Đề nghị khen thưởng các tập thể, cá nhân trong kỷ niệm Điện Biên Phủ

Sáng 12/6, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng đã tổ chức Hội nghị tổng kết các hoạt động kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. Thượng tướng Nguyễn Thành Cung, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì Hội nghị
Đề nghị khen thưởng các tập thể, cá nhân trong kỷ niệm Điện Biên Phủ - ảnh 1

Quang cảnh Hội nghị tổng kết các hoạt động kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Đề nghị khen thưởng các tập thể, cá nhân trong kỷ niệm Điện Biên Phủ - ảnh 2

Đại biểu các ban, ngành phối hợp chỉ đạo dịp kỷ niệm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Các hoạt động kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên phủ được tiến hành với nhiều nội dung, hình thức phong phú, đa dạng, với những hoạt động nổi bật như: toàn quân tổ chức phát động đợt thi đua cao điểm: “Tiếp bước chiến sĩ Điện Biên – tiến lên giành 3 nhất”; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục về chiến thắng Điện Biên phủ và cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược, dưới sự lãnh đạo tài tình của Đảng và Bác Hồ; trong thời gian diễn ra các hoạt động, báo chí quân đội đã có hơn 5000 tin, bài, ảnh phản ánh kịp thời các hoạt động kỷ niệm.

Bên cạnh đó, công tác dân vận, giúp dân “xóa đói, giam nghèo”, xây dựng nông thôn mới, đền ơn đáp nghĩa cũng diễn ra sôi nổi; toàn quân đã xây dựng hơn 300 nhà tình nghĩa, tặng cựu chiến binh tham gia kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở… Tiêu biểu trong các phong trào là Quân khu 1, Quân khu 9, Quân chủng Phòng không-Không quân, Bộ đội Biên phòng, Cảnh sát biển, Binh chủng Pháo binh… Trong đại Lễ kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên phủ, các đơn vị quân đội thực sự là lực lượng lòng cốt trong  thực hiện nhiệm vụ diễu binh, diễu hành, để lại ấn tượng sâu sắc đối với đồng bào các tỉnh Tây Bắc và nhân dân cả nước.

Ban Tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên phủ đề nghị Bộ Quốc phòng tặng Bằng khen cho 80 tập thể và 74 cá nhân, 11 tập thể, 23 cá nhân được được đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong các hoạt động kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Tin, ảnh Nguyễn Hồng Pha

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !