Đêm nay 20/8 mưa to, cảnh báo ngập lụt, lũ quét ở Hòa Bình, Thanh Hóa, Nghệ An
Để chủ động ứng phó với mưa lũ, lũ quét, sạt lở đất, Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai vừa có Thông báo số 393 ngày 20/8, gửi Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh Hòa Bình, Thanh Hóa và Nghệ An.
![]() |
Ảnh minh họa |
Thông báo nêu rõ: Theo tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, từ đêm nay (20/8), ở khu vực đồng bằng trung du Bắc Bộ, các tỉnh Hòa Bình, Thanh Hóa, Nghệ An có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, phổ biến 50-100mm/24 giờ, có nơi lên đến 150mm/24 giờ, và có khả năng kéo dài đến ngày 23/8.
Nguy cơ cao xảy ra lũ quét và sạt lở đất, ngập lụt ở vùng trũng các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hòa Bình. Đặc biệt, tỉnh Hòa Bình có các huyện: Tân Lạc, Lạc Sơn, Lạc Thủy, Đà Bắc, Cao Phong.
Tỉnh Thanh Hóa có các huyện: Mường Lát, Quan Hóa, Quan Sơn, Lang Chánh, Bá Thước, Như Xuân, Thọ Xuân (nguy cơ rất cao); Cẩm Thủy, Thạch Thành, Thường Xuân.
Tỉnh Nghệ An có các huyện: Tương Dương, Kỳ Sơn, Quỳ Châu, Quế Phong.
Để chủ động triển khai các biện pháp phòng tránh với diễn biến thiên tai trên, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai đề nghị Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh:
Rà soát phương án ứng phó với mưa, lũ, lũ quét, sạt lở đất; sẵn sàng các biện pháp ứng phó khi có tình huống thiên tai.
Theo dõi chặt chẽ các bản tin dự báo, cảnh báo về mưa, lũ quét, sạt lở đất để thông tin kịp thời đến các cấp chính quyền, người dân chủ động có biện pháp phòng tránh phù hợp bảo đảm an toàn cho người, tài sản và sản xuất.
Tổ chức trực ban, thường xuyên cập nhật thông tin, báo cáo về Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo Trung ương phòng, chống thiên tai.