Đến nghe Nu Skin "nổ" về thực phẩm chức năng chữa bách bệnh

Tự khoác lên mình những tính năng vượt trội cho sản phẩm Age LOC R2 như loại thuốc thần trị bá bệnh, Nu Skin đang dụ nhiều người bỏ tiền tham gia mạng lưới kinh doanh đa cấp để mỗi tháng thu nhập hàng chục ngàn USD.

Chiều 17-5, chúng tôi có mặt tại trụ sở  Công ty Nu Skin Việt Nam (201 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 7, quận 3, TP HCM) để mục sở thị các lớp huấn luyện kỹ năng bán hàng và giới thiệu sản phẩm. 

Giống như nhiều công ty kinh doanh đa cấp khác, cửa vào công ty đóng kín mít, chỉ chừa một lối đi nhỏ bên hông. Phía trong, hàng trăm người chen chúc trong một khán phòng rộng chừng hơn 100 m2 nghe thuyết giảng cách làm thế nào để trở thành tỉ phú suốt đời.

Thực phẩm chức năng chữa bá bệnh(?)

Sau những cái bắt tay rất chặt và hồ hởi, các nhân viên của Nu Skin trong trang phục sang trọng cùng nhún nhảy trong tiếng nhạc mở lớn hết cỡ. Những người đến dự buổi thuyết giảng giới thiệu sản phẩm như chúng tôi được xếp ngồi ở hàng ghế trên cùng. Tất cả cùng được yêu cầu tắt điện thoại chờ thuyết trình viên xuất hiện.

Đến nghe Nu Skin

Hàng trăm người tham dự buổi thuyết giảng giới thiệu sản phẩm Age LOC của Nu Skin

Đúng 14 giờ, một người đàn ông trạc 40 tuổi tên Vũ Dương Minh bước lên bục giảng trong những tràng pháo tay vang dội. Vị này giới thiệu đang có một công việc ổn định thu nhập cao ở một công ty nước ngoài nhưng 1 năm trở lại đây, khi tiếp cận với Nu Skin, ông ta thấy đây mới chính là cơ hội làm giàu...

Sau khi thuyết trình khá dông dài về công nghệ gien, ông Minh chuyển sang giới thiệu sản phẩm công nghệ Age LOC R2 của Nu Skin với những hình ảnh minh họa khá sinh động. Hàng loạt bệnh nhân từ khắp nơi trên thế giới với nhiều độ tuổi, tình trạng bệnh tật khác nhau được giới thiệu là đã khỏi bệnh nhờ Age LOC R2. Đặc biệt có cụ ông 74 tuổi, bị đột qụy 2 năm, phải di chuyển bằng xe lăn nay chỉ dùng Age LOC R2 đã đi lại bình thường. Một cụ ông khác đã 82 tuổi bị ung thư và trĩ nặng, thế mà chỉ  dùng Age LOC một thời gian ngắn không những hết trĩ, ung thư cũng khỏi mà còn cải thiện cả tình dục khiến cho cụ bà bực mình vì cụ ông đòi hỏi chuyện ấy mỗi ngày. Thần diệu hơn, có cô bị u nang buồng trứng, sau khi sinh đẻ vú chảy xệ, thế mà chỉ uống Age LOC R2, u nang biến mất, ngực vun đầy...

Cũng theo ông Minh, một tiến bộ “vượt bậc” nữa của Age LOC R2 là khả năng “cải lão hoàn đồng”. Ông Minh đưa ra dẫn chứng “người thực việc thực” chính là những  người khai sinh ra Nu Skin. Do họ chuyên dùng sản phẩm này nên hầu hết đều trẻ hơn 30 tuổi và người lúc nào cũng căng tràn năng lực...

