Đệ nhất phu nhân Mỹ tiết lộ kế hoạch tái tranh cử của chồng

Đệ nhất phu nhân Mỹ Jill Biden vừa đưa ra một trong những dấu hiệu rõ ràng nhất về việc chồng bà - Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ tái tranh cử nhiệm kỳ II.
Đệ nhất phu nhân Mỹ trả lời phỏng vấn. Ảnh: AP

Trong cuộc trả lời phỏng vấn độc quyền với hãng tin AP ngày 24/2, bà Jill Biden cho hay, gần như không còn gì để làm ngoài việc xác định thời gian và địa điểm để đưa ra thông báo tái tranh cử. 

Mặc dù ông Joe Biden từ lâu đã nói rằng ông có ý định tái tranh cử Tổng thống Mỹ nhiệm kỳ II song vẫn chưa chính thức công bố. Người đứng đầu nước Mỹ đang cố xua đi những lo ngại về việc liệu ông có quá nhiều tuổi để tiếp tục làm Tổng thống hay không. Ông Biden sẽ 82 tuổi nếu đắc cử Tổng thống nhiệm kỳ II. 

Khi được hỏi về những tuyên bố của bà Jill, ông Biden đã cười và nói: "Chúa yêu bà ấy. Tôi muốn nói là tôi còn nhiều việc khác phải hoàn thành trước khi bước vào một chiến dịch tổng lực". 

Các phụ tá của ông Joe Biden tiết lộ, một thông báo sẽ được đưa ra vào tháng 4, sau khi quý gây quỹ đầu tiên kết thúc, tương tự khoảng thời gian Tổng thống thứ 44 của Mỹ Barack Obama chính thức khởi động chiến dịch tái tranh cử của mình. 

Đệ nhất phu nhân Jill Biden từ lâu đã được mô tả là nhân vật chủ chốt trong các kế hoạch của chồng. Bà Jill nói: "Tất nhiên Joe sẽ lắng nghe tôi vì chúng tôi là một cặp vợ chồng. Tuy nhiên, Joe sẽ tự quyết định, hãy tin tôi". Đệ nhất phu nhân phớt lờ câu hỏi liệu bà có giữ lá phiếu quyết định trong việc Tổng thống có tái tranh cử hay không. 

Trong cuộc trả lời phỏng vấn của hãng ABC News ngày 24/2, Tổng thống Mỹ Joe Biden nhắc lại ý định tái tranh cử đồng thời cho biết, việc nhiều người đề cập tới chuyện tuổi tác của ông là hợp pháp. "Việc đó hoàn toàn hợp pháp. Điều duy nhất tôi muốn nói là hãy quan sát tôi". 

Hoài Linh

Hé lộ UAV Ukraine được mệnh danh ‘cơn ác mộng’ của quân đội Nga

Máy bay không người lái (UAV) ném bom Vampire của Ukraine đang được xem là ‘cơn ác mộng’ đối với quân đội Nga trong các cuộc đột kích ban đêm.

Video quân đội Ukraine tập kích kho chứa mìn của Nga

Quân đội Ukraine đã bắn nổ một kho chứa mìn chống tăng của Nga tại tiền tuyến miền nam.

Rộ tin Nga chuyển hệ thống phòng không S-400 từ Kaliningrad tới Ukraine

Bộ Quốc phòng Anh cho biết Nga có thể đã di chuyển một số hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 từ vùng Kaliningrad tới Ukraine.

Những cuộc đoàn tụ đầy xúc động sau khi Israel và Hamas trao đổi con tin

Các đợt trao đổi tù nhân và con tin giữa Israel-Hamas đã giúp hàng chục người được trở về với gia đình, tạo ra những cuộc đoàn tụ vô cùng xúc động.

Tướng Ukraine hé lộ khả năng Nga mở rộng chiến dịch quân sự đặc biệt

Tướng quân đội Ukraine cho hay, Nga có thể mở rộng chiến dịch quân sự đặc biệt ra ngoài khu vực miền đông và nam Ukraine thêm lần nữa.

Israel tuyên bố hạ chỉ huy hải quân Hamas, xác nhận thả 39 tù nhân Palestine

Israel sáng nay (24/11) tuyên bố hạ Amar Abu Jalalah, chỉ huy lực lượng hải quân Hamas, trong đợt không kích ở thành phố Khan Younis thuộc miền nam Dải Gaza.

Hamas trả tự do vô điều kiện cho 23 con tin Thái Lan

Hamas cho biết sẽ trả tự do vô điều kiện cho 23 con tin Thái Lan mà nhóm này đang giam giữ ở Gaza, sau khi Iran làm trung gian cho chính phủ Thái Lan và và nhóm quân này.

Nga tuyên bố bán 99% sản lượng dầu cao hơn giá trần phương Tây

Nga đã bán thành công gần như toàn bộ sản lượng dầu của đất nước với giá cao hơn mức trần 60 USD/thùng do phương Tây áp đặt.

Bộ trưởng Quốc phòng Israel nhận định thời gian kết thúc xung đột

Bộ trưởng Quốc phòng Israel Yoav Gallant cho biết, cuộc xung đột giữa nước này với Phong trào Hồi giáo Hamas sẽ kéo dài ít nhất thêm 2 tháng nữa.

Thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và Hamas có khả thi?

Rất nhiều người tại Israel, Palestine, Trung Đông và trên khắp thế giới đã cảm thấy nhẹ nhõm khi cuối cùng cũng có một lệnh ngừng bắn giữa Israel và Hamas.

Đang cập nhật dữ liệu !