Bác sĩ công bố tình trạng sức khỏe của ông Biden

Các bác sĩ đã công khai tình trạng sức khỏe của Tổng thống Mỹ Joe Biden sau một cuộc kiểm tra y tế và loại bỏ vùng tổn thương trên ngực của ông.

“Tổng thống vẫn đủ sức khỏe để thực thi nhiệm vụ và thực hiện đầy đủ mọi trách nhiệm của mình mà không cần bất kỳ sự miễn trừ hay hỗ trợ nào”, bác sĩ Nhà Trắng Kevin O'Connor cho biết trong bản tóm tắt kết quả kiểm tra sức khỏe của ông Biden hôm 16/2.

 Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: Reuters

Cuộc kiểm tra được theo dõi chặt chẽ do ông Biden, 80 tuổi đang chuẩn bị cho nỗ lực tranh cử nhiệm kỳ thứ 2 vào năm 2024. Bản tóm tắt cho hay, lãnh đạo Nhà Trắng hiện không có bất kỳ triệu chứng "Covid kéo dài" nào sau khi nhiễm bệnh hồi năm ngoái và dáng đi cứng đờ của ông là hậu quả của chứng viêm khớp cột sống, nhưng tình trạng không trầm trọng thêm kể từ cuộc kiểm tra gần nhất vào tháng 11/2021.

Theo bác sĩ O'Connor, ông Biden đang dùng thuốc Crestor để giữ mức cholesterol ở mức thấp, một loại thuốc chống đông máu để trị bệnh rung tâm nhĩ không triệu chứng cũng như thuốc điều trị dị ứng theo mùa và trào ngược axit.

Các bác sĩ đã loại bỏ một số mụn thịt nhỏ khỏi vùng mặt và đầu của tổng thống bằng liệu pháp nitơ lỏng cũng như cắt bỏ một thương tổn trên ngực của ông và đem đi sinh thiết. Họ phát hiện, cân nặng của ông Biden đã giảm từ 83,5kg năm 2021 xuống còn 80,7kg hiện nay.

Các bác sĩ lưu ý, ông Biden không uống rượu bia, không hút thuốc và đang duy trì việc tập thể dục 5 lần/tuần. Song, báo cáo sức khỏe không đề cập đến việc ông Biden có trải qua bất kỳ bài kiểm tra nhận thức nào thường được tiến hành với những người ở tuổi ông hay không.

Trước những lo ngại về tuổi tác của tổng thống, Thư ký báo chí Nhà Trắng Karine Jean-Pierre nói với các phóng viên: "Các bạn biết đấy, đây là vị tổng thống làm việc ngày này qua ngày khác với một lịch trình dày đặc và luôn hoàn thành công việc”.

Bản thân ông Biden cũng tuyên bố thể trạng của mình hiện rất tốt. "Mọi thứ thực sự đều tiến triển tốt. Tạ ơn Chúa vì những ân huệ nhỏ bé", Tổng thống Mỹ nói với hãng tin NBC.

Tuấn Anh

Câu chuyện buồn phía sau hành động trốn khỏi sở thú của chú ngựa vằn

Tin tức chú ngựa vằn 3 tuổi có tên Sero trốn thoát khỏi sở thú ở Seoul đang thu hút dư luận Hàn Quốc, bởi ẩn sau hành động bất thường là một câu chuyện buồn.

Giá vàng tăng, ‘cá mập’ nào gom vàng nhiều nhất 30 năm qua?

Thông tin về giao dịch vàng của những ‘cá mập’ trong vòng 30 năm qua.

Ông Trump khởi động chiến dịch tranh cử tổng thống

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 25/3 sẽ tổ chức cuộc vận động tranh cử đầu tiên trong năm 2023 tại thành phố Waco thuộc bang Texas.

Cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin nói sẵn sàng về nước chịu án tù

Cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra, đã sống lưu vong 16 năm ở nước ngoài mới đây cho biết, ông sẵn sàng về nước chịu án tù để được sống gần gia đình.

Ngắm túi thiên thạch ‘độc, lạ’ giá hơn một tỷ đồng

Một hãng phụ kiện xa xỉ Pháp vừa ra mắt mẫu túi “độc, lạ”, được chế tác thủ công từ thiên thạch rơi xuống Trái đất cách đây hàng nghìn năm và có giá ít nhất 40.000 Euro (hơn 1 tỷ đồng).

Anh công bố hồ sơ thuế, hé lộ thu nhập của Thủ tướng

Chính phủ Anh vừa công bố hồ sơ thuế của Thủ tướng Rishi Sunak, hé lộ thu nhập cá nhân cũng như số tiền đóng thuế của ông trong 3 năm qua.

Ông Trump cảnh báo nguy cơ ‘cái chết và sự hủy diệt’ nếu bị truy tố

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump lên án việc Công tố viên quận Manhattan định truy tố ông, đồng thời cảnh báo nếu điều đó xảy ra, hậu quả sẽ là “cái chết và sự hủy diệt tiềm ẩn”.

Hành trình thâm nhập hang ổ tội phạm để báo thù cho chồng của góa phụ Colombia

Vượt qua nỗi đau mất chồng, góa phụ tìm cách thâm nhập vào hang ổ của trùm xã hội đen xảo quyệt, từ đó thu thập bằng chứng để giao cho cảnh sát.

Vua Anh hoãn công du Pháp vì biểu tình

Chính phủ Pháp thông báo, chuyến công du của Vua Anh Charles III tới nước này đã bị hoãn sau khi các công đoàn kêu gọi tổ chức thêm một ngày đình công và biểu tình toàn quốc phản đối cải cách hưu trí của chính phủ.

Nhật tuyên trắng án thực tập sinh Việt bị tố bỏ rơi con chết yểu

Tòa án Tối cao Nhật vừa tuyên trắng án đối với một nữ thực tập sinh người Việt bị cáo buộc bỏ rơi thi thể hai con song sinh chết yểu.

Đang cập nhật dữ liệu !