Phụ họa với diễn giả, hàng loạt “con bệnh” ngồi dưới khán phòng cũng được giới thiệu lên bục để kể về sự “hồi sinh” của mình. Chị H. cho biết bị u nang, huyết trắng, bướu cổ… nhưng chỉ dùng Age LOC R2 một thời gian thì u tự rụng, hết huyết trắng, bướu cổ tự xẹp. Còn chị Y. đã ngoài tứ tuần nhưng dùng Age LOC R2 một thời gian ngắn đã trở nên trẻ đẹp như gái 20, mọi bệnh tật theo nhau biến mất, tình dục bất ngờ sung mãn vô biên… Cứ thế, hết người này đến người kia thi nhau “chia sẻ” khiến cả khán phòng vỗ tay vang dậy.

Cứ 1 ngày rưỡi tạo ra 1 triệu phú USD!

“Do độc quyền công nghệ cải lão hoàn đồng và khả năng chữa được bá bệnh nên Age LOC R2 trở thành sản phẩm số 1 toàn cầu” - ông Minh vẫn tiếp tục thao thao bất tuyệt. Theo ông này, chỉ trong lần ra mắt đầu tiên, Nu Skin đã thu về 100 triệu USD, cổ phiếu tăng kịch trần liên tục trong 3 năm, doanh thu 3 tỉ USD, nằm trong tốp 8 công ty siêu tăng trưởng của thế giới. Hiện nay, Nu Skin có tới 990 triệu phú USD. Tính ra, cứ 1 ngày  rưỡi là tạo ra 1 triệu phú USD...

“Vậy muốn trở thành triệu phú USD, các bạn đừng ngần ngại, hãy tham gia vào hệ thống, chia sẻ sản phẩm tiên tiến này với cha mẹ, anh em, bà con, bạn bè xung quanh mình. Bằng cách đó, cứ 5 người phát triển đầu tiên trong hệ thống, rồi mỗi người trong 5 người này cũng có nhiệm vụ phát triển thêm 5 người nữa vào hệ thống của mình… Thế là chỉ trong khoảng thời gian từ 3 - 6 tháng, mạng lưới của bạn đã có đến 625 người. Lúc này, thu nhập cứ tự động chảy vào tài khoản cá nhân 2.000 USD/tháng. Cứ vậy phát triển đến năm thứ 3, bạn có thu nhập 23.000 USD/tháng... Và khi mạng lưới lên đến 20.000 người, bạn chắc chắn có  3 triệu USD mỗi tháng…” - ông Minh phân tích.

Nghe đến đây, cả trăm người mặt mày rạng rỡ, đứng bật dậy vỗ tay vang trời. Dàn nhân viên Nu Skin bắt tay từng người như muốn “bơm” thêm sinh khí cho những người mới tham gia buổi giới thiệu với hy vọng họ sẽ là các thành viên mới trong bẫy kinh doanh đa cấp đang giăng sẵn.

Luật sư Nguyễn Văn Hậu, Phó Chủ tịch Hội Luật gia TP HCM:

Nghiêm cấm thông tin gian dối

Thực phẩm chức năng không phải là thuốc chữa bệnh và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. Do đó, khi các tổ chức, cá nhân quảng cáo thì phải trình bày đúng tác dụng của sản phẩm công bố và phải ghi rõ: “Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh”. Mặt khác, điều 48 Luật Cạnh tranh nghiêm cấm doanh nghiệp bán hàng đa cấp thông tin gian dối về lợi ích việc tham gia mạng lưới bán hàng đa cấp; thông tin sai lệch về tính chất, công dụng của hàng hóa để dụ dỗ người khác tham gia. Do đó, việc Nu Skin quảng cáo Age LOC R2 (thực phẩm chức năng) như là thuốc chữa bá bệnh là vi phạm các quy định về pháp luật. Hành vi này sẽ bị phạt từ 50 - 70 triệu đồng. Ngoài ra, doanh nghiệp sẽ bị tịch thu tang vật, phương tiện sử dụng để thực hiện hành vi vi phạm và buộc phải cải chính công khai.

Luật sư Hậu cho rằng hiện đã có chế tài xử lý vi phạm về kinh doanh đa cấp. Vấn đề còn lại là thực thi pháp luật. Sở Công Thương với tư cách là cơ quan quản lý thương mại tại địa phương phải tăng cường thanh kiểm tra, giám sát, phát hiện và xử lý kịp thời các vi phạm này.

“Ôm” rồi phải “nhả”

Tự giới thiệu là người của Nu Skin, Nguyễn Trần Bảo Ngọc có nhiệm vụ hướng dẫn cách thức bán hàng cho các nhà phân phối mới bước chân vào nghề. Tại mỗi buổi rao giảng, Ngọc “vẽ” ra cả một thiên đường thu nhập khủng mà bất cứ ai nghe qua cũng thấy sức hấp dẫn của đồng tiền kiếm được một cách dễ dàng. Theo Ngọc, thu nhập từ kinh doanh đa cấp là thu nhập tự động. Theo đó, khi nhà phân phối đã bỏ tiền ra mua sản phẩm và chia sẻ sản phẩm đó với những người thân xung quanh để họ cùng bước vào hệ thống kinh doanh như mình thì chỉ sau một thời gian ngắn, tiền sẽ tự động chảy vào tài khoản dài dài...

Tuy nhiên, tiếp xúc với chúng tôi, không ít nhà phân phối của Nu Skin cho biết đã  tán gia bại sản vì lỡ nghe theo lời dụ dỗ từ những buổi rao giảng và chính những nhà phân phối đi trước. Hùng, một sinh viên năm cuối của một trường cao đẳng nghề, ngậm ngùi: Em bị hấp dẫn bởi những lời có cánh như: Chủ động về thời gian, chủ động về tài chính, không cần kinh nghiệm..., chỉ sau 2 năm sẽ có thu nhập hàng chục ngàn USD/tháng, sau đó được hưởng thu nhập suốt đời… Nhưng chủ động về thời gian đâu chưa thấy, chỉ biết lúc nào em cũng tất bật cầm điện thoại gọi người này, hẹn người kia dụ người ta tham gia thì mình mới có hoa hồng. Song cứ nghe kinh doanh đa cấp là người ta sợ nên từ chối khiến nhiều khi em thấy rất tốn thời gian, công sức và xấu hổ.

Cùng trong hoàn cảnh tiến thoái lưỡng nan như Hùng, Yến Trang đang có công việc bán hàng trong siêu thị, bỏ ngang đi làm nhà phân phối cho Nu Skin. Trang kể do muốn trở thành nhà phân phối để được hưởng hoa hồng mỗi tháng, Trang phải bỏ ra 4 triệu đồng mua sản phẩm để từ đó quy ra 100 điểm ban đầu. “Lúc đầu, khi tham gia các buổi hội thảo, em đã bỏ ra 100 USD để được tham dự. Nhưng khi đã vào đường dây của họ rồi mới thấy bị lừa thì đã muộn” - Yến Trang tâm sự.

Chị Thanh làm công nhân ở KCN Hiệp Phước, huyện Nhà Bè, kể nhà phân phối nếu bỏ tiền càng nhiều mua sản phẩm thì chức càng cao. Do đó, chị đã mua đến 5 hộp Age LOC R2 với giá 3 triệu đồng/hộp để sử dụng nhưng bệnh vẫn không thuyên giảm và cũng chẳng thấy trẻ đẹp đâu cả. Chị Thanh cũng đã mua 1 thùng thuốc TR 90 để giảm cân với giá 30 triệu đồng (uống trong 3 tháng) nhưng uống hết thùng thuốc thì số cân nặng chẳng những không giảm mà còn tăng thêm 3 kg...

Nhiều người cho biết vì nôn nóng muốn làm giàu nên chấp nhận bỏ vốn ôm hàng để nhanh chóng lên chức nhưng rất khó phát triển được cấp dưới vì hầu hết giá các sản phẩm của Nu Skin rất cao nên sau khi mua, họ phải tìm cách bán hàng lại với giá giảm từ 40%-50% mà cũng rất khó “nhả” được hàng. Do đó, trên mạng đã xuất hiện đầy rẫy những lời rao bán hàng của Nu Skin giá rẻ phân nửa giá chính thức.

Nguồn: Ngọc Mai/ Người Lao Động

Diễn viên Minh Khuê 'Lật mặt 7' lên tiếng về thông tin yêu người kém hơn 1 giáp

Diễn viên Minh Khuê phim ''Lật mặt 7'' khẳng định chưa từng quen ai sinh năm 2000.

Bé trai tử vong do bị bỏ quên trên xe: Phải 'vá' lỗ hổng quản lý xe chở học sinh

Trên cả nước đã xảy ra nhiều vụ trẻ em bị bỏ quên trên xe đưa đón đến trường, hậu quả có em tử vong. Tuy nhiên, hiện nay chưa có quy định nào về việc quản lý hoạt động vận tải đưa đón học sinh bằng ô tô.

Cậu bé khoe giấy khen với người bố đơn thân qua camera 'đốn tim' dân mạng

Đoạn clip ghi lại cảnh một cậu bé tiểu học nhảy cẫng lên và giơ cao tấm giấy khen để khoe bố qua camera khiến nhiều người thích thú.

BTV Thu Hà VTV: 'Tôi nhiều fan cuồng và không ít chuyện dở khóc dở cười'

BTV Thu Hà VTV chia sẻ từng nhận được hàng trăm email từ một fan cuồng, trò chuyện như là người yêu của chị với các cảm xúc yêu đương hẹn hò rồi ghen tuông.

Chàng rể U50 về thăm làm điều đặc biệt, bố mẹ vợ tấm tắc khen

Mỗi lần về thăm bố mẹ vợ, chàng rể U50 thích dạo chợ, mua thức ăn tươi, độc lạ về chế biến món ngon. Những lúc có anh, bữa cơm nhà vợ thêm đặc biệt và ấm áp.

Quỳnh Châu 'Người một nhà': Sẵn sàng đóng cảnh nóng nếu cần thiết

Quỳnh Châu - nữ diễn viên được khán giả yêu thích với vai diễn cá tính trong "Người một nhà" chia sẻ không ngại đóng cảnh nóng nếu cần thiết cho phim.

Nén nỗi đau trời thấu, người mẹ ở Quảng Ninh có quyết định cứu được 7 người

Con trai bị tai nạn giao thông trên đường đi làm, sự sống không còn, người mẹ đã có quyết định bất ngờ cứu được nhiều người.

Nghe tiếng tri hô, nam thanh niên Quảng Trị vứt chổi lao xuống sông cứu bé gái

Khi đang quét sân, anh Phúc bất ngờ nghe tiếng tri hô có cháu bé bị rơi xuống sông đuối nước. Bất chấp nguy hiểm, anh vứt chổi giữa sân, nhanh chóng lao xuống sông cứu người.

Lá thư tay của cậu bé 12 tuổi trở về từ 'cửa tử' gửi bác sĩ

Cậu bé 12 tuổi vừa trải qua gần 100 ngày điều trị, có những lúc tưởng như không thể cứu được nhưng may mắn không ai bỏ cuộc. Ngày xuất viện, bé ngượng nghịu gửi lá thư viết tay chỉ vẻn vẹn 100 từ tới các thầy thuốc.

Dân mạng rủ nhau về quê, chuyển khỏi phòng trọ 'không lối thoát' sau vụ cháy

Nghe tin nhà trọ ở Hà Nội cháy lớn khiến 14 người tử vong, cộng đồng mạng bàng hoàng, xót thương. Không ít người hoang mang để lại bình luận muốn về quê sinh sống.

Đang cập nhật dữ liệu !