổi vui vẻ chia sẻ. 

15h, tại nhà Giải Vũ, lực lượng bảo vệ kéo hàng rào sắt, chuẩn bị cho thủ tục phát ấn diễn ra từ 5h sáng 5/2 (15 tháng Giêng). 

Lễ khai ấn đền Trần hàng năm luôn thu hút hàng chục nghìn khách thập phương về dự trong nhiều ngày với mong muốn cầu tài lộc, may mắn. 

 

Từ 22h15 - 22h40 ngày 4/2 (tức ngày 14 tháng Giêng) nơi đây diễn ra nghi lễ dâng hương; từ 22h40 đến 23h10 tổ chức nghi lễ rước kiệu ấn; từ 23h15 thực hiện nghi lễ khai ấn và từ 5h sáng hôm sau tổ chức phát ấn cho người dân và du khách thập phương tại 4 điểm gồm 3 nhà Giải Vũ và nhà trưng bày đền Trùng Hoa và không hạn chế số lượng.

Thành Huế - Anh Nguyễn

Bụi mù mịt ở sân bay Long Thành, có thể đình chỉ thi công

“Tình trạng bụi mù mịt ở công trường sân bay Long Thành là do các biện pháp bảo vệ môi trường không được thực hiện hoặc thực hiện không nghiêm túc”, TS. Hoàng Dương Tùng, Chủ tịch mạng lưới không khí sạch Việt Nam nói.

Nháo nhào bỏ chạy khi bị công an kiểm tra, tài xế xe máy tông ngã thai phụ

Thấy chốt CSGT, người điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm vội phóng vọt đi, đâm vào 2 xe máy, làm ngã 1 thai phụ.

Người đàn bà 26 năm làm điều cảm động trong căn nhà bên sông

Suốt 26 năm qua, bà Tuyết côi cút đạp xe nhặt ve chai, xin cơm thừa về nuôi đàn chó, mèo mà mình nhặt được.

Nắng nóng trở lại miền Bắc vào cuối tuần

Sau những ngày mưa lạnh, từ ngày 2/4, miền Bắc chuyển sang hình thái nắng nóng cục bộ, có nơi 36 độ.

Nhà cổ Bến Tre hút khách, chủ nhân trẻ tiết lộ điều bất ngờ

Ngôi nhà đang thu hút nhiều khách tham quan, chuyên gia văn hóa, sinh viên các ngành mỹ thuật, kiến trúc… đến tìm hiểu kiến trúc, phong tục, lễ nghi cổ truyền.

Vi phạm tốc độ trên cao tốc, nam tài xế rút thẻ nhà báo giả xin bỏ qua

Trong quá trình xử lý vi phạm, Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 6 (Đội 6, Cục CSGT) đã phát hiện một người đàn ông sử dụng giấy phép lái xe và thẻ nhà báo giả.

Tặng sách, lan tỏa văn hóa đọc tại 2 trường học ở vùng cao Hà Giang

Khoảng 1.000 cuốn sách vừa được trao tặng sẽ giúp lan tỏa văn hóa đọc tại Trường THPT Mèo Vạc (huyện Mèo Vạc) và Trường THCS & THPT Tùng Bá (huyện Vị Xuyên).

Chen chân làm thủ tục chuẩn hóa thông tin thuê bao di động trước giờ G

Rất đông khách hàng đổ về các cửa hàng giao dịch của 3 nhà mạng Viettel, Mobifone, Vinaphone ở Hà Nội để làm thủ tục chuẩn hóa thông tin cá nhân trước ngày cuối tháng 3.

Cao tốc đi qua Ninh Bình, Thanh Hóa sẽ thông xe trước 30/4

Bộ GTVT vừa có văn bản yêu cầu Ban quản lý Dự án (QLDA) Thăng Long chỉ đạo nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công cao tốc Bắc - Nam đoạn Mai Sơn - QL45.

Người dân tự mua máy kiểm tra nồng độ cồn, kết quả có được công nhận?

Sau khi việc xử lý vi phạm về nồng độ cồn được CSGT thực thi quyết liệt, đã có hiện tượng mua máy đo nồng độ cồn để tự kiểm tra. Kết quả đo của loại máy này có được công nhận?

Đang cập nhật dữ liệu